Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan to lead the Unity Run from Delhi University on Rashtriya Ekta Diwas
30 OCT 2022 6:01PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development & Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan will lead the Unity Run on the occasion of Rashtriya Ekta Diwas from Delhi University. Vice Chancellor, Delhi University Prof Yogesh Singh, along with Registrar, Principals, teachers, senior officials, administrative staff and students of CBSE Schools, Kendriya Vidyalaya and the University will also participate in the Unity Run.
Government of India will observe the Rashtriya Ekta Diwas / National Unity Day on the 31st October 2022 in commemoration of the 147th birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel – the Iron Man of India.
The celebration will also witness Rashtriya Ekta Diwas Pledge taking ceremony near Gandhi Statue adjacent Vice Regal Lodge and an address by the Union Education Minister. Special Exhibits on the life of Sardar Vallabhhai Patel will be displayed at Jawahar Park, Vice Regal Lodge to commemorate one of the most revered sons of the soil and learn from his life.

शिक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय एकता दिवसानिमित्त दिल्ली विद्यापीठाच्या एकता दौडचे धर्मेंद्र प्रधान नेतृत्व करणार
30 OCT 2022 8:06PM by PIB Mumbai
केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्री धर्मेंद्र प्रधान, राष्ट्रीय एकता दिवसानिमित्त आयोजीत दिल्ली विद्यापीठाच्या एकता दौडचे नेतृत्व करतील. दिल्ली विद्यापीठाचे कुलगुरू प्रा. योगेश सिंग यांच्यासह कुलसचिव, प्राचार्य, शिक्षक, वरिष्ठ अधिकारी, प्रशासकीय कर्मचारी आणि सीबीएसईच्या (CBSE) शाळा, केंद्रीय विद्यालय आणि विद्यापीठाचे विद्यार्थीही या एकता दौडमध्ये सहभागी होणार आहेत.
भारताचे पहिले गृहमंत्री लोहपुरुष सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या 147 व्या जयंतीनिमित्त भारत सरकारच्या वतीने 31 ऑक्टोबर 2022 रोजी राष्ट्रीय एकता दिवस( National Unity Day) साजरा केला जाणार आहे.
या सोहळ्या निमित्ताने, व्हाइस रीगल लॉजजवळच्या गांधी पुतळ्याजवळ राष्ट्रीय एकता दिवस प्रतिज्ञा सोहळा होईल तसेच यावेळी केंद्रीय शिक्षणमंत्र्यांचे भाषण देखील होईल. या मातीच्या सर्वात आदरणीय सुपुत्रांपैकी एक असलेल्या सरदार पटेल स्मरणार्थ आणि त्यांच्या जीवन कार्यातून काही शिकता यावं, याउद्देशाने व्हाइस रीगल लॉज येथील जवाहर पार्क इथे सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या जीवनावर आधारित विशेष प्रदर्शनी भरवली जाईल.