ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
11వ తేదీ మంగళవారం నుండి 16వ తేదీ వరకు జరిగే ఐఎంఎఫ్ - ప్రపంచ బ్యాంక్ వార్షిక సమావేశాలకు హాజరయ్యేందుకు
అమెరికాలో అధికారిక పర్యటన నిమిత్తం అర్థరాత్రి బయల్దేరిన ఆర్థిక మంత్రి శ్రీమతి నిర్మల సీతారామన్
కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి అనేక దేశాలతో ద్వైపాక్షిక సమావేశాలతో పాటు
జి20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ల సమావేశాల లో కూడా పాల్గొంటారు
10 OCT 2022 2:37PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక, కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీమతి. నిర్మలా సీతారామన్ అక్టోబరు 11 నుండి అధికారిక పర్యటన కోసం అమెరికా వెళ్తున్నారు. శ్రీమతి సీతారామన్ ఇంటర్నేషనల్ మానిటరీ ఫండ్ (ఐఎంఎఫ్), ప్రపంచ బ్యాంక్, జి20 ఆర్థిక మంత్రులు, సెంట్రల్ బ్యాంక్ గవర్నర్ (ఎఫ్ఎంసిజి) వార్షిక సమావేశాలకు హాజరుకానున్నారు.
జపాన్, దక్షిణ కొరియా, సౌదీ అరేబియా, ఆస్ట్రేలియా, భూటాన్, న్యూజిలాండ్, ఈజిప్ట్, జర్మనీ, మారిషస్, యుఎఇ, ఇరాన్, నెదర్లాండ్స్‌తో సహా పలు దేశాలతో ఆర్థిక మంత్రి ద్వైపాక్షిక సమావేశాలలో పాల్గొంటారు. ఆర్థిక మంత్రి ఓఈసిడి, యూరోపియన్ కమిషన్, యుఎన్డిపి నాయకులు, అధిపతులతో కూడా విడివిడిగా సమావేశాలు నిర్వహిస్తారు.
ఆర్థిక మంత్రి సంయుక్త ట్రెజరీ సెక్రటరీ శ్రీమతి జానెట్ యెల్లెన్, ప్రపంచ బ్యాంక్ ప్రెసిడెంట్ డేవిడ్ మాల్పాస్‌లను విడివిడిగా కలుసుకుని పరస్పర ప్రయోజనాలకు సంబంధించిన అంశాలపై చర్చిస్తారు.
వాషింగ్టన్ డీసీలో ఉన్న లాభాపేక్షలేని ప్రముఖ పబ్లిక్ పాలసీ సంస్థ బ్రూకింగ్స్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌లో "భారత ఆర్థిక అవకాశాలు, ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థలో పాత్ర"పై ఫైర్ సైడ్ చాట్‌లో కూడా కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి పాల్గొంటారు. శ్రీమతి సీతారామన్ ఈ సందర్శనలో స్కూల్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ ఇంటర్నేషనల్ స్టడీస్, జాన్ హాప్‌కిన్స్ యూనివర్శిటీలో 'టెక్నాలజీ, ఫైనాన్స్, గవర్నెన్స్' ఇంటర్‌లింకేజ్‌ల ద్వారా భారతదేశపు ప్రత్యేకమైన డిజిటల్ పబ్లిక్ గూడ్స్ ఆలోచన, ప్రభావాలపై తన ఆలోచనలను పంచుకుంటారు. పర్యటన తరువాతి భాగంలో, కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి యుఎస్‌ఐబిసి, యుఎస్‌ఐఎస్‌పిఎఫ్‌లతో 'భారత్-యుఎస్ కారిడార్‌లో పెట్టుబడులు, ఆవిష్కరణలను బలోపేతం చేయడం' "భారతదేశం డిజిటల్ విప్లవంలో పెట్టుబడులు పెట్టడం" అనే అంశాలపై రౌండ్‌టేబుల్ సమావేశాలకు హాజరవుతారు. ప్రముఖ వ్యాపారవేత్తలు, పెట్టుబడిదారులతో ఈ సమావేశాలు జరుగుతాయి.

Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman to embark late tonight on official visit to USA to attend Annual Meetings of the IMF-World Bank from 11th to 16th October 2022
Union Finance Minister to participate also in G20 Finance Ministers & Central Bank Governors meetings besides bilateral meetings with many countries
10 OCT 2022 2:37PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman will be traveling to the USA on an official visit beginning October 11, 2022. During her visit, Smt. Sitharaman will be attending the Annual Meetings of the International Monetary Fund (IMF) and the World Bank, the G20 Finance Ministers and Central Bank Governor (FMCBG) Meetings.
The Finance Minister will take part in bilateral meetings with several countries, including Japan, South Korea, Saudi Arabia, Australia, Bhutan, New Zealand, Egypt, Germany, Mauritius, UAE, Iran and Netherlands. The Finance Minister will also hold one-on -one meetings with leaders & heads of OECD, European Commission and UNDP.
In a high-level meeting, the Finance Minister will meet the US Treasury Secretary Ms. Janet Yellen and Mr David Malpass, President, World Bank separately to discuss issues of mutual interest.
Union Finance Minister will also participate in a fire side chat on “India’s Economic Prospects and Role in the World Economy” at the Brookings Institution, a prominent non-profit public policy organisation based in Washington, DC.
Smt. Sitharaman will share her thoughts on India’s unique Digital Public Goods (DPG) story and multiplier effects created in India through the interlinkages of ‘Technology, Finance and Governance’ at the School of Advanced International Studies (SAIS), John Hopkins University during the visit.
During the later part of the visit, the Union Finance Minister will attend roundtable meetings with USIBC and USISPF on themes to ‘Strengthen Investment and Innovation in India-US Corridor’ and “Investing in India’s Digital Revolution”. These meetings with leading business leaders and investors are aimed at highlighting India’s policy priorities, and deliberate on measures to facilitate foreign investment by showcasing India’s attractiveness as an investment destination.