સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 97 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 28,593
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,756 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.28%
09 OCT 2022 9:40AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.97 Cr (2,18,97,88,104) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,72,203) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415261
બીજો ડોઝ
10119432
સાવચેતી ડોઝ
7041914
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436936
બીજો ડોઝ
17717531
સાવચેતી ડોઝ
13685648
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41072203
બીજો ડોઝ
31917084
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61962380
બીજો ડોઝ
53155857
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561327738
બીજો ડોઝ
515974453
સાવચેતી ડોઝ
97704646
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204037559
બીજો ડોઝ
197007398
સાવચેતી ડોઝ
49589826
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127674073
બીજો ડોઝ
123172264
સાવચેતી ડોઝ
47775901
સાવચેતી ડોઝ
21,57,97,935
કુલ
2,18,97,88,104
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 28,593 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,393 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,54,621 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,756 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,39,546 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.69 કરોડ (89,69,87,772)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.28% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.15% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.97 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 28,593
2,756 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.28%
09 OCT 2022 9:40AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.97 Cr (2,18,97,88,104) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,72,203) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415261
2nd Dose
10119432
Precaution Dose
7041914
FLWs
1st Dose
18436936
2nd Dose
17717531
Precaution Dose
13685648
Age Group 12-14 years
1st Dose
41072203
2nd Dose
31917084
Age Group 15-18 years
1st Dose
61962380
2nd Dose
53155857
Age Group 18-44 years
1st Dose
561327738
2nd Dose
515974453
Precaution Dose
97704646
Age Group 45-59 years
1st Dose
204037559
2nd Dose
197007398
Precaution Dose
49589826
Over 60 years
1st Dose
127674073
2nd Dose
123172264
Precaution Dose
47775901
Precaution Dose
21,57,97,935
Total
2,18,97,88,104
India’s Active Caseload currently stands at 28,593. Active cases now constitute 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,393 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,54,621.
2,756 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,39,546 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.69 Cr (89,69,87,772) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.28% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.15%.