ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ఏబీడీఎం)ని వేగవంతం చేసేందుకు నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్హెచ్ఏ) బెంగళూరులో వర్క్‌షాప్ నిర్వహించింది.
31 OCT 2022 4:25PM by PIB Hyderabad
ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ను వేగంగా అమలు చేయడానికి నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఎన్హెచ్ఏ) 28 అక్టోబర్ 2022న బెంగుళూరులో రాష్ట్ర మిషన్ డైరెక్టర్లు, ఐఆర్డీఏఐ, డబ్ల్యూహెచ్ఓ, హెల్త్ ఇండస్ట్రీ లీడర్‌లు, హెల్త్-టెక్ కంపెనీలు, డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్స్, పార్టనర్ ఎన్జీఓలు మొదలైన స్టేక్‌హోల్డర్‌లతో కలిసి వర్క్‌షాప్ నిర్వహించింది. ఇన్ఫోసిస్ సహ వ్యవస్థాపకుడు యూఐడీఏఐమాజీ ఛైర్మన్ నందన్ నీలేకని సమక్షంలో ఎన్హెచ్ఏ సీఈఓ డాక్టర్ ఆర్ఎస్ శర్మ సంక్షిప్త ప్రసంగంతో ఈవెంట్ ప్రారంభమైంది. ఈవెంట్‌లో భాగంగా, బెంగుళూరులోని సీవీ రామన్ జనరల్ హాస్పిటల్‌ను బృందం సందర్శించింది. ఆసుపత్రి ద్వారా ఏబీడీఎం ప్రారంభించబడిన ప్రక్రియలు వాటిపై వాటి ప్రభావాన్ని పరిశీలించింది. ఆసుపత్రి ఇటీవల క్యూఆర్ కోడ్ ఆధారిత ఓపీడీ రిజిస్ట్రేషన్ సేవను అమలు చేసింది. దీనివల్ల ఓపీడీ బ్లాక్‌లో వేచి ఉండే సమయాన్ని గణనీయంగా తగ్గించడంలో వారికి సహాయపడింది. వర్క్‌షాప్‌లో పాల్గొన్నవారు ఏబీడీఎంలో భాగంగా తాజా పరిణామాలను చర్చించారు, ఇది ఆరోగ్య రంగంలో నిజమైన పరస్పర చర్యను అనుమతిస్తుంది ఏబీడీఎం సమర్థవంతమైన స్వీకరణ యూనివర్సల్ హెల్త్ కవరేజ్ వైపు మారడానికి మార్గం సుగమం చేస్తుంది. ఏబీడీఎంను ముందుగా స్వీకరించిన వారిలో కర్ణాటక, పశ్చిమ బెంగాల్, ఉత్తరప్రదేశ్ ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలకు చెందిన రాష్ట్ర మిషన్ డైరెక్టర్లు ప్రభుత్వ ఆసుపత్రులలో రాష్ట్ర ఆరోగ్య కార్యక్రమాలలో భాగంగా ఏబీహెచ్ఏ క్రియేషన్ & హెల్త్ రికార్డ్‌లను లింక్ చేయడం ద్వారా కలిగిన వారి అనుభవాలు అభ్యాసాలను పంచుకున్నారు. ప్రభుత్వం వైపు నుండి ప్రయత్నాల గురించి మాట్లాడుతూ, కెపాసిటీ బిల్డింగ్ కమీషన్ & క్వాలిటీ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా ఛైర్మన్ ఆదిల్ జైనుల్భాయ్, క్యూఆర్ కోడ్ ఆధారిత ఓపీడీల రిజిస్ట్రేషన్‌ల వంటి మరిన్ని వినియోగ కేసులను అభివృద్ధి చేయడం పాలసీపై పని చేయడం ద్వారా డిజిటల్ హెల్త్ ఎకోసిస్టమ్‌ను బలోపేతం చేయడం గురించి చెప్పారు. ఏబీడీఎం స్వీకరణ కోసం పుల్-ఫాక్టర్‌ను నడిపించే ఫ్రేమ్‌వర్క్‌లు. ఏబీడీఎం, హెచ్సీఎక్స్ పోషించగల కీలక పాత్రను వివరిస్తూ, ఐఆర్డీఏఐ చీఫ్ జనరల్ మేనేజర్ యజ్ఞప్రియ భరత్, ఆరోగ్య బీమా క్లెయిమ్‌ల వేగవంతమైన ప్రాసెసింగ్ ప్రయోజనంగా బీమా రంగ కంపెనీలను ఈ పథకాన్ని స్వీకరించడానికి ఎంతగానో ఆకర్షిస్తుందని అన్నారు. ప్రైవేట్ రంగం నుండి, ఎస్ఆర్ఎల్ ల్యాబ్స్, అపోలో హాస్పిటల్స్ నారాయణ హృదయాలయ వంటి ఏబీడీఎం ఎనేబుల్డ్ సౌకర్యాల ప్రతినిధులు తమ దృక్పథాన్ని , అనుభవాలను పంచుకున్నారు. సాంకేతిక ప్రదాత పక్షానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న క్రీలియోహెల్త్, ప్లస్91, ప్రాక్టో, ప్రాక్టో ఏబీడీఎం, హెచ్ఎంఐఎస్, లిమ్స్, టెలికన్సల్టేషన్ ఇతర డిజిటల్ హెల్త్ సొల్యూషన్‌లను ఎలా అమలు చేసిందనే దానిపై వారి అభిప్రాయాలతో మరింత మంది ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతలను ఆన్‌బోర్డ్ చేయడంలో సహాయపడతాయి వ్యక్తుల కోసం ఆరోగ్య రికార్డుల డిజిటలైజేషన్‌కు దోహదం చేస్తాయి. డాక్టర్ బసంత్ గార్గ్, అదనపు సీఈఓ, ఎన్హెచ్ఏ పథకంలో కీలకమైన వాటాదారుల విభాగంలో ఉన్న వైద్యులతో ప్రత్యేక సెషన్‌ను నిర్వహించింది. సహమతి, డ్రిఫ్‌కేస్, ఐహెచ్ఎక్స్, పేటీఎం, సత్వ వంటి ప్రైవేట్ ఇంటిగ్రేటర్‌ల ప్రతినిధులు కూడా ఏబీడీఎం స్వీకరణను పెంచడంపై తమ అభిప్రాయాలను వినూత్న ఆలోచనలను పంచుకున్నారు. వర్క్‌షాప్‌ను ముగించి, ఎన్హెచ్ఏ సీఈఓ డాక్టర్ శర్మ మాట్లాడుతూ - “ఏబీడీఎం అనేది అనేక పొరల సాంకేతిక సామర్థ్యాలు విస్తారమైన వాటాదారులతో కూడిన సంక్లిష్టమైన పథకం. వారందరినీ ఏకతాటిపైకి తీసుకురావడం సహకారానికి వేదికను సృష్టించడం ప్రధాన సవాలు. అయితే, పథకం స్వీకరణను నిర్ధారించడానికి వాటాదారుల మధ్య పరస్పరం చాలా ముఖ్యం. ఈ వర్క్‌షాప్ వాటాదారుల దృక్కోణాలను సేకరించడంలో మాకు సహాయపడింది భవిష్యత్తులో మరికొన్ని సామూహిక ఆలోచనాత్మక సెషన్‌లను నిర్వహించాలని మేము భావిస్తున్నాము. ఏబీడీఎం మిషన్ మోడ్ అమలు కోసం మేము ఎదురుచూస్తున్నందున ఇది గొప్ప అభ్యాస అనుభవం”అని ఆయన వివరించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority (NHA) organised a workshop in Bengaluru to accelerate adoption of Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM)
