Ministry of Textiles
Textile Minister Piyush Goyal appreciates Cottage Emporium as India’s window to world for offering high quality assortment of Indian handicraft
Minister reviews Cottage Emporium and asks to explore possibility of PPP in revamping of cottage emporium and expanding business
Emphasizes on promoting Indian craft globally by providing a modern and viable marketing platform
11 NOV 2022 1:30PM by PIB Delhi
The Union Minister of Textiles Shri Piyush Goyal appreciated the repository of Handloom and Handicraft products showcased from all over India, representing rich heritage including One District One Product (ODOP), GI tagged products and languishing crafts. The Minister was inspecting Central Cottage Industries Emporium (CCIC), a retail outlet under Central Cottage Industries Corporation, a PSU under the Ministry of Textiles on 10.11.2022.
Shri Goyal reviewed the work done by the CCIC and directed officials to explore the possibility of Public Private Partnership (PPP) in revamping the Cottage Emporium and expanding the business. He applauded Cottage Emporium as India’s window to the world for offering high quality assortment of Indian handicraft and the collection of masterpieces made by skilled artisans & weavers.
He laid emphasis on the importance of promoting Indian craft and weaving traditions and projecting crafts persons of the country globally, by providing an efficient, modern and viable marketing platform.
Category wise items of CCIC are also displayed at website:
https://shoponline.cottageemporium.in / www.thecottage.in

జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
అత్యున్న‌త నాణ్య‌త క‌లిగిన భిన్న భార‌తీయ హ‌స్త‌క‌ళ‌ల‌ను ప్ర‌పంచానికి అందించేందుకు కాటేజ్ ఎంపోరియం భార‌త‌దేశపు గ‌వాక్షంగా ఉంద‌ని ప్ర‌శంసించిన జౌళి మంత్రి పీయూష్ గోయెల్‌
కాటేజ్ ఎంపోరియంను స‌మీక్షించి, కాటేజ్ ఎంపోరియంను పున‌రుద్ధ‌రించేందుకు, వ్యాపారాన్ని విస్త‌రించేందుకు పిపిపికి గ‌ల అవ‌కాశాల‌ను అన్వేషించ‌వ‌ల‌సిందిగా కోరిన మంత్రి
ఆధునిక‌, అనుకూల‌మైన మార్కెటింగ్ వేదిక‌ను అందించ‌డం ద్వారా భార‌తీయ హ‌స్త‌క‌ళ‌ల‌ను అంత‌ర్జాతీయం చేసేందుకు ప్రోత్సాహం ఇవ్వాల‌ని ఉద్ఘాటన‌
11 NOV 2022 1:30PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ట్యాగ్ చేసిన ఉత్ప‌త్తులు, క్షీణిస్తున్న హ‌స్త‌క‌ళ‌లు, ఒక జిల్లా ఒక ఉత్ప‌త్తి (ఒడిఒపి) స‌హా సుసంప‌న్న‌మైన వార‌స‌త్వానికి ప్రాతినిధ్యం వ‌హిస్తూ భార‌త‌దేశం న‌లుమూల‌లకు చెందిన చేనేత & హ‌స్త‌క‌ళ‌ల ఉత్ప‌త్తులతో కూడిన రిపోజిట‌రీ (భండారం) ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌ను కేంద్ర జౌళిశాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయెల్ ప్ర‌శంసించారు. జౌళి శాఖ ప‌రిధిలోని పిఎస్‌యు అయిన కేంద్ర కుటీర ప‌రిశ్ర‌మ‌ల కార్పొరేష‌న్ (సిసిఐసి) ప‌రిధిలోని రిటైల్ ఔట్‌లెట్ అయిన కేంద్ర కుటీర ప‌రిశ్ర‌మ‌ల ఎంపోరియం (సిసిఐసి)ని మంత్రి 10.11. 2022న‌ త‌నిఖీ చేశారు.
సిసిఐఎసి చేసిన ప‌నిని స‌మీక్షించిన శ్రీ గోయెల్‌, కాటేజ్ ఎంపోరియంను పున‌రుద్ధ‌రించి, వ్యాపారాన్ని విస్త‌రించేందుకు ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేట్ భాగ‌స్వామ్యం(పిపిపి)కి గ‌ల అవ‌కాశాల‌ను అన్వేషించ‌వ‌ల‌సిందిగా అధికారుల‌ను ఆదేశించారు.
.అత్యున్న‌త నాన‌ణ్య‌త క‌లిగిన భిన్న భార‌తీయ హ‌స్త‌క‌ళ‌ల‌ను, నైపుణ్యం క‌లిగిన చేతివృత్తుల‌వారు& నేత ప‌నివారు త‌యారు చేసిన ఉత్కృష్ట‌మైన క‌ళాకృతుల సేక‌ర‌ణ‌ను ప్ర‌పంచానికి అందించేందుకు భార‌త‌దేశ‌పు గ‌వాక్షంగా కాటేజ్ ఎంపోరియం ఉంద‌ని ఆయ‌న ప్ర‌శంసించారు.
భార‌తీయ హ‌స్త‌క‌ళ‌ల‌ను, చేనేత సంప్ర‌దాయాల‌ను ప్రోత్స‌హించాల్సిన ప్రాముఖ్య‌త‌ను, దేశానికి చెందిన హ‌స్త‌క‌ళ‌ల ప‌నివారికి స‌మ‌ర్ధ‌వంత‌మైన‌, ఆధునిక‌, అనుకూల‌మైన మార్కెటింగ్ వేదిక‌ను అందించ‌డం ద్వారా వారిని ప్ర‌పంచ‌దృష్టికి తీసుకువెళ్ళాల్సిన ప్రాముఖ్య‌త‌ను ఆయ‌న నొక్కి చెప్పారు.
సిసిఐసి కి చెందిన భిన్న వ‌ర్గాల వ‌స్తువుల‌ను వెబ్‌సైట్‌లో కూడా ప్ర‌ద‌ర్శిస్తున్నారుః
https://shoponline.cottageemporium.in / www.thecottage.in