ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਦੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੌਟੇਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੌਟੇਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕੌਟੇਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦੇ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਪੀਪੀਪੀ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤਲਾਸ਼ਣ ਨੂੰ ਕਿਹਾ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਿਲਪ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
11 NOV 2022 1:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ‘ਇੱਕ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ, ਇੱਕ ਉਤਪਾਦ’ (ਓਡੀਓਪੀ), ਜੀਆਈ ਟੈਗ ਕੀਤੇ ਗਏ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਸਹਿਤ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੱਥਖੱਡੀ ਅਤੇ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਭੰਡਾਰ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ 10 ਨਵੰਬਰ 2022 ਨੂੰ ਸੈਂਟਰਲ ਕੌਟੇਜ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰ ਰਹੇ ਸੀ। ਇਹ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉਪਕ੍ਰਮ ਸੈਂਟਰਲ ਕੌਟੇਜ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਜ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈਸੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੱਕ ਖੁਦਰਾ ਆਉਟਲੈੱਟ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸੀਸੀਆਈਸੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਕੌਟੇਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦੇ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਤਲਾਸ਼ਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤੀ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਦੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਸੰਕਲਨ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਬੁਣਕਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਕ੍ਰਿਤੀਆ ਦੇ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਖਿੜਕੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੌਟੇਜ ਐਂਪੋਰੀਅਮ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਕੁਸ਼ਲ, ਆਧੁਨਿਕ ਅਤੇ ਵਿਵਹਾਰਿਕ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਿਲਪ ਅਤੇ ਬੁਣਾਈ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸੀਸੀਆਈਸੀ ਦੇ ਸ਼੍ਰੇਣੀਵਾਰ ਉਤਪਾਦ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ’ਤੇ ਵੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ:
https://shoponline.cottageemporium.in / www.thecottage.in

Ministry of Textiles
Textile Minister Piyush Goyal appreciates Cottage Emporium as India’s window to world for offering high quality assortment of Indian handicraft
Minister reviews Cottage Emporium and asks to explore possibility of PPP in revamping of cottage emporium and expanding business
Emphasizes on promoting Indian craft globally by providing a modern and viable marketing platform
11 NOV 2022 1:30PM by PIB Delhi
The Union Minister of Textiles Shri Piyush Goyal appreciated the repository of Handloom and Handicraft products showcased from all over India, representing rich heritage including One District One Product (ODOP), GI tagged products and languishing crafts. The Minister was inspecting Central Cottage Industries Emporium (CCIC), a retail outlet under Central Cottage Industries Corporation, a PSU under the Ministry of Textiles on 10.11.2022.
Shri Goyal reviewed the work done by the CCIC and directed officials to explore the possibility of Public Private Partnership (PPP) in revamping the Cottage Emporium and expanding the business. He applauded Cottage Emporium as India’s window to the world for offering high quality assortment of Indian handicraft and the collection of masterpieces made by skilled artisans & weavers.
He laid emphasis on the importance of promoting Indian craft and weaving traditions and projecting crafts persons of the country globally, by providing an efficient, modern and viable marketing platform.
Category wise items of CCIC are also displayed at website:
https://shoponline.cottageemporium.in / www.thecottage.in