आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड - 19 लसीकरण मोहिमेची व्याप्ती 218.93 कोटी मात्रांपर्यंत वाढली
12 ते 14 या वयोगटातील 4.10 कोटी बालकांना पहिली मात्रा देण्यात आली आहे
देशातील उपचाराधीन कोविड रुग्णांची संख्या आता 29,251
गेल्या 24 तासांत 2,797 नवे रुग्ण आढळले
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.75%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हीटी दर सध्या 1.30 टक्के
08 OCT 2022 11:39AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 218.93 (2,18,93,14,422) कोटींची संख्या ओलांडली आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील बालकांसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीमेला सुरुवात झाली. आतापर्यंत 4.10 (4,10,64,468) कोटींपेक्षा जास्त किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. तसेच 10 एप्रिल, 2022 पासून 18 ते 59 वयोगटातल्या नागरिकांसाठी कोविड-19 प्रतिबंधक वर्धक लसींच्या मात्रा देण्‍यास आरंभ झाला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415252
2nd Dose
10119360
Precaution Dose
7040031
FLWs
1st Dose
18436923
2nd Dose
17717388
Precaution Dose
13681138
Age Group 12-14 years
1st Dose
41064468
2nd Dose
31895963
Age Group 15-18 years
1st Dose
61959007
2nd Dose
53138901
Age Group 18-44 years
1st Dose
561320703
2nd Dose
515948517
Precaution Dose
97467582
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036872
2nd Dose
197002149
Precaution Dose
49498844
Over 60 years
1st Dose
127673637
2nd Dose
123167762
Precaution Dose
47729925
Precaution Dose
21,54,17,520
Total
2,18,93,14,422
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 29,251 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.07 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.75% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 3,884 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे, आतापर्यंत कोविडमुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या सुरूवातीपासून) वाढून 4,40,51,228 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 2,797 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 2,66,839 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 89.67 (89,67,48,226) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.30 टक्के तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.05 टक्के इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.93 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 29,251
2,797 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.30%
08 OCT 2022 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.93 Cr (2,18,93,14,422) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,64,468) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415252
2nd Dose
10119360
Precaution Dose
7040031
FLWs
1st Dose
18436923
2nd Dose
17717388
Precaution Dose
13681138
Age Group 12-14 years
1st Dose
41064468
2nd Dose
31895963
Age Group 15-18 years
1st Dose
61959007
2nd Dose
53138901
Age Group 18-44 years
1st Dose
561320703
2nd Dose
515948517
Precaution Dose
97467582
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036872
2nd Dose
197002149
Precaution Dose
49498844
Over 60 years
1st Dose
127673637
2nd Dose
123167762
Precaution Dose
47729925
Precaution Dose
21,54,17,520
Total
2,18,93,14,422
India’s Active Caseload currently stands at 29,251. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,884 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,51,228.
2,797 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,66,839 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.67 Cr (89,67,48,226) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.05%.