31 OCT 2022 4:25PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) organised a workshop in Bengaluru on 28th October 2022 with stakeholders such as State Mission Directors, IRDAI, WHO, health industry leaders, health-tech companies, development organizations, partner NGOs etc. to brainstorm on the steps required to enable rapid adoption of Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) across the country. The event started with a brief context setting by Dr. R. S. Sharma, CEO NHA in presence of Shri Nandan Nilekani, Infosys Co-founder and ex-Chairman UIDAI.
As part of the event, the team visited C V Raman General Hospital in Bengaluru for a walk-through of ABDM enabled processes adopted by the hospital and their on-ground impact. The hospital had recently implemented QR Code based OPD registration service which has helped them reduce the waiting time in the OPD block considerably.
During the workshop participants discussed the latest developments under ABDM that shall enable true interoperability in the health sector and how effective adoption of ABDM can pave the way towards Universal Health Coverage (UHC).
The State Mission Directors from states of Karnataka, West Bengal, Uttar Pradesh and Andhra Pradesh which are among the early adopters of ABDM shared their experiences and learnings from ABHA creation & linking of health records at public hospitals and as part of state health programs.
Talking further about the efforts from the government side, Shri Adil Zainulbhai, Chairman of Capacity Building Commission & Quality Council of India, spoke about working on strengthening the digital health ecosystem by developing more use cases like the QR Code based OPD registrations and working on policy frameworks which shall drive a pull-factor for adoption of ABDM. Elaborating on the critical role ABDM’s HCX can play, Ms.Yegnapriya Bharath, Chief General Manager, IRDAI spoke about how faster processing of health insurance claims as a benefit can help attract the insurance sector players to adopt the scheme.
From the private sector, representatives of ABDM enabled facilities such as SRL Labs, Apollo Hospitals and Narayana Hrudayalaya shared their perspective and the challenges they are facing in active adoption of the scheme along with steps required to address them. Representing the technology provider side were CrelioHealth, Plus91 and Practo with their views on how ABDM enabled HMIS, LIMS, teleconsultation and other digital health solutions can help onboard more healthcare providers and contribute to digitization of health records for individuals.
Dr. Basant Garg, Additional CEO, NHA moderated a dedicated session with doctors who are a key stakeholder segment of the scheme. Representatives from private integrators such as Sahamati, Driefcase, IHX, Ekacare, Paytm and Sattva also shared their views and innovative ideas on increasing the adoption of ABDM.
Concluding the workshop, Dr. R. S. Sharma, CEO, NHA said - “ABDM is a complex scheme with many layers of technical capabilities and a vast set of stakeholders. Bringing them all together and creating a platform for collaboration is the main challenge. However, reciprocity among stakeholders is quite important to ensure the scheme’s adoption. This workshop helped us gather the stakeholders’ perspectives and we intend to hold some more collective brainstorming sessions in future. It has been a great learning experience as we look forward to mission mode implementation of ABDM.”