రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిఈఎఫ్‌ఎక్స్‌పో 2022లో ఇండియా-ఆఫ్రికా డిఫెన్స్ డైలాగ్ సందర్భంగా ఎంపి-ఐడిఎస్‌ఏ వద్ద ‘ఇండియా-ఆఫ్రికా సెక్యూరిటీ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రామ్’ ప్రారంభించబడింది
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Hyderabad
అక్టోబర్ 18, 2022న గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లో డిఈఎఫ్‌ఎక్స్‌పో 2022 సందర్భంగా ఇండియా-ఆఫ్రికా డిఫెన్స్ డైలాగ్ (ఐఏడిడి) జరిగింది. ఐఏడిడి రెండవ ఎడిషన్ పత్రంగా రూపొందించిన గాంధీనగర్ డిక్లరేషన్..భారత్-ఆఫ్రికా మధ్య రక్షణ మరియు భద్రతా భాగస్వామ్యాన్ని మరింత మెరుగుపరచడానికి కొత్త అంశాలను రూపొందించింది.
ఐఏడిడిలో గాంధీనగర్ డిక్లరేషన్ కొత్త ప్రతిపాదనలకు అనుగుణంగా రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ 'ఇండియా-ఆఫ్రికా సెక్యూరిటీ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రామ్'ను ప్రారంభించి దాని బ్రోచర్‌ను డైరెక్టర్ జనరల్, మనోహర్ పారికర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ డిఫెన్స్ స్టడీస్ అండ్ అనలసిస్‌ (ఎంపి-ఐడిఎస్‌ఏ) కు అందజేశారు. .
ఐఏడిడికి నాలెడ్జ్ పార్టనర్ అయిన ఎంపి-ఐడిఎస్‌ఏ ఫెలోషిప్ ప్రోగ్రామ్‌ను అందజేస్తోంది.ఈ ఫెలోషిప్ ఆఫ్రికన్ స్కాలర్లకు భారతదేశంలో రక్షణ మరియు భద్రతా అంశాలపై పరిశోధన చేయడానికి అవకాశం ఇస్తుంది. సభ్యులు 1-3 నెలల పాటు ఎంపి-ఐడిఎస్‌ఏ అనుసంధానిస్తారు. స్కాలర్లకు స్టైఫండ్ కూడా అందించబడుతుంది. దరఖాస్తు ప్రక్రియకు సంబంధించిన మరిన్ని వివరాలను ఎంపి-ఐడిఎస్‌ఏ వెబ్‌సైట్( (https://www.idsa.in/) నుండి తెలుసుకోవచ్చు.
ఐఏడిడి-ఫెలోషిప్ బ్రోచర్‌ని చూడటానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి:

Ministry of Defence
‘India-Africa Security Fellowship Programme’ at MP-IDSA launched during India-Africa Defence Dialogue on the sidelines of DefExpo 2022
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Delhi
The India-Africa Defence Dialogue (IADD) was held on the sidelines of DefExpo 2022 in Gandhinagar, Gujarat on October 18, 2022. The Gandhinagar Declaration, adopted as the outcome document of the second edition of the IADD, charted out new areas for enhancing the India-Africa defence and security partnership.
During the IADD, in keeping with the new proposals of the Gandhinagar Declaration, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched the ‘India-Africa Security Fellowship Programme’ and released its brochure by handing it over to Director General, Manohar Parrikar Institute for Defence Studies and Analyses (MP-IDSA).
MP-IDSA, the knowledge partner for the IADD, will host the Fellowship Programme. The fellowship will give an opportunity to African scholars to pursue research on defence and security issues in India. The fellows would be attached with the MP-IDSA for a period of 1-3 months. A stipend would also be provided to the scholar. Further details of the application procedure may be gathered from the MP-IDSA website (https://www.idsa.in/).
Click here to see IADD-Fellowship Brochure