Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.93 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 29,251
2,797 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.30%
08 OCT 2022 9:50AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.93 Cr (2,18,93,14,422) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,64,468) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415252
2nd Dose
10119360
Precaution Dose
7040031
FLWs
1st Dose
18436923
2nd Dose
17717388
Precaution Dose
13681138
Age Group 12-14 years
1st Dose
41064468
2nd Dose
31895963
Age Group 15-18 years
1st Dose
61959007
2nd Dose
53138901
Age Group 18-44 years
1st Dose
561320703
2nd Dose
515948517
Precaution Dose
97467582
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036872
2nd Dose
197002149
Precaution Dose
49498844
Over 60 years
1st Dose
127673637
2nd Dose
123167762
Precaution Dose
47729925
Precaution Dose
21,54,17,520
Total
2,18,93,14,422
India’s Active Caseload currently stands at 29,251. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,884 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,51,228.
2,797 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,66,839 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.67 Cr (89,67,48,226) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.05%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 93 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 29,251
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,797 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.30%
08 OCT 2022 9:50AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.93 Cr (2,18,93,14,422) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,64,468) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415252
બીજો ડોઝ
10119360
સાવચેતી ડોઝ
7040031
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436923
બીજો ડોઝ
17717388
સાવચેતી ડોઝ
13681138
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41064468
બીજો ડોઝ
31895963
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61959007
બીજો ડોઝ
53138901
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561320703
બીજો ડોઝ
515948517
સાવચેતી ડોઝ
97467582
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204036872
બીજો ડોઝ
197002149
સાવચેતી ડોઝ
49498844
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127673637
બીજો ડોઝ
123167762
સાવચેતી ડોઝ
47729925
સાવચેતી ડોઝ
21,54,17,520
કુલ
2,18,93,14,422
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 29,251 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.07% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,884 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,51,228 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,797 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,66,839 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.67 કરોડ (89,67,48,226)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.30% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.05% હોવાનું નોંધાયું છે.