ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మోర్బీలో సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించిన ప్రధానమంత్రి
రక్షణ-సహాయ కార్యక్రమాలు.. బాధితులకు
సాయంపై ప్రధానికి అధికారుల నివేదన;
అధికారులు నిత్యం బాధిత కుటుంబాలను సంప్రదిస్తూ
వీలైనంత మేర సాయంపై హామీ ఇవ్వాలని ప్రధాని ఆదేశం;
దుర్ఘటన సంబంధిత అంశాల గుర్తించే దిశగా సమగ్ర..
విస్తృత విచారణ తక్షణావసరం: ప్రధాని స్పష్టీకరణ;
విచారణానంతర గుణపాఠాల సత్వర అమలుకు ప్రధానమంత్రి ఆదేశం
01 NOV 2022 5:51PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లోని మోర్బీ విషాదం అనంతరం స్థితిగతులపై ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ సాయంత్రం సమీక్ష సమావేశం నిర్వహించారు. అధికారులు నిత్యం బాధిత కుటుంబాలను సంప్రదిస్తూ వారికి వీలైనంత మేర సాయం చేయడంపై భరోసా ఇవ్వాలని ఈ సందర్భంగా ఆయన ఆదేశించారు. అంతకుముందు మోర్బీలో రక్షణ-సహాయ కార్యక్రమాలు, బాధితులకు సాయం తదితరాల గురించి ప్రధానమంత్రికి అధికారుల నివేదించారు. ఈ దుర్ఘటన సంబంధిత అన్ని కోణాల్లోనూ గుర్తించే సమగ్ర, విస్తృత విచారణ నిర్వహించడం తక్షణావసరమని ప్రధాని స్పష్టం చేశారు. ఈ విచారణ అనంతర నేర్చిన గుణపాఠాలను సత్వరం అమలు చేయాలని ప్రధానమంత్రి అధికారులను ఆదేశించారు.
ఈ సమావేశంలో గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి భూపేంద్రభాయ్ పటేల్, హోంశాఖ సహాయ మంత్రి హర్ష్ సంఘవి, రాష్ట్ర మంత్రి బ్రిజేష్ మెర్జా, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శి, రాష్ట్ర డీజీపీ, ఐజీ, జిల్లా కలెక్టర్, ఎస్పీ సహా ఎమ్మెల్యేలు, ఎంపీలు ఇతర అధికారులు పాల్గొన్నారు.
అంతకుముందు మోర్బీకి చేరుకున్న ప్రధాని తీగల వంతెన దుర్ఘటన ప్రదేశాన్ని పరిశీలించారు. అక్కడ రక్షణ, సహాయ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొంటున్న వారితో కాసేపు సంభాషించి వారి చొరవను ప్రశంసించారు. ఈ ప్రమాదంలో క్షతగాత్రులు ప్రస్తుతం స్థానిక ఆసుపత్రిలో కోలుకుంటున్నారు.

Prime Minister's Office
PM chairs review meeting in Morbi
Officials brief PM on rescue ops and assistance provided to those affected
Authorities must stay in touch with affected families and ensure that they receive all possible help: PM
Need of the hour is to conduct a detailed and extensive inquiry which will identify all aspects relating to this mishap: PM
PM says key learnings from the inquiry must be implemented at the earliest
01 NOV 2022 5:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a meeting in Morbi, Gujarat to review the situation in the wake of the unfortunate bridge mishap there.
Prime Minister said that the authorities must stay in touch with the affected families and ensure that they receive all possible help in this tragic hour.
Officials briefed the Prime Minister on the rescue ops and the assistance provided to those affected.
Prime Minister said the need of the hour is to conduct a detailed and extensive inquiry which will identify all aspects relating to this mishap. He also added that the key learnings from the inquiry must be implemented at the earliest.
Those present at the meeting were CM Bhupendrabhai Patel, MoS Home Harsh Sanghavi, Minister in the Gujarat Government Brijesh Merja, Chief Secretary of Gujarat, State DGP, local Collector, SP, Inspector General of Police, MLAs and MPs and other officials.
Earlier, upon reaching Morbi, the Prime Minister visited the site of the bridge mishap. He went to the local hospital where the injured are recovering. He also interacted with those involved in rescue and relief work and lauded their fortitude.