ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిలాస్‌పూర్ ఎయిమ్స్ ను సంద‌ర్శించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
05 OCT 2022 2:36PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు బిలాస్ పూర్ ఎయిమ్స్‌ను సంద‌ర్శించారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఎయిమ్స్ ఆస్ప‌త్రిలోని సి- బ్లాక్‌కు విచ్చేశారు. అక్క‌డ వారు ఎయిమ్స్ బిలాస్‌పూర్ కు సంబంధించిన 3డి న‌మూనాను తిల‌కించి, అక్క‌డి నుంచి ఎయిమ్స్ ప్రారంభోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు. రిబ్బ‌న్ క‌త్తిరించి సంస్థ‌ను ప్రారంభించారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి సిటిస్కాన్ సెంట‌ర్‌, ఎమ‌ర్జెన్సీ, ట్రామా ఏరియాల మీదుగా వెళ్లి ఆస్ప‌త్రిని చూశారు.
ఎయిమ్స్ బిలాస్ పూర్‌ను జాతికి అంకితం చేయ‌డం ద్వారా దేశంలో ఆరోగ్య రంగాన్ని బ‌లోపేతం చేయ‌డంలో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శ‌నిక‌త ప్ర‌ద‌ర్శిత‌మైంది. బిలాస్‌పూర్ ఎయిమ్స్‌కు శంకుస్థాప‌న కూడా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర‌మోదీ నే 2017 అక్టోబ‌ర్‌లో చేశారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి స్వాస్త్య సుర‌క్ష యోజ‌న కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కం కింద దీనిని చేప‌ట్టారు.
బిలాస్‌పూర్ ఎయిమ్స్‌ను 1470 కోట్ల‌రూపాయ‌ల‌కు పైగా వ్య‌యంతో అధునాత‌న సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానంతో కూడిన ఆస్ప‌త్రిగా నిర్మించారు. ఇందులో 18 ప్ర‌త్యేక‌, 17 సూప‌ర్ స్పెషాలిటీ విభాగాలు, 18 మాడ్యులార్ ఆప‌రేష‌న్ థియేట‌ర్లు, 750 ప‌డ‌క‌లు, 64 ఐసియు బెడ్లు ఉన్నాయి. ఇది 247 ఎక‌రాల విస్తీర్ణంలో ఏర్పాట‌యింది. ఈ ఆస్ప‌త్రిలో 24 గంట‌ల అత్య‌వ‌స‌ర సేవ‌లు, డ‌యాల‌సిస్ స‌దుపాయాలు, ఆధునిక డ‌యాగ్న‌స్టిక్ యంత్రాలైన అల్ట్రా సోనోగ్ర‌ఫి, సిటిస్కాన్‌, ఎంఆర్ ఐ వంటి వి ఉన్నాయి. అమృత్ ఫార్మ‌సీ, జ‌న్ ఔష‌ధి కేంద్రాల‌నూ ఏర్పాటు చేశారు. 30 ప‌డ‌క‌ల ఆయుష్ బ్లాక్ ను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌లో, సుదూర గిరిజ‌న ప్రాంతాల‌కు ఆరోగ్య సేవ‌లు అందించేందుకు సెంట‌ర్ ఫ‌ర్ డిజిట‌ల్ హెల్త్ ను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. వైద్య స‌దుపాయాలు అందుబాటులో లేని కాజా, స‌లూని, కీలాంగ్ వంటి గిరిజ‌న ప్రాంతాల‌లో ప్ర‌త్యేక ఆరోగ్య సేవ‌లు అందిచేందుకు హెల్త్ క్యాంపులు నిర్వ‌హించ‌నున్నారు. ఈ ఆస్ప‌త్రి ప్ర‌తి ఏటా వంద మంది ఎంబిబిఎస్ విద్యార్ధుల‌ను, 60 మంది న‌ర్సింగ్ విద్యార్ధుల‌ను చేర్చుకుంటుంది.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వెంట హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ జైరామ్ ఠాకూర్‌, హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్ గ‌వ‌ర్న‌ర్ శ్రీ రాజేంద్ర విశ్వ‌నాథ్ అర్లేక‌ర్‌, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్‌, ప‌లువురు పార్ల‌మెంటు స‌భ్యులు, బిజెపి జాతీయ అధ్యక్షుడు శ్రీ జ‌గ‌త్ ప్ర‌కాశ్ న‌డ్డా ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM visits AIIMS Bilaspur
05 OCT 2022 2:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi visited AIIMS, Bilaspur today.
The Prime Minister arrived at the C-Block of the hospital building. Then, he observed a demonstration of the 3D model of the AIIMS, Bilaspur campus and proceeded to the ribbon-cutting ceremony to mark the inauguration of the institution. The Prime Minister walked through the CT Scan Centre and Emergency & Trauma areas of the hospital.
The Prime Minister's vision and commitment to strengthening health services across the country are being showcased again through the dedication of AIIMS Bilaspur to the nation. The foundation stone of the hospital was also laid by the Prime Minister in October 2017 and is being established under the Central sector scheme Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana.
AIIMS Bilaspur, constructed at a cost of more than Rs 1470 crore, is a state-of-the-art hospital with 18 speciality & 17 super speciality departments, 18 modular operation theatres, and 750 beds with 64 ICU beds. Spread over 247 acres, the hospital is equipped with 24 hours emergency and dialysis facilities, modern diagnostic machines like ultrasonography, CT scan, MRI etc, Amrit Pharmacy & Jan Aushadhi Kendra and also a 30 bedded AYUSH block. The Hospital has also set up the Centre for Digital Health to provide health services in the tribal and inaccessible tribal areas of Himachal Pradesh. Also, specialist health services will be provided by the hospital through health camps in the inaccessible tribal and high Himalayan regions like Kaza, Saluni, and Keylong. The hospital will admit 100 students for MBBS courses and 60 students for nursing courses every year.
The Prime Minister was accompanied by Chief Minister of Himachal Pradesh, Shri Jai Ram Thakur, Governor of Himachal Pradesh, Shri Rajendra Vishwanath Arlekar, Union Minister, Shri Anurag Singh Thakur and Member of Parliament and BJP National President, Shri Jagat Prakash Nadda.