સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 219. 55 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.12 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 23,432
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,994 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.99%
23 OCT 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 219.55 Cr (2,19,55,98,943) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.12 કરોડ (4,12,34,640) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415381
બીજો ડોઝ
10120477
સાવચેતી ડોઝ
7069146
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18437129
બીજો ડોઝ
17720281
સાવચેતી ડોઝ
13745023
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41234640
બીજો ડોઝ
32341608
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
62005148
બીજો ડોઝ
53316726
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561406983
બીજો ડોઝ
516292105
સાવચેતી ડોઝ
100480819
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204047676
બીજો ડોઝ
197070258
સાવચેતી ડોઝ
50680821
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127680767
બીજો ડોઝ
123216018
સાવચેતી ડોઝ
48317937
સાવચેતી ડોઝ
22,02,93,746
કુલ
2,19,55,98,943
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 23,432 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,601 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,90,349 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,994 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,61,290 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.99 કરોડ (89,99,97,806)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.99% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.24% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.55 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 23,432
1,994 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.99%
23 OCT 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.55 Cr (2,19,55,98,943) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,34,640) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415381
2nd Dose
10120477
Precaution Dose
7069146
FLWs
1st Dose
18437129
2nd Dose
17720281
Precaution Dose
13745023
Age Group 12-14 years
1st Dose
41234640
2nd Dose
32341608
Age Group 15-18 years
1st Dose
62005148
2nd Dose
53316726
Age Group 18-44 years
1st Dose
561406983
2nd Dose
516292105
Precaution Dose
100480819
Age Group 45-59 years
1st Dose
204047676
2nd Dose
197070258
Precaution Dose
50680821
Over 60 years
1st Dose
127680767
2nd Dose
123216018
Precaution Dose
48317937
Precaution Dose
22,02,93,746
Total
2,19,55,98,943
India’s Active Caseload currently stands at 23,432. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,601 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,90,349.
1,994 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,61,290 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.99 Cr (89,99,97,806) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.99% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.24%.