பிரதமர் அலுவலகம்
உதவி செயலாளர் நிகழ்ச்சி 2022-ன் நிறைவு அமர்வில். 2020 தொகுப்பின் இந்திய ஆட்சிப்பணி அதிகாரிகளிடையே பிரதமர் உரையாற்றினார்
முழுமையான அரசின் அணுகுமுறையுடன் அரசு எவ்வாறு ஒருங்கிணைந்து செயல்படுகிறது என்பது பற்றி பிரதமர் விவாதித்தார்
நவீன சிந்தனை, முழுமையான அணுகுமுறை, மக்கள் பங்கேற்பு உணர்வு ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்
அமிர்த காலத்தில் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா என்ற இலக்கை அடைவதை உறுதி செய்வதில் அதிகாரிகளின் பங்கு முக்கியமானது: பிரதமர்
ஒரு மாவட்டம், ஒரு பொருள் மற்றும் முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்கள் திட்டம் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துமாறு அதிகாரிகளை பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார்
ஏற்கனவே மக்கள் நிதித்திட்டத்தின் வெற்றியை எடுத்துரைத்த பிரதமர், டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தின் மூலமும், யுபிஐ மூலமும், கிராமங்களில் உள்ள மக்கள் இணைக்கப்படுவதை உறுதி செய்வதை நோக்கி பணியாற்றுமாறு அதிகாரிகளை வலியுறுத்தினார்
ராஜபாதை என்ற மனநிலை இப்போது கடமைப்பாதை என்ற உணர்வாக மாற்றம் அடைந்துள்ளது: பிரதமர்
06 OCT 2022 6:38PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் உள்ள சுஷ்மா சுவராஜ் பவனில் இன்று காலை உதவி செயலாளர் நிகழ்ச்சி 2022-ன் நிறைவு அமர்வில். 2020 தொகுப்பின் இந்திய ஆட்சிப்பணி அதிகாரிகளிடையே பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி உரையாற்றினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், அமிர்த காலத்தில் நாட்டுக்கு சேவை செய்யும் வாய்ப்பை அதிகாரிகள், பெற்றுள்ளதாக கூறியதுடன், 5 உறுதி மொழிகளை நிறைவேற்ற உதவ வேண்டும் என்றார். அமிர்த காலத்தில் வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா என்ற இலக்கை அடைவதை உறுதி செய்வதில் அதிகாரிகளின் பங்கு முக்கியமானது என்று அவர் கூறினார். நவீன சிந்தனை, தங்களின் முயற்சிகளில் முழுமையான அணுகுமுறையை கடைப்பிடித்தல் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை அவர் எடுத்துரைத்தார். இத்தகைய முழுமையான அணுகுமுறையின் முக்கியத்துவத்தை வெளிப்படுத்துவதற்கு பிரதமரின் விரைவு சக்தி பெருந்திட்டத்தை அவர் உதாரணமாக காட்டினார்.
புதிய கண்டுபிடிப்பின் முக்கியத்துவம் பற்றியும் நாட்டின் கூட்டு முயற்சி மற்றும் பணிக் கலாச்சாரத்தின் பகுதியாக இது எவ்வாறு மாறியிருக்கிறது என்பது பற்றியும் பிரதமர் விவாதித்தார். ஸ்டார்ட் அப் இந்தியா திட்டம் பற்றி பேசிய அவர், கடந்த சில ஆண்டுகளில், நாட்டில் இந்தத் திட்டத்தின் மூலம் புதிய தொழில்களின் எண்ணிக்கை கணிசமாக உயர்ந்திருப்பதை சுட்டிக்காட்டினார். பல அமைச்சகங்கள் ஒருங்கிணைந்து வந்தது மற்றும் முழுமையான அரசின் அணுகுமுறையுடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட்டதன் காரணமாக இது சாத்தியமானது என்பதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
தில்லிக்கு வெளியே நாட்டின் அனைத்து பிராந்தியங்களுக்கும் நிர்வாகத்தை மாற்றுவதில் கவனம் செலுத்தியது பற்றி பிரதமர், எடுத்துரைத்தார். தில்லிக்கு வெளியே உள்ள இடங்களில் தற்போது முக்கியமான திட்டங்கள் தொடங்கப்படுவதன் உதாரணங்களையும் அவர் வழங்கினார். பணி செய்யும் பகுதியின் உள்ளூர் கலாச்சாரத்தை புரிந்து கொண்டு அடித்தள நிலையில், உள்ளூர் மக்களுடனான தங்களின் தொடர்பை வலுப்படுத்திக் கொள்ளுமாறு அதிகாரிகளுக்கு பிரதமர் யோசனை தெரிவித்தார். ஒரு மாவட்டம், ஒரு பொருள் என்பதில் கவனம் செலுத்துமாறும் தங்கள் மாவட்டத்தில் ஏற்றுமதி செய்வதற்கான பொருட்களின் சந்தை வாய்ப்புகளை கண்டறியுமாறும், அவர் கேட்டுக் கொண்டார். முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்கள் திட்டத்திற்கான செயல் திட்டத்தை தயாரிக்குமாறும் அதிகாரிகளை அவர் கேட்டுக் கொண்டார். மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலை உறுதி திட்டம் பற்றி பேசிய பிரதமர், மிகத் தீவிரமான முறையில், இதனை அமல்படுத்துமாறு கூறினார். மக்கள் பங்கேற்பு உணர்வின் முக்கியத்துவத்தை கோடிட்டுக் காட்டிய அவர், இந்த அணுகுமுறை ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டை களைவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்றார்.
