Ministry of Textiles
Textile manufacturers should start securing Cotton to meet their demands: Shri Goyal
Textile sector has a target to achieve exports of 100 billion USD by next 5-6 years: Shri Goyal
27 OCT 2022 2:30PM by PIB Delhi
Textile manufacturers should start securing Cotton to meet their demands. Besides, all those involved with Cotton industry should meet to discuss the strategy to ensure traceability of cotton and better value of the cotton products, said Shri Piyush Goyal, Union Minister of Textiles, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Commerce & Industry during a video conference on Wednesday with members of Export Promotion Councils.
The virtual meeting was convened with senior representatives of all the 11 Export Promotion Councils under the Ministry of Textiles including Apparel Export Promotion Council (Chairman, Sh. Narendra Goenka), The Cotton Textiles Export Promotion Council (Chairman, Sh. Sunil Patwari), Carpet Export Promotion Council (Chairman, Sh. Umar Hameed), Export Promotion Council for Handicrafts (Executive Director, Sh. R.K Verma), to name some. In addition, representatives of industry associations viz. The Confederation of Indian Textile Industry, Tiruppur Exporters Association and The Southern India Mills’ Association also participated in the meeting.
He said that a two days meeting should be organized to discuss new ideas on strengthening the Textile sector. At least 50% participants should be youngsters and there should be involvement of Quality Control of India (QCI), Commerce, DPIIT, Finance, Banking Export Insurance for holistic engagement so as overarching themes may be discussed.
The Union Minister said that last year, Textile export was approx. 42 billion USD while the target is to achieve 100 billion USD by next 5-6 years. He mentioned that if achieved, the economic value of the sector will be 250 billion USD collectively for domestic and international.
Shri Goyal introduced Ms. Rachna Shah, IAS with the EPCs, who will be officially taking charge as Secretary Ministry of Textile on November 1st, 2022 after superannuation of Shri UP Singh, Secretary Textile on October 31st, 2022.
He directed Ms. Shah should visit the Textile hubs like in Surat, Noida, Tiruppur-Coimbatore and others. In addition, applications proposed under PM Mitra around these hubs may also be visited for observation and recording response of the industry representatives.
He said that funds are available under Textile Mission and should be utilized in new projects. He added the potential of Textile Sector may be showcased in G-20. Participation of industry representatives in the shopping festivals recently announced by the Finance Minister may also be pursued, he said.

કાપડ મંત્રાલય
કાપડ ઉત્પાદકોએ તેમની માંગને પહોંચી વળવા કપાસને સુરક્ષિત કરવાનું શરૂ કરવું જોઈએ: શ્રી ગોયલ
ટેક્સટાઇલ સેક્ટરનો આગામી 5-6 વર્ષ સુધીમાં 100 બિલિયન યુએસડીની નિકાસ હાંસલ કરવાનો લક્ષ્યાંક છેઃ શ્રી ગોયલ
27 OCT 2022 2:30PM by PIB Ahmedabad
કાપડ ઉત્પાદકોએ તેમની માંગને પહોંચી વળવા કપાસને સુરક્ષિત કરવાનું શરૂ કરવું જોઈએ. આ ઉપરાંત કપાસ ઉદ્યોગ સાથે સંકળાયેલા તમામ લોકોએ કપાસની શોધક્ષમતા અને સુતરાઉ ઉત્પાદનોના વધુ સારા મૂલ્યની ખાતરી કરવા માટેની વ્યૂહરચના અંગે ચર્ચા કરવા માટે બેઠક કરવી જોઈએ, એમ કેન્દ્રીય કાપડ, ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ અને વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પીયૂષ ગોયલે નિકાસ પ્રમોશન કાઉન્સિલના સભ્યો સાથે બુધવારે વીડિયો કોન્ફરન્સમાં જણાવ્યું હતું.
