ਵਿਗਿਆਨ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ-ਸਵੀਡਿਸ਼ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ: ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ.ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਔਨਲਾਈਨ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਭਾਰਤ-ਸਵੀਡਨ ਨਵੀਨਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ 9ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕੀਤਾ
ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਈਕੋਤੰਤਰ ਸਮਾਜਿਕ ਭਲਾਈ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਬਿਹਤਰ ਸਾਂਝੇ ਭਵਿੱਖ ਵੱਲ ਲੈ ਜਾਵੇਗਾ: ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ
27 OCT 2022 2:55PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤੀ-ਸਵੀਡਿਸ਼ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਵਰਚੁਅਲ ਮੋਡ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ-ਸਵੀਡਨ ਨਵੀਨਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ 9ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਟਾਰਟਅਪ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਸਮਾਜਿਕ ਭਲਾਈ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਸਾਂਝਾ ਭਵਿੱਖ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ, ਨਰਸਿੰਗ ਜਾਂ ਦੇਖਭਾਲ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 2020 ਵਿੱਚ ਬਾਇਓਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਬੀਟੀ), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਵਿਨੋਵਾ, ਸਵੀਡਨ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਨਵੇਂ ਸਮਾਧਾਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਗ੍ਰਾਂਟ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਜੋ ਮਸਨੂਈ ਬੁੱਧੀ (ਏਆਈ) ਰਾਹੀਂ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਅਪ੍ਰੈਲ 2019 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਨੇ ਭਾਰਤ-ਸਵੀਡਨ ਸਹਿਯੋਗਾਤਮਕ ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਭਾਰਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਐੱਸਟੀ) ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਦੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀ- ਵਿਨੋਵਾ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿ-ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਮਾਰਟ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਨ/ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਅਵ੍ ਥਿੰਗਜ਼ (ਆਈਓਟੀ) ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਵੀਡਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਉੱਤਮਤਾ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਕਿ ਸਵੀਡਿਸ਼ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਖੋਜ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ 4 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧੂ 25 ਮਿਲੀਅਨ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਅਪ੍ਰੈਲ 2018 ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸਵੀਡਨ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਨਵੀਨਤਾ ਭਾਈਵਾਲੀ ’ਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਘੋਸ਼ਣਾ ਜ਼ਰੀਏ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾ ਕਰਨ ’ਤੇ ਸਹਿਮਤ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਈਵਾਲੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨਵੀਨਤਾ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਬਹੁ-ਹਿੱਤਧਾਰਕ/ਏਜੰਸੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਬਹੁ-ਖੇਤਰੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਨਵੀਨਤਾ-ਸੰਚਾਲਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸਮਾਜਿਕ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਯੁਕਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਰੂਪਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਈਵਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀ, ਟਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਈ-ਮੋਬਿਲਟੀ, ਊਰਚਾ, ਸਵੱਛ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ, ਨਵੀਂ ਸਮੱਗਰੀ, ਪੁਲਾੜ, ਸਰਕੂਲਰ ਅਤੇ ਜੈਵਿਕ ਅਧਾਰਿਤ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਵਿਗਿਆਨ ਸਮੇਤ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ-ਸਵੀਡਨ ਨਵੀਨਤਾ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਆਲਮੀ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰੋਤਾਂ, ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਉਦਯੋਗਾਂ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਜੋੜਦੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਉੱਘੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਸਮੁੱਚੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਸਸੀਆਈ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਾਧਾ ਦਰ ਆਲਮੀ ਔਸਤ 4 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਗਭਗ 14 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੇ ਦਾਇਰ ਪੇਟੈਂਟ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ 10ਵਾਂ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਸਮਾਨ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਵਪਾਰਕ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵੀਕਰਨ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਜ਼ੋਰ ’ਤੇ ਦੁਵੱਲੇ ਰਣਨੀਤਕ ਸਬੰਧ ਫਲੇ ਫੁੱਲੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਵਿਚਕਾਰ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਸਹਿਯੋਗ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜੀ ਨਾਲ ਵਧਤਾ ਤੱਤਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਵੀਡਨ ਦੀ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਏਬਾ ਬੁਸ਼ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਵੀਡਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਦੂਤਾਵਾਸ, ਸਵੀਡਿਸ਼ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਫਾਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਜ਼ (ਵਿਨੋਵਾ), ਸਵੀਡਿਸ਼ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਫਾਰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੋਆਪਰੇਸ਼ਨ ਇਨ ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਹਾਇਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ, ਮਹਿਮਾਨ ਬੁਲਾਰਿਆਂ, ਉਦਯੋਗ ਭਾਗਾਦਰਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀ ਵੀ ਇਸ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ।
