ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮತ್ತೆ ಎಲ್ಲಾ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರದ ʻಇನ್‌ವೈಟ್‌ʼ
27 OCT 2022 6:21PM by PIB Bengaluru
ʻಇನ್‌ವೈಟ್‌ʼನ (InvIT) #2ನೇ ಸುತ್ತು ನಿಗದಿತ ಅವಧಿಯ 10% ಒಳಗಾಗಿ ಸುಮಾರು 5 ಪಟ್ಟು ಗರಿಷ್ಠ ಮಿತಿಯನ್ನು ಮೀರಿ ನೋಂದಣಿಯಾಗಿದೆ(ಓವರ್‌ಸಬ್‌ಸ್ಕ್ರೈಬ್‌ ಆಗಿದೆ).
ಈ ಸುತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ 25% ರಷ್ಟು ʻಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗದ ಸಾಲಪತ್ರಗಳುʼ (ನಾನ್‌ ಕನ್‌ವರ್ಟಿಬಲ್‌ ಡಿಬೆಂಚರ್ಸ್‌-ʻಎನ್‌ಸಿಡಿʼ) ಚಿಲ್ಲರೆ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಮೀಸಲಾಗಿವೆ. ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುವ ಈ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಚಾಲಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಆಯ್ಕೆಯೊಂದಿಗೆ ನಿವೃತ್ತ ನಾಗರಿಕರು, ವೇತನದಾರರು, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಲೀಕರು ನವ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆದಾಯವನ್ನು (ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕನಿಷ್ಠ 8.05% ರಷ್ಟು) ಪಡೆಯಲು ಉತ್ತಮ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ನಾಳೆ ಈ ʻಇನ್‌ವೈಟ್‌ʼ ಸಾಲಪತ್ರಗಳನ್ನು (ಎನ್‌ಸಿಡಿ) ʻಬಾಂಬೆ ಷೇರು ವಿನಿಮಯ ಕೇಂದ್ರʼಕ್ಕೆ (ಬಿಎಸ್ಇ) ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಇದೊಂದು ಐತಿಹಾಸಿಕ ದಿನವಾಗಿದೆ. ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಗಂಟೆ ಮೊಳಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಶುಭಸೂಚನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI InvIT again surpasses all the expectations.
27 OCT 2022 6:21PM by PIB Delhi
The round#2 of InvIT has been oversubscribed almost 5 times in 10% of the scheduled tenure.
This round is special because 25% of the NCDs (Non Convertible Debentures) are reserved for retail investors.
Union Minister MoRTH Shri Nitin Gadkari was driving this agenda of giving an opportunity to the ordinary citizens of our country to invest in the Infrastructure space.
With this option retired citizens, salaried individuals, small and medium business owners have a great opportunity to invest in building new India and at the same time get healthy returns (of at least 8.05% per annum)
Tomorrow is the historic day as these InvIT NCDs will be listed on BSE and Shri Gadkari will ring the bell marking a great beginning for public participation in Infra funding.