രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
DefExpo 2022 ന്റെ ഭാഗമായി നടന്ന ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക പ്രതിരോധ സംഭാഷണത്തിനിടെ ‘ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക സെക്യൂരിറ്റി ഫെലോഷിപ്പ് പ്രോഗ്രാമിന്’ തുടക്കം കുറിച്ചു
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഒക്‌ടോബർ 19, 2022
2022 ഒക്ടോബർ 18-ന് ഗുജറാത്തിലെ ഗാന്ധിനഗറിൽ DefExpo 2022-ന്റെ ഭാഗമായി ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക ഡിഫൻസ് ഡയലോഗ് (IADD) നടന്നു. IADD യുടെ രണ്ടാം പതിപ്പിന്റെ ഫലപ്രാപ്തി രേഖയായി അംഗീകരിച്ച ഗാന്ധിനഗർ പ്രഖ്യാപനം, ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക പ്രതിരോധ-സുരക്ഷാ പങ്കാളിത്തം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പുതിയ മേഖലകൾ മുന്നോട്ട് വയ്ക്കുന്നു .
ഗാന്ധിനഗർ പ്രഖ്യാപനത്തിലെ പുതിയ നിർദ്ദേശങ്ങൾക്കനുസൃതമായി, ഐഎഡിഡി നടക്കുന്ന സമയത്ത്, രക്ഷാ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് 'ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക സെക്യൂരിറ്റി ഫെലോഷിപ്പ് പ്രോഗ്രാം' സമാരംഭിക്കുകയും അതിന്റെ ബ്രോഷർ പുറത്തിറക്കുകയും, അത് മനോഹർ പരീക്കർ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ ഡിഫൻസ് സ്റ്റഡീസ് ആൻഡ് അനാലിസസ്-ന്റെ (MP-IDSA) ഡയറക്ടർ ജനറലിന് കൈമാറുകയും ചെയ്തു.
IADD-യുടെ വിജ്ഞാന പങ്കാളിയായ MP-IDSA ഫെലോഷിപ്പ് പ്രോഗ്രാമിന് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കും. ഇന്ത്യയിലെ പ്രതിരോധ, സുരക്ഷാ വിഷയങ്ങളിൽ ഗവേഷണം നടത്താൻ ആഫ്രിക്കയിൽനിന്നുള്ളവർക്ക് ഫെലോഷിപ്പ് അവസരം നൽകും. ഫെലോകളെ 1 മുതൽ 3 മാസത്തേക്ക് MP-IDSA-യിൽ അറ്റാച്ചുചെയ്ത്, സ്‌റ്റൈപ്പൻഡ് നൽകും. അപേക്ഷാ നടപടിക്രമത്തിന്റെ കൂടുതൽ വിശദാംശങ്ങൾ MP-IDSA വെബ്‌സൈറ്റിൽ (https://www.idsa.in/) ലഭ്യമാണ്.
IADD-ഫെലോഷിപ്പ് ബ്രോഷർ കാണാൻ ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2022/oct/doc20221019118601.pdf

Ministry of Defence
‘India-Africa Security Fellowship Programme’ at MP-IDSA launched during India-Africa Defence Dialogue on the sidelines of DefExpo 2022
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Delhi
The India-Africa Defence Dialogue (IADD) was held on the sidelines of DefExpo 2022 in Gandhinagar, Gujarat on October 18, 2022. The Gandhinagar Declaration, adopted as the outcome document of the second edition of the IADD, charted out new areas for enhancing the India-Africa defence and security partnership.
During the IADD, in keeping with the new proposals of the Gandhinagar Declaration, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched the ‘India-Africa Security Fellowship Programme’ and released its brochure by handing it over to Director General, Manohar Parrikar Institute for Defence Studies and Analyses (MP-IDSA).
MP-IDSA, the knowledge partner for the IADD, will host the Fellowship Programme. The fellowship will give an opportunity to African scholars to pursue research on defence and security issues in India. The fellows would be attached with the MP-IDSA for a period of 1-3 months. A stipend would also be provided to the scholar. Further details of the application procedure may be gathered from the MP-IDSA website (https://www.idsa.in/).
Click here to see IADD-Fellowship Brochure