संरक्षण मंत्रालय
भारतीय वायुसेनेमध्ये शस्त्रास्त्र परीचालन शाखा स्थापन करण्यास सरकारची मान्यता
जमिनीवरून मारा करणाऱ्या आणि हवेतून मारा करणाऱ्या शस्त्रास्त्रांचे परीचालक एकाच छत्राखाली येणार
08 OCT 2022 1:33PM by PIB Mumbai
सरकारने शस्त्रास्त्र निर्मिती (वेपन सिस्टम,WS) शाखा नावाची नवीन शाखा तयार करण्यास मान्यता दिली असून भारतीय हवाई दलाने (IAF) उचललेले हे एक ऐतिहासिक पाऊल आहे. या डब्ल्यूएस शाखेच्या निर्मितीमुळे जमिनीवरून मारा करणाऱ्या आणि विशेष हवाई शस्त्रास्त्रांच्या (वेपन सिस्टम) सर्व समर्पित परीचालनाचे एकत्रीकरण होऊन सर्व शस्त्र प्रणालींचे परीचालन एकाच छत्राखाली होईल.
या शाखेत पृष्ठभागावरून-ते-पृष्ठभागापर्यंत मारा करणारी क्षेपणास्त्रे,पृष्ठभागावरून-हवेत मारा करणारी- क्षेपणास्त्रे, दूरस्थपणे (रीमोटने) चालवली जाणारी एअरक्राफ्ट आणि जुळ्या/मल्टी-क्रू विमानांमधील शस्त्र प्रणाली अशा परीचालनाच्या‌ चार विशेष शाखांमधील परीचालकांचा समावेश असेल. भारतीय हवाई दलाच्या लढाऊ क्षमतेत वाढ होण्यासाठी ही शाखा खूप मोठे योगदान देईल.

Ministry of Defence
Government approves creation of Weapon Systems branch in Indian Air Force
Operators of ground-based & specialist airborne weapon systems to be unified under one umbrella
08 OCT 2022 10:39AM by PIB Delhi
In a historic step for the Indian Air Force (IAF), Government has approved the creation of a new branch, called the Weapon Systems (WS) branch. The creation of WS branch would entail unification of all weapon system operators under one entity dedicated to the operational employment of all ground-based and specialist airborne weapon systems.
The branch would encompass operators in four specialised streams of Surface-to-Surface missiles, Surface-to-Air missiles, Remotely Piloted Aircraft and Weapon System Operators in twin/multi-crew aircraft. The branch will contribute immensely by enhancing the war fighting capability of the Indian Air Force.