એપેરલ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (ચેરમેન, શ્રી નરેન્દ્ર ગોએન્કા), કોટન ટેક્સટાઈલ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (ચેરમેન, શ્રી સુનિલ પટવારી), કાર્પેટ સહિત ટેક્સટાઈલ મંત્રાલય હેઠળની તમામ 11 નિકાસ પ્રમોશન કાઉન્સિલના વરિષ્ઠ પ્રતિનિધિઓ સાથે વર્ચ્યુઅલ બેઠક બોલાવવામાં આવી હતી. એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ (ચેરમેન, શ્રી. ઉમર હમીદ), એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ ફોર હેન્ડીક્રાફ્ટ્સ (એક્ઝિક્યુટિવ ડિરેક્ટર, શ્રી આર.કે. વર્મા), કેટલાક નામ. વધુમાં, ઉદ્યોગ સંગઠનોના પ્રતિનિધિઓ જેમ કે. કોન્ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયન ટેક્સટાઈલ ઈન્ડસ્ટ્રી, તિરુપુર એક્સપોર્ટર્સ એસોસિએશન અને ધ સધર્ન ઈન્ડિયા મિલ્સ એસોસિએશને પણ બેઠકમાં ભાગ લીધો હતો.
તેમણે કહ્યું કે ટેક્સટાઇલ સેક્ટરને મજબૂત કરવા માટે નવા વિચારોની ચર્ચા કરવા માટે બે દિવસની બેઠક યોજવી જોઈએ. ઓછામાં ઓછા 50% સહભાગીઓ યુવાનો હોવા જોઈએ અને સર્વગ્રાહી જોડાણ માટે ક્વોલિટી કંટ્રોલ ઓફ ઈન્ડિયા (QCI), વાણિજ્ય, DPIIT, ફાઈનાન્સ, બેંકિંગ નિકાસ વીમાની સંડોવણી હોવી જોઈએ જેથી સર્વગ્રાહી થીમ પર ચર્ચા થઈ શકે.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ગત વર્ષે કાપડની નિકાસ અંદાજે રૂ. 42 બિલિયન યુએસડી જ્યારે આગામી 5-6 વર્ષ સુધીમાં 100 બિલિયન યુએસડી હાંસલ કરવાનું લક્ષ્ય છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો કે જો હાંસલ કરવામાં આવે તો, ક્ષેત્રનું આર્થિક મૂલ્ય સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય માટે સામૂહિક રીતે 250 બિલિયન યુએસડી હશે.
શ્રી ગોયલે ઇપીસી સાથે સુશ્રી રચના શાહ, IAS નો પરિચય કરાવ્યો, જેઓ 31મી ઓક્ટોબર, 2022 ના રોજ ટેક્સટાઇલ સચિવ શ્રી યુપી સિંઘની નિવૃત્તિ પછી 1લી નવેમ્બર, 2022ના રોજ ટેક્સટાઇલ મંત્રાલયના સચિવ તરીકેનો ચાર્જ સંભાળશે.
તેમણે સુશ્રી શાહને સુરત, નોઈડા, તિરુપુર-કોઈમ્બતુર અને અન્ય જેવા ટેક્સટાઈલ હબની મુલાકાત લેવી જોઈએ. આ ઉપરાંત, આ હબની આસપાસ પીએમ મિત્રા હેઠળ પ્રસ્તાવિત અરજીઓની પણ નિરીક્ષણ અને ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓના પ્રતિસાદ રેકોર્ડ કરવા માટે મુલાકાત લેવામાં આવી શકે છે.
તેમણે કહ્યું કે ટેક્સટાઈલ મિશન હેઠળ ભંડોળ ઉપલબ્ધ છે અને તેનો ઉપયોગ નવા પ્રોજેક્ટ્સમાં થવો જોઈએ. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે G-20માં ટેક્સટાઇલ સેક્ટરની સંભવિતતા દર્શાવવામાં આવી શકે છે. નાણાપ્રધાને તાજેતરમાં જાહેર કરેલા શોપિંગ ફેસ્ટિવલમાં ઉદ્યોગના પ્રતિનિધિઓની સહભાગિતાને પણ અનુસરવામાં આવી શકે છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.