संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाचे आयएनएस तरकश हे जहाज सातव्या IBSAMAR या सागरी सरावात सहभागी झाले
14 OCT 2022 11:16AM by PIB Mumbai
भारतीय, ब्राझिल आणि दक्षिण आफ्रिकेच्या नौदलांमधील सातव्या IBSAMAR संयुक्त बहुराष्ट्रीय सागरी सरावाचे आयोजन 10 ते 12 ऑक्टोबर 2022 दरम्यान दक्षिण आफ्रिकेतील ग्रीकुरिया (पोर्ट एलिझाबेथ) येथे करण्यात आले होते. या सरावात भारतीय नौदलाचे प्रतिनिधित्व फ्रिगेट क्षेपणास्त्र , INS तरकश, चेतक हेलिकॉप्टर आणि मरीन कमांडो फोर्सच्या जवानांनी केले.
सागरी क्षेत्रातील परस्पर संबंध वृद्धिंगत करणे, संयुक्त लष्करी परिचालन प्रशिक्षणाला चालना देणे, समान सागरी धोक्यांना तोंड देण्यासाठी सज्जता, सागरी क्षेत्रातील दळणवळण दृढ करणे आणि आंतरकार्यक्षमता निर्मिती मजबूत करणे हा या संयुक्त सरावाचा उद्देश होता.
सातव्या IBSAMAR VII चा उद्घाटन समारंभ 11 ऑक्टोबर 22 रोजी झाला. तीन दिवस चाललेल्या या सरावात बंदर आणि समुद्र या दोन्ही स्थानांवरच्या टप्प्यांचा समावेश होता.
बंदरावरील टप्प्यात 10 आणि 11 ऑक्टोबर 22 रोजी व्यावसायिक देवाणघेवाण, जसे की क्षति नियंत्रण आणि अग्निशमन कवायती, व्हीबीएसएस (VBSS)/क्रॉस बोर्डिंग व्याख्याने आणि सैन्यांमधील परस्परसंवाद यांचा समावेश होता, सागरी सराव टप्पा 12 ऑक्टोबर 22 रोजी झाला. सागरी परिचालनाच्या विस्तृत पैलूंचा समावेश होता. संक्षिप्त माहितीपर कार्यक्रम आणि समारोप समारंभ Gqeberha बंदराजवळ भारतीय नौदलाच्या तरकश जहाजावर आयोजित करण्यात आला होता.
C9LA.jpg)
9WCK.jpg)

Ministry of Defence
INS TARKASH PARTICIPATES IN IBSAMAR VII
14 OCT 2022 11:16AM by PIB Delhi
The 7th edition of IBSAMAR, a joint multinational maritime exercise, among the Indian, Brazilian and South Africa navies was held at Port Gqeberha (also known as Port Elizabeth), South Africa from 10 to 12 Oct 22. The Indian Navy was represented in it by the guided missile frigate, INS Tarkash, a Chetak helicopter and MARCOS special forces.
The objectives of the exercise included strengthening maritime relations, promoting joint operational military training, combating maritime crimes, securing Sea Lines of Communication and enhancing interoperability to pursue common evolutions at sea.
The opening ceremony of IBSAMAR VII was conducted on 11 Oct 22. The exercise progressed over three days that included both harbour and sea phases.
As part of harbour phase on 10 and 11 Oct 22, professional exchanges including DC & FF drills, VBSS/cross boarding lectures, joint diving operations, interaction among special forces and cross-deck visits were conducted. The sea phase of was held on 12 Oct 22 covering a broad spectrum of maritime operations. The debrief and closing ceremony were conducted onboard INS Tarkash off Port Gqeberha.
9WCK.jpg)