രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
INS തർകശ് IBSAMAR VII-ൽ പങ്കെടുത്തു
14 OCT 2022 11:16AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ, ബ്രസീലിയൻ, ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക നാവികസേനകൾ തമ്മിലുള്ള സംയുക്ത ബഹുരാഷ്ട്ര നാവിക അഭ്യാസമായ IBSAMAR-ന്റെ ഏഴാമത് പതിപ്പ് ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിലെ പോർട്ട് എലിസബത്തിൽ 2022 ഒക്ടോബർ 10 മുതൽ 12 വരെ നടന്നു. ഗൈഡഡ് മിസൈൽ ഫ്രിഗേറ്റ്, INS തർകശ്, ചേതക് ഹെലികോപ്റ്റർ, മാർക്കോസ് സ്പെഷ്യൽ ഫോഴ്സ്സ് എന്നിവ ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയെ പ്രതിനിധീകരിച്ചു.
സമുദ്ര ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക, സംയുക്ത പ്രവർത്തന സൈനിക പരിശീലനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, സമുദ്ര കുറ്റകൃത്യങ്ങൾക്കെതിരെ പോരാടുക, കടൽ അധിഷ്‌ഠിതമായ ആശയവിനിമയം സുരക്ഷിതമാക്കുക, കടലിൽ പൊതുവായ പരിണാമങ്ങൾ പിന്തുടരുന്നതിനുള്ള പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്നിവയായിരുന്നു അഭ്യാസത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ.
IBSAMAR VII ന്റെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങ് ഒക്ടോബർ 11 ന് നടന്നു. തുറമുഖവും കടൽ ഘട്ടങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്ന അഭ്യാസം മൂന്ന് ദിവസങ്ങളിലായി പുരോഗമിച്ചു.
ഒക്ടോബർ 10, 11 തീയതികളിലെ തുറമുഖ ഘട്ടത്തിന്റെ ഭാഗമായി, DC & FF ഡ്രില്ലുകൾ, VBSS/ക്രോസ് ബോർഡിംഗ് പ്രഭാഷണങ്ങൾ, സംയുക്ത ഡൈവിംഗ് പ്രവർത്തനങ്ങൾ, പ്രത്യേക സേനകൾ തമ്മിലുള്ള ആശയവിനിമയം, ക്രോസ്-ഡെക്ക് സന്ദർശനങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രൊഫഷണൽ എക്സ്ചേഞ്ചുകൾ നടത്തി.
വിശാലമായ സമുദ്ര പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന കടൽ ഘട്ടം 2022 ഒക്ടോബർ 12 ന് നടന്നു. INS തർകശ് കപ്പലിലാണ് സമാപന ചടങ്ങ് നടന്നത്.
9WCK.jpg)

Ministry of Defence
INS TARKASH PARTICIPATES IN IBSAMAR VII
14 OCT 2022 11:16AM by PIB Delhi
The 7th edition of IBSAMAR, a joint multinational maritime exercise, among the Indian, Brazilian and South Africa navies was held at Port Gqeberha (also known as Port Elizabeth), South Africa from 10 to 12 Oct 22. The Indian Navy was represented in it by the guided missile frigate, INS Tarkash, a Chetak helicopter and MARCOS special forces.
The objectives of the exercise included strengthening maritime relations, promoting joint operational military training, combating maritime crimes, securing Sea Lines of Communication and enhancing interoperability to pursue common evolutions at sea.
The opening ceremony of IBSAMAR VII was conducted on 11 Oct 22. The exercise progressed over three days that included both harbour and sea phases.
As part of harbour phase on 10 and 11 Oct 22, professional exchanges including DC & FF drills, VBSS/cross boarding lectures, joint diving operations, interaction among special forces and cross-deck visits were conducted. The sea phase of was held on 12 Oct 22 covering a broad spectrum of maritime operations. The debrief and closing ceremony were conducted onboard INS Tarkash off Port Gqeberha.
9WCK.jpg)