ਵਿਨੋਵਾ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਡਾ. ਫਰੈਡਰਿਕ ਹੋਰਸਟੇਡ (Dr. Fredrik Hörstedt), ਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀ ਸਵੀਡਿਸ਼ ਇਨਕਿਊਬੇਟਰ ਐਂਡ ਸਾਇੰਸ ਪਾਰਕਸ ਦੇ ਅੰਤਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਸ਼੍ਰੀ ਉਲਫ ਬੋਰਬੋਸ, ਸਟਿੰਟ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਡਾ. ਐਂਡਰੀਯਾਸ ਗੋਥੇਨਬਰਗ, ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਵਿਗਿਆਨਕ ਡਾ. ਜਿਯੋਤੀ ਸ਼ਰਮਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਗਿਆਨਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਰਣਨੀਤਕ ਗੱਠਜੋੜ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਦੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ ਡਾ. ਸਪਨਾ ਪੋਟੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਵੀਡਨ ਨਵੀਨਤਾ ਦਿਵਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲਿਆ।

Ministry of Science & Technology
Union Minister Dr Jitendra Singh says, Indo-Swedish companies must support start-ups from both sides, and undertake collaborative research and human resource exchange
The Minister addresses the 9th edition of the India-Sweden Innovation Day through virtual mode
Collaborative research & Start-ups ecosystem will lead to a shared future by harnessing the power of science, technology and innovation for social good: Dr Jitendra Singh
27 OCT 2022 2:55PM by PIB Delhi
Union Minister for Science & Technology, Dr Jitendra Singh said, Indo-Swedish companies must support start-ups from both sides, and undertake collaborative research and human resource exchange.
Addressing the 9th edition of the India- Sweden Innovation Day through virtual mode, Dr Jitendra Singh said, collaborative research and joint StartUps ecosystem will help build a shared future by harnessing the power of science, technology and innovation for social good.
Referring to the joint projects having significant potential to improve public health, nursing or care in India and Sweden, Dr Jitendra Singh informed that in 2020, the Department of Biotechnology (DBT), Government of India, and Vinnova, Government of Sweden announced grant funding to implement projects aimed at producing new solutions which, aided by artificial intelligence (AI), have significant potential to improve public health.
Dr Jitendra Singh recalled that in April 2019, India and Sweden announced the India-Sweden Collaborative Industrial Research & Development Programme. The Joint programme co-funded by the Indian Department of Science & Technology (DST) and Sweden’s Innovation Agency – Vinnova brings together the world class excellence of Sweden and India to address challenges in the area of Smart Cities and Clean Technologies and Digitalization / Internet of Things (IoT).
The Minister was also happy to note that Swedish Energy Agency earmarked an additional 25 million over 4 years for research and innovation collaboration with India.
Dr Jitendra Singh fondly remembered that in April 2018, during Prime Minister Narendra Modi’s visit to Sweden, India agreed to deepen the collaboration through the Joint Declaration on Innovation Partnership for a Sustainable Future. He said, the partnership aims to increase the impact of bilateral cooperation in innovation, science and technology and it sets the framework for future cooperation to jointly tackle societal challenges including innovation-driven challenges on cross-sectoral issues with multi-stakeholder/agency participation from both countries.
Dr Jitendra Singh underlined that the partnership covers several areas, including smart cities, transportation and eMobility, energy, clean technologies, new materials, space, circular and bio-based economy, and health and life sciences. The India-Sweden Innovation Partnership bridges institutions, R&D intensive industries and creative entrepreneurs to address global challenges in line with the UN Sustainable Development Goals.
Dr Jitendra Singh shared his thoughts with the distinguished delegates and said, India has been progressing well in recent years in terms of its overall performance and outcome in science and technology and it has attained the 3rd position globally in terms of the number of publications. India’s growth rate of publications in SCI journals is nearly 14% against the global average of 4% and India has attained the 10th spot in the number of patents filed, the Minister added.
In conclusion, Dr Jitendra Singh said, the bilateral diplomatic relations have flourished on the back of our like-mindedness and commitment to fair trade and globalization and added that Innovation cooperation is the fastest growing element in the bilateral relationship between India and Sweden.
Dr.Jitendra Singh thanked Ms Ebba Busch, Swedish Deputy Prime Minister of Sweden and Minister for Business and Energy for her participation and also extended his sincere thanks to Indian Embassy in Sweden, the Swedish Government Agency for Innovation Systems (Vinnova), the Swedish Foundation for International Cooperation in Research and Higher Education, guest speakers, industry partners and participants to make this even successful.
Dr. Fredrik Hörstedt, Head of Division for International Collaboration, Vinnova, Mr. Ulf Borbos, International Project Manager, SISP Swedish Incubators and Science Parks, Dr. Andreas Göthenberg, Executive Director of STINT, Dr. Jyoti Sharma, Scientist F, International Cooperation Division, Department of Science and Technology, Government of India, and Dr. Sapna Poti, Director, Strategic Alliances Division, Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India participated in the India Sweden Innovation Day event.