பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய தகவல் ஆணையத்தின் வருடாந்திர மாநாட்டை புதுதில்லி விஞ்ஞான் பவனில் மக்களவை தலைவர் திரு ஓம் பிர்லா நாளை தொடங்கி வைக்கிறார்.
08 NOV 2022 2:48PM by PIB Chennai
மக்களவை சபாநாயகர் ஸ்ரீ ஓம் பிர்லா, “ விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழா: ஆர்டிஐ மூலம் குடிமக்களை மையப்படுத்திய ஆட்சி” என்ற தலைப்பில் மத்திய தகவல் ஆணையத்தின் வருடாந்திர மாநாட்டை நாளை புதுதில்லி விஞ்ஞான் பவனில் தொடங்கி வைக்கிறார்.
மத்திய தகவல் ஆணையத்தின் தற்போதைய மற்றும் முன்னாள் தலைமை தகவல் ஆணையர்கள் மற்றும் தகவல் ஆணையர்கள், மாநில தகவல் ஆணையங்களின் அதிகாரிகள் உள்ளிட்டோர் ஆண்டு மாநாட்டிற்கு அழைக்கப்பட்டுள்ளனர்.
மத்திய தகவல் ஆணையம் ஒவ்வொரு ஆண்டும் அக்டோபர்-நவம்பர் மாதங்களில் வருடாந்திர மாநாட்டை நடத்துகிறது. இந்த மாநாடுகள் பங்குதாரர்களுக்கு வெளிப்படைத்தன்மை, நிர்வாகம், தகவல் அறியும் உரிமை மற்றும் பிற தொடர்புடைய பிரச்சனைகள் குறித்து விவாதிக்க ஒரு வாய்ப்பையும் மன்றத்தையும் வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், தகவல் அறியும் உரிமையின் ஆட்சியை விரிவுபடுத்துவதற்கும் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பையும் அளிக்கிறது. இந்த மாநாட்டில் மாநில தகவல் ஆணையங்களின் தலைமை தகவல் ஆணையர்கள் மற்றும் தகவல் ஆணையர்கள் மற்றும் பிற உயரதிகாரிகள், மத்திய பொதுத் தகவல் அதிகாரிகள் மற்றும் பொது அதிகாரிகளின் குறுக்கு பிரிவின் முதல் மேல்முறையீட்டு அதிகாரிகள் தவிர சிவில் சமூக உறுப்பினர்களும் கலந்து கொள்கின்றனர்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
The Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will inaugurate the Annual Convention of Central Information Commission titled, “Azadi Ka Amrit Mahotsav: Citizen – centric Governance through RTI” at Vigyan Bhawan, New Delhi, tomorrow.
08 NOV 2022 2:48PM by PIB Delhi
The Convention to discuss critical issues related to transparency, governance, right to information and other related issues and will contribute significantly towards the broadening and deepening of the RTI regime
The Lok Sabha Speaker Shri Om Birla will inaugurate the Annual Convention of Central Information Commission titled, “Azadi Ka Amrit Mahotsav: Citizen – centric Governance through RTI” at Vigyan Bhawan, New Delhi, tomorrow.
All present and former Chief Information Commissioners and Information Commissioners of the Central Information Commission, CICs and ICs from State Information Commissions as well as First Appellate Authorities and Central Public Information Officers have been invited for the annual convention.
Central Information Commission organizes an Annual Convention every year during October-November. The Conventions not only provide an opportunity and a forum for stakeholders to meet and discuss critical issues related to transparency, governance, right to information and other related issues but also contribute significantly towards the broadening and deepening of the RTI regime. The Convention is attended by the Chief Information Commissioners and Information Commissioners of the State Information Commissions and other dignitaries, members of civil society apart from Central Public Information Officers and First Appellate Authorities of a cross section of Public Authorities.