आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड-19 च्या एकंदर लसमात्रांची संख्या 219 कोटी 55 लाखांच्या वर
12 ते 14 वर्षे वयोगटात, 04 कोटी 12 लाखांहून जास्त जणांना पहिली लसमात्रा
देशात सक्रिय कोरोना रुग्णांची संख्या सध्या 23 हजार 432
देशभरात गेल्या 24 तासात, 1 हजार 994 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76 टक्के
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (कोरोनाची लागण होण्याचा दर) सध्या 0.99%
23 OCT 2022 11:12AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत मिळालेल्या अहवालानुसार, भारतात कोविड-19च्या लसमात्रांची संख्या 219 कोटी 55 लाखांवर (2 अब्ज 19 कोटी 55 लाख 98 हजार 943) पोहोचली आहे.
12 ते 14 वर्षे वयोगटासाठी कोविड 19 लसीकरण, 16 मार्च 2022 रोजी सुरू झाले. आतापर्यंत 4 कोटी 12 लाखाहून जास्त (04 कोटी 12 लाख, 34 हजार, 640) मुलांना कोविड-19 लसीची पहिली मात्र मिळाली आहे. त्याच प्रमाणे 18 ते 59 वर्षे वयोगटासाठी कोविड -19 लसीची वर्धक मात्रा 10 एप्रिल 2022 पासून सुरू झाली.
आज सकाळी सात वाजेपर्यंत मिळालेल्या अहवालानुसार एकंदर आकडेवारी खालील प्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415381
2nd Dose
10120477
Precaution Dose
7069146
FLWs
1st Dose
18437129
2nd Dose
17720281
Precaution Dose
13745023
Age Group 12-14 years
1st Dose
41234640
2nd Dose
32341608
Age Group 15-18 years
1st Dose
62005148
2nd Dose
53316726
Age Group 18-44 years
1st Dose
561406983
2nd Dose
516292105
Precaution Dose
100480819
Age Group 45-59 years
1st Dose
204047676
2nd Dose
197070258
Precaution Dose
50680821
Over 60 years
1st Dose
127680767
2nd Dose
123216018
Precaution Dose
48317937
Precaution Dose
22,02,93,746
Total
2,19,55,98,943
भारतातल्या सक्रिय कोरोना रुग्णांची संख्या सध्या 23 हजार 432 एवढी आहे. सक्रिय रुग्णांची संख्या देशातल्या कोरोना रुग्णांच्या एकूण संख्येच्या 0.05% आहे.
भारतातला कोरोनातून बरे होण्याचा दर 98.71% आहे. देशात गेल्या 24 तासात, 02 हजार 601 कोरोना रुग्ण बरे झाले आणि देशातल्या बरे झालेल्या कोरोना रुग्णांची सुरुवातीपासून आतापर्यंतची एकूण संख्या 04 कोटी 40 लाख 90 हजार 349 आहे.
देशात गेल्या 24 तासात कोरोनाच्या नव्या 01 हजार 994 रुग्णांची नोंद झाली.
देशात गेल्या 24 तासात कोविड-19 च्या एकूण 01 लाख 61 हजार 290 चाचण्या करण्यात आल्या. भारतात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 99 लाखाच्या वर (89 कोटी 99 लाख 97 हजार 806) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातला साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी (कोरोनाची लागण होण्याचा) दर सध्या 0.99%, तर दैनिक पॉझिटिव्हीटी (कोरोनाची लागण होण्याचा) दर 1.24%.आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 219.55 Cr
Over 4.12 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 23,432
1,994 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.99%
23 OCT 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 219.55 Cr (2,19,55,98,943) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.12 Cr (4,12,34,640) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415381
2nd Dose
10120477
Precaution Dose
7069146
FLWs
1st Dose
18437129
2nd Dose
17720281
Precaution Dose
13745023
Age Group 12-14 years
1st Dose
41234640
2nd Dose
32341608
Age Group 15-18 years
1st Dose
62005148
2nd Dose
53316726
Age Group 18-44 years
1st Dose
561406983
2nd Dose
516292105
Precaution Dose
100480819
Age Group 45-59 years
1st Dose
204047676
2nd Dose
197070258
Precaution Dose
50680821
Over 60 years
1st Dose
127680767
2nd Dose
123216018
Precaution Dose
48317937
Precaution Dose
22,02,93,746
Total
2,19,55,98,943
India’s Active Caseload currently stands at 23,432. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 2,601 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,90,349.
1,994 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,61,290 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.99 Cr (89,99,97,806) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.99% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.24%.