ஏற்கனவே மக்கள் நிதித்திட்டத்தின் வெற்றியை எடுத்துரைத்த பிரதமர், டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தின் மூலமும்யுபிஐ மூலமும், கிராமங்களில் உள்ள மக்கள் இணைக்கப்படுவதை உறுதி செய்வதை நோக்கி பணியாற்றுமாறு அதிகாரிகளை வலியுறுத்தினார். தேசத்திற்கு சேவை செய்வதன் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், ஒருவரது கடமைகளின் முக்கியத்துவம் பற்றியும் பேசினார். ராஜபாதை என்ற மனநிலை இப்போது கடமைப்பாதை என்ற உணர்வாக மாற்றம் அடைந்துள்ளது என்று பிரதமர் மேலும் கூறினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது உதவி செயலாளர்களால் எட்டு செயல்திட்டங்கள் பிரதமரிடம் விவரிக்கப்பட்டன. ஊட்டச்சத்து கண்காணிப்பு: ஊட்டச்சத்து திட்டத்தின் கண்காணிப்பை மேம்படுத்துவதற்கான கருவி; பாஷினி மூலம் டிஜிட்டல் அடிப்படையில் பன்மொழி குரல் கிடைப்பதற்கு வகை செய்தல்; பெருநிறுவன தரவுகள் மேலாண்மை; அன்னைபூமி புவி இணையப்பக்கம் - நிர்வாகத்திற்கான ஒருங்கிணைந்த இந்தியாவின் தேசிய புவி இணையபக்கம்; எல்லைப்புற சாலைகள் அமைப்பின் சுற்றுலா திறன், இந்தியா போஸ்ட், பணப்பட்டுவாடா வங்கி மூலம், அஞ்சலகங்களின் முகத்தை மாற்றுதல், மணல் திட்டுகள் போன்ற செயற்கையான கட்டுமானங்கள் மூலம் கடலோர மீன்பிடிப்பை மேம்படுத்துதல், அழுத்தப்பட்ட உயிரி எரிவாயு - எதிர்காலத்திற்கான எரிபொருள் ஆகியவை விவரிக்கப்பட்ட செயல் திட்டங்களில் அடங்கும். 2020 தொகுப்பைச் சேர்ந்த மொத்தம் 175 ஐஏஎஸ் அதிகாரிகள் இந்த ஆண்டு 11.07.2022 முதல் 07.10.2022 வரை மத்திய
அரசின் 63 அமைச்சகங்கள் / துறைகளில் உதவி செயலாளர்களாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.

Prime Minister's Office
PM addresses IAS officers of 2020 batch in the concluding session of Assistant Secretary Programme, 2022
PM discussed how the government is working as a team with a ‘whole of government’ approach
PM highlighted significance of out-of-box thinking, holistic approach and Jan Bhagidari spirit
Officers have a key role in ensuring that the target of a developed India is achieved in Amrit Kaal: PM
PM asked Officers to focus on One District One Product and Aspirational Districts Programme
Highlighting success of Jan Dhan Yojana earlier, PM exhorted Officers to work towards ensuring that people across villages are connected through digital economy and UPI
The mentality of ‘Rajpath’ has now changed to the sentiment of ‘Kartavya Path’: PM
06 OCT 2022 6:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the IAS officers of the 2020 batch in the concluding session of the Assistant Secretary Programme, 2022 at Sushma Swaraj Bhawan in New Delhi earlier today.
Speaking on the occasion, Prime Minister said that the officers have got the opportunity to serve the country during the Amrit Kaal and help realise the Panch Pran. He said that Officers have a key role in ensuring that the target of a developed India is achieved in Amrit Kaal. He highlighted the significance of out-of-box thinking and adopting a holistic approach in their endeavours. He cited the example of PM GatiShakti Master Plan for showcasing the significance of such a holistic approach.
Prime Minister discussed the importance of innovation and how it has become a collective effort and part of work culture in the country. He talked about the Start-up India scheme and how the number of startups in the country has witnessed a significant jump in the last few years. He noted that this has been made possible due to several Ministries coming together and working as a team through a ‘whole of government’ approach.
Prime Minister mentioned how the focus of the governance has shifted outside Delhi, to all regions of the country. He gave examples of how important schemes are now being started from places outside Delhi. Prime Minister suggested the officers develop an understanding of the local culture of the area of work and strengthen their connection with local people at the ground level. He asked them to focus on One District One Product and explore the opportunities of exporting products of their district. He also asked the officers to prepare their action plan for the Aspirational Districts Program. Speaking about MGNREGA, Prime Minister spoke about implementing the scheme in a more effective manner. He also underlined about the significance of Jan Bhagidari spirit and said that this approach can play a key role in tackling malnutrition.
Highlighting the success of Jan Dhan Yojana earlier, Prime Minister talked about the importance of digital economy and exhorted the officers to try to connect people across villages with digital economy and UPI. Further, underscoring the importance of service to the nation, Prime Minister talked about the significance of performing one's duties, adding that the mentality of ‘Rajpath’ has now changed to the sentiment of ‘Kartavya Path’.
During the programme, eight presentations were given by the Assistant Secretaries to the Prime Minister. The topics of these presentations included Poshan Tracker: tool for improved monitoring of Poshan Abhiyaan; Enabling multi-lingual voice based digital access through Bhashini; Corporate data management; Matribhoomi Geoportal - Integrated National Geoportal of India for Governance; Tourism potential of Border Roads Organisation (BRO), Changing the face of post offices through India Post Payments Bank (IPPB), Development of coastal fisheries through artificial structures like reefs; and Compressed biogas - fuel for future. This year, a total 175 IAS Officers of 2020 batch have been posted as Assistant Secretaries in 63 Ministries/Departments of Government of India from 11.07.2022 to 07.10.2022.