ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ నెల 8వ తేదీ వ‌ర‌కు ప్ర‌ ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్ల‌లో 23.8 శాతం వృద్ధి
09 OCT 2022 11:43AM by PIB Hyderabad
ప్ర‌స్తుత ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రానికి సంబంధించి ఈ నెల 8వ తేదీ వ‌ర‌కు (అక్టోబర్ 8, 2022) వరకు ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్ల తాత్కాలిక గణాంకాలు స్థిరమైన వృద్ధిని నమోదు చేస్తు వ‌స్తున్నాయి. అక్టోబర్ 8, 2022 వరకు ప్రత్యక్ష పన్ను స్థూల వసూళ్లు రూ. 8.98 లక్షల కోట్లుగా న‌మోద అయ్యాయి, ఇది గత సంవత్సరం ఇదే కాలానికి సంబంధించిన స్థూల వసూళ్ల కంటే ఇది 23.8 శాతం మేర అధికం. ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు, రీఫండ్‌ల నికరం రూ.7.45 లక్షల కోట్లు, ఇది గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే నికర వసూళ్ల కంటే 16.3% ఎక్కువ. 2022-23 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రానికి సంబంధించిన ప్రత్యక్ష పన్నుల మొత్తం వ‌సూళ్లు బడ్జెట్ అంచనాలలో 52.46 శాతానికి స‌మాన‌ము. ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు స్థూల ఆదాయ సేకరణల పరంగా కార్పొరేట్ ఆదాయపు పన్ను (సీఐటీ) మరియు వ్యక్తిగత ఆదాయపు పన్ను (పీఐటీ) వృద్ధి రేటు విషయానికి వస్తే.. సీఐటీ వృద్ధి రేటు 16.73 శాతం కాగా, పీఐటీ (ఎస్‌టీటీతో సహా) 32.30 శాతం. వాపసుల సర్దుబాటు తర్వాత సీఐటీ నికర వృద్ధి 16.29 శాతం మరియు పీఐటీలో 17.35 శాతం (పీఐటీ మాత్రమే)/16.25% (ఎస్‌టీటీతో సహా పీఐటీ).1 ఏప్రిల్, 2022 నుండి అక్టోబర్ 8, 2022 మధ్య కాలంలో రూ.1.53 లక్షల కోట్ల రీఫండ్‌లు జారీ చేయబడ్డాయి, ఇది అంతకు ముందు సంవత్సరం ఇదే కాలంలో జారీ చేయబడిన రీఫండ్‌ల కంటే 81.0 శాతం అధికం.

Ministry of Finance
Direct Tax Collections for F.Y. 2022-23 up to 08.10.2022
09 OCT 2022 11:43AM by PIB Delhi
The provisional figures of Direct Tax collections up to 8th October, 2022 continue to register steady growth.
Direct Tax collections up to 8th October, 2022 show that gross collections are at Rs. 8.98 lakh crore which is 23.8% higher than the gross collections for the corresponding period of last year. Direct Tax collection, net of refunds, stands at Rs. 7.45 lakh crore which is 16.3% higher than the net collections for the corresponding period of last year. This collection is 52.46% of the total Budget Estimates of Direct Taxes for F. Y. 2022-23.
So far as the growth rate for Corporate Income Tax (CIT) and Personal Income Tax (PIT) in terms of gross revenue collections is concerned, the growth rate for CIT is 16.73% while that for PIT (including STT) is 32.30%. After adjustment of refunds, the net growth in CIT collections is 16.29% and that in PIT collections is 17.35% (PIT only)/16.25% (PIT including STT).
Refunds amounting to Rs.1.53 lakh crore have been issued during the period 1st April, 2022 to 8th October 2022, which are 81.0% higher than refunds issued during the same period in the preceding year.