రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
మధ్యప్రదేశ్ లోని ఎన్ హెచ్ 75 ఇ లోని రేవా- సిద్ధి సెక్షన్ లో జంట సొరంగాల పని దాదాపు పూర్తి అయినట్టు వెల్లడించిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
జంట సొరగాల ఫలితంగా అడవిలో వన్యప్రాణుల సంచారానికి అంతరాయం ఉండదు: శ్రీ గడ్కరీ
18 OCT 2022 1:15PM by PIB Hyderabad
మధ్యప్రదశ్ లోని జాతీయ రహదారి 75ఇ లోని రేవా- సిద్ధి సెక్షన్ లో జంట సొరంగాలు సహా చుర్హత్ బైపాస్ పై పనులన్నీ దాదాపుగా పూర్తి అయినట్టు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, జాతీయ రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ట్వీట్ల పరంపరలో పేర్కొన్నారు.
నిలకడైన అభివృద్ధి అన్న దార్శనికతతో ముందుకు వెడుతూ, మానవుడు, ప్రకృతి, వన్యప్రాణులు సామరస్యపూర్వకంగా సహజీవనం చేసేలా చూసేందుకు ఈ బైపాస్ లో జంట సొరంగాలు నిర్మించారని మంత్రి తెలిపారు. దీని ఫలితంగా, వన్యప్రాణులు అడవులలో ఎటువంటి అంతరాయం లేకుండా సంచరించగలుగుతాయని ఆయన అన్నారు.
ట్రాఫిక్ ను మళ్ళించిన ఫలితంగా, తెల్ల పులి మోహన్ సహజ నివాసాన్ని కనుగొని పునరుద్ధరించామని శ్రీ గడ్కరీ తెలిపారు. తగిన సంఖ్యలో సొరంగ మార్గాలను, దిగువ రహదారులను నిర్మించడం అన్న రోడ్డు ప్రమాదాలకు అవకాశాలను తగ్గించి రహదారి భద్రతకు భరోసా ఇస్తుందని అన్నారు. సొరంగ నిర్మాణం అన్నది మోహనియా ఘాట్ వద్ద ట్రాఫిక్ రద్దీని, అడ్డంకులను తగ్గించి, ప్రయాణాన్ని సులభతరం చేస్తుందని పేర్కొన్నారు. మెరుగైన జియోమెట్రిక్స్ (రేఖాగణితం)తో జంట సొరంగాల నిర్మాణం రేవా నుంచి సిద్ధికి మధ్య దూరాన్ని కనీసం 7 కిమీలు తగ్గించడమే కాక ప్రయాణ సమయాన్ని 45 నిమిషాలు తగ్గిస్తుందని మంత్రి వెల్లడించారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనిక నాయకత్వంలో నూతన భారతదేశాన్ని సుపరిపాలనతో సుస్థిరతే ప్రధానంగా మారుస్తున్నట్టు శ్రీ గడ్కరీ తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says work is nearly complete on Churhat bypass including the Twin Tunnel on the Rewa-Sidhi section of NH 75E in Madhya Pradesh
Twin tunnel will result in zero interference to movement of wildlife in the forest: Shri Gadkari
18 OCT 2022 1:15PM by PIB Delhi
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari informed that work is nearly complete on Churhat bypass including the Twin Tunnel on the Rewa-Sidhi section of NH 75E in Madhya Pradesh.
The Minister said moving forward with the vision of sustainable development and ensuring the harmonious coexistence of Man, Nature & Wildlife, this bypass has a Twin tunnel that will result in zero interference to movement of wildlife in the forest.
Shri Gadkari said as a result of the diversion of traffic, the natural habitat where 'White Tiger Mohan' lived, has been found to be restored. He said suitable number of Underpasses will reduce possibilities for road accidents and ensure road safety. The construction of the tunnel will reduce bottleneck traffic at Mohaniya Ghat and provide smooth transit, he added.
The Minister said the construction of Twin Tube Tunnel has reduced the distance between Rewa to Sidhi by about 7 km with improved geometrics that will also reduce the travel time by 45 mins.
Shri Gadkari said transforming New India with Sustainability is the hallmark of our Good Governance under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi.