Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
MoS Rajeev Chandrasekhar to visit J&K tomorrow
MoS to Interact with State Government officials, students & other stakeholders to broaden engagement in skilling, innovation and entrepreneurship
06 NOV 2022 5:38PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Entrepreneurship and Skill Development and Electronics and IT Shri Rajeev Chandrasekhar will embark on a two-day tour to Jammu and Kashmir tomorrow during which he will hold interactions with state government officials, students and other stakeholders to broaden engagement in the areas of skilling, innovation and entrepreneurship.
Shri Rajeev Chandrasekhar will also be meeting key beneficiaries of Government schemes like Mumkin, Tejaswani schemes, Ujjwala, Aap ki Zameen, Aap ki Nigrani schemes etc and give away the promised disbursements to several of them at Ramban. He will also be distributing motorized tricycles/ scooties/ among the specially-abled beneficiaries.
He will be visiting Government Polytechnic College, Chanderkote to interact with students and staff members and visit the stalls put up by them, displaying their products. The Minister will also be launching a Job Mela for placement of skilled youth in various companies. Later he will lay the foundation stones of various projects virtually (Amrit Sarovars/ Jal Jeevan Missions).
The Minister will also be holding interactions with Chairperson, District Development Council (Zilla Parishad), and District Commissioner of Ramban.
Shri Chandrasekhar will then leave for Patnitop where he will be interacting with hoteliers, youth and members of tourism clubs, apart from representatives of Panchayati Raj institutions. He will also be launching a sanitation drive there.
In Jammu, the Minister will be interacting with the trainees and officials of the Regional Directorate of Skill Development and Entrepreneurship (RDSDE) and National Skill Training Institutes (W) and discuss with them skilling efforts in the districts—keeping in mind the resources available and the aspirations of local people.

ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਤੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਕੱਲ੍ਹ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਕੌਸ਼ਲ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਵਿੱਚ ਸਹਿਭਾਗਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ
06 NOV 2022 5:38PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਉਹ ਉੱਥੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿੱਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੌਸ਼ਲ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਹਿਭਾਗਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਮੁਮਕਿਨ, ਤੇਜਸਵਨੀ, ਉੱਜਵਲਾ, ਆਪ ਕੀ ਜ਼ਮੀਨ ਅਤੇ ਆਪ ਕੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਆਦਿ ਵਿਭਿੰਨ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਵੀ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਰਾਮਬਨ ਵਿੱਚ ਕਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੇ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਮੋਟਰ ਸੰਚਾਲਤ ਟ੍ਰਾਈਸਾਈਕਲ/ ਸਕੂਟੀ/ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਉਪਕਰਣ ਵੰਡਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਚੰਦਰਕੋਟ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਪੌਲੀਟੈਕਨੀਕਲ ਕਾਲੇਜ ਜਾਣਗੇ। ਉਹ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸਟਾਲਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਵਿਭਿੰਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕੌਸ਼ਲ ਨੌਜਵਾਨਾ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੇਲੇ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ (ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਸਰੋਵਰ/ ਜਲ ਜੀਵਨ ਮਿਸ਼ਨ)ਦੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣ ਦਾ ਵੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਵਿਕਾਸ ਪਰੀਸ਼ਦ (ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪਰੀਸ਼ਦ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਰਾਮਬਨ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਦੇ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ,ਸ਼੍ਰੀ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਪਟਨੀਟੌਪ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੇ, ਜਿੱਥੋਂ ਉਹ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਹੋਟਲ ਕਾਰੋਬਾਰੀਆਂ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਕਲੱਬਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਉੱਥੇ ਹੀ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਜੰਮੂ ਵਿੱਚ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ (ਆਰਡੀਐੱਸਡੀਈ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੌਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੰਸਥਾਵਾਂ (ਡਬਲਿਯੂ) ਦੇ ਟ੍ਰੇਨੀਆਂ ਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਸਰੋਤਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨਗੇ।