संरक्षण मंत्रालय
डिफेन्स एक्स्पो 2022 च्या पार्श्वभूमीवर, मनोहर पर्रीकर संरक्षण अभ्यास आणि विश्लेषण संस्थेत (MP-IDSA) ,भारत-आफ्रिका संरक्षण संवादसत्रात, भारत-आफ्रिका सुरक्षा छात्र वृत्ती कार्यक्रमाचं उद्घाटन
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Mumbai
डिफेन्स एक्स्पो 2022 च्या पार्श्वभूमीवर, गुजरात मध्ये गांधीनगर मध्ये भारत-आफ्रिका संरक्षण संवाद सत्राचं (IADD) काल 18 ऑक्टोबर 2022 रोजी आयोजन करण्यात आलं होतं. IADD च्या दुसर्‍या टप्प्याची परिणती म्हणून स्विकारण्यात आलेल्या गांधीनगर जाहीरनाम्यात, भारत-आफ्रिका संरक्षण आणि सुरक्षा भागीदारीचा अधिक विस्तार करण्यासाठी नवनवीन क्षेत्रांचा समावेश करण्यात आला आहे.
IADD संवादसत्रात, गांधीनगर जाहीरनाम्याच्या नवीन प्रस्तावांच्या अनुषंगानं, संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी 'भारत-आफ्रिका सुरक्षा छात्र वृत्ती' या कार्यक्रमाचं उद्घाटन केलं आणि त्याच्या माहिती पुस्तिकेचं अनावरण करुन ती, मनोहर पर्रीकर इन्स्टिट्यूट फॉर डिफेन्स स्टडीज अँड अॅनालिसिस (MP-IDSA), अर्थात मनोहर पर्रीकर संरक्षण अभ्यास आणि विश्लेषण संस्थेच्या महासंचालकां कडे सुपूर्द केली.
IADD चे ज्ञानक्षेत्रातले भागीदार MP-IDSA , या छात्र वृत्ती कार्यक्रमाचं आयोजन करतील. या छात्रवृत्तीमुळे आफ्रिकी अभ्यासकांना भारतातील संरक्षण आणि सुरक्षा विषयांवर आणि समस्यांवर संशोधन करण्याची संधी मिळेल. प्रत्येकासाठी छात्रवृत्तीचा कालावधी एक ते तीन महिन्यांचा असेल आणि MP-IDSA मध्ये त्यांना हा अभ्यासक्रम पूर्ण करावा लागेल. विद्यार्थ्यांना यासाठी विद्यावेतन देखील मिळेल. अर्ज प्रक्रियेचे अधिक तपशील MP-IDSA च्या, (https://www.idsa.in/) या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहेत.

Ministry of Defence
‘India-Africa Security Fellowship Programme’ at MP-IDSA launched during India-Africa Defence Dialogue on the sidelines of DefExpo 2022
19 OCT 2022 9:20AM by PIB Delhi
The India-Africa Defence Dialogue (IADD) was held on the sidelines of DefExpo 2022 in Gandhinagar, Gujarat on October 18, 2022. The Gandhinagar Declaration, adopted as the outcome document of the second edition of the IADD, charted out new areas for enhancing the India-Africa defence and security partnership.
During the IADD, in keeping with the new proposals of the Gandhinagar Declaration, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh launched the ‘India-Africa Security Fellowship Programme’ and released its brochure by handing it over to Director General, Manohar Parrikar Institute for Defence Studies and Analyses (MP-IDSA).
MP-IDSA, the knowledge partner for the IADD, will host the Fellowship Programme. The fellowship will give an opportunity to African scholars to pursue research on defence and security issues in India. The fellows would be attached with the MP-IDSA for a period of 1-3 months. A stipend would also be provided to the scholar. Further details of the application procedure may be gathered from the MP-IDSA website (https://www.idsa.in/).
Click here to see IADD-Fellowship Brochure