రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
పండుగల సీజన్‌లో ప్రయాణాలు సాఫీగా, సౌకర్యవంతంగా జరిగేలా చూసేందుకు 179 ప్రత్యేక సర్వీసులు (జతలు) నడపనున్న రైల్వే
2269 ట్రిప్పులు నడవనున్న 179 ప్రత్యేక సర్వీసులు
ప్రధాన రైల్వేస్టేషన్లలో రద్దీ నివారణకు ప్రత్యేక చర్యలు
దేశం వివిధ ప్రాంతాల్లో ప్రధాన కేంద్రాలను కలుపుతూ ప్రత్యేక సర్వీసులు
04 OCT 2022 4:32PM by PIB Hyderabad
పండుగల సీజన్‌లో అదనపు రద్దీ ని దృష్టిలో ఉంచుకుని ప్రయాణికుల సౌకర్యార్థం ఛత్ పూజ వరకు 179 ప్రత్యేక (జతలు) రైళ్లను భారతీయ రైల్వే నడుపుతుంది. దేశంలో ఢిల్లీ-పాట్నా,ఢిల్లీ-భాగల్పూర్, ఢిల్లీ-ముజఫర్‌పూర్, ఢిల్లీ-సహర్సా మొదలైన రైల్వే మార్గాల్లో ఈ ప్రత్యేక రైళ్లు 2269 ట్రిప్పులు నడుస్తాయి.
ప్రకటించిన ఛత్, దీపావళి, పూజ స్పెషల్-2022 (03.10.22 నాటికి) రైళ్లు
| క్ర.స |
రైల్వే |
ప్రత్యేక రైళ్లు . (జతగా)
మొత్తం ట్రిప్పులు
1
మధ్య రైల్వే |
7
100
2
తూర్పు మధ్య రైల్వే జోన్ |
9
128
3
తూర్పు కోస్తా |
6
94
4
తూర్పు రైల్వే జోన్ |
14
108
5
ఉత్తర రైల్వే |
35
368
6
ఉత్తర మధ్య రైల్వే |
8
223
7
ఈశాన్య రాయిల్వే |
2
34
8
ఎన్ఎఫ్ఆర్ |
4
64
9
ఎన్ డబ్ల్యు ఆర్ |
5
134
10
దక్షిణ రైల్వే |
22
56
11
ఆగ్నేయ రైల్వే |
2
14
12
దక్షిణ మధ్య రైల్వే |
19
191
13
ఎస్ డబ్ల్యు ఆర్ |
22
433
14
డబ్ల్యు సీ ఆర్ |
6
16
15
డబ్ల్యు ఆర్ |
18
306
మొత్తం
179
2269
అన్‌రిజర్వ్‌డ్ కోచ్‌లలో ప్రయాణికులు క్రమబద్ధంగా ప్రవేశించేందుకు ఆర్‌పిఎఫ్ సిబ్బంది పర్యవేక్షణలో టెర్మినస్ స్టేషన్ల వద్ద క్యూ ఏర్పాటు చేయడం ద్వారా రద్దీ నివారణకు రైల్వే ప్రత్యేక చర్యలు అమలు చేస్తుంది.
ప్రయాణికుల భద్రత కోసం ప్రధాన స్టేషన్లలో అదనపు ఆర్పీఎఫ్ సిబ్బంది విధులు నిర్వర్తిస్తారు. . రైళ్లు సజావుగా సకాలంలో నడిచేలా చూడడానికి ప్రధాన స్టేషన్లలో ఎమర్జెన్సీ డ్యూటీలో అధికారులను నియమించారు. రైళ్ల సర్వీసులో ఎలాంటి అంతరాయం ఏర్పడిన సమయంలో ప్రాధాన్యతపై హాజరు కావడానికి వివిధ విభాగాల్లో సిబ్బంది పనిచేస్తారు.
ప్లాట్‌ఫారమ్ నంబర్‌లతో రైళ్ల రాక/బయలు దేరు వేళలను తరచుగా మరియు సకాలంలో ప్రకటించడానికి చర్యలు తీసుకోబడతాయి.
ప్రయాణీకులకు సహాయం మరియు మార్గదర్శకత్వం అందించేందుకు ఆర్పీఎఫ్ సిబ్బంది మరియు టీటీఈ అందుబాటులో ఉండే విధంగా ముఖ్యమైన స్టేషన్లలో "మే ఐ హెల్ప్ యు" కేంద్రాలు పనిచేస్తాయి. ప్రధాన స్టేషన్లలో వైద్య బృందాలు అందుబాటులో ఉంటాయి. పారామెడికల్ బృందంతో అంబులెన్స్ కూడా అందుబాటులో ఉంది.
సీట్లు ఆక్రమించడం ,ఎక్కువ చార్జీలు వసూలు చేయడం, దళారీల పాల్పడే అక్రమాలు, అవకతవకలు నివారించడానికి రైల్వే భద్రతా, నిఘా విభాగాల సిబ్బంది ప్రత్యేకంగా నిఘా ఉంచి పర్యవేక్షిస్తారు. వెయిటింగ్ హాల్స్, రిటైరింగ్ రూమ్‌లు, ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు మరియు సాధారణంగా స్టేషన్ల వద్ద పరిశుభ్రతను నిర్వహించడానికి చర్యలు అమలు చేయాలని జోనల్ హెడ్‌క్వార్టర్స్ ద్వారా ఆదేశాలు, సూచనలు జారీఅయ్యాయి.

Ministry of Railways
During this festive season, Indian Railways notifies 179 special services (in pairs) to ensure smooth and comfortable travel to the passengers
These 179 special services will make 2269 Trips
Crowd management at major stations is being prioritized
Special Trains planned to connect major destinations across the country on railway routes
04 OCT 2022 4:32PM by PIB Delhi
In this ongoing festive season, for the convenience of rail travelers and to clear extra rush of passengers, Indian Railways is running 2269 trips of 179 special trains (in pairs) till Chhath Puja this year. Special Trains have been planned to connect major destinations across the country on railway routes like Delhi- Patna, Delhi- Bhagalpur, Delhi-Muzaffarpur, Delhi-Saharsa etc.
NOTIFIED CHHATH,DIWALI,PUJA SPECIAL-2022 (as on 03.10.22)
S.NO.
Rly.
NO. OF SPL. (in pair)
NO. OF TOTAL TRIPS
1
CR
7
100
2
ECR
9
128
3
ECOR
6
94
4
ER
14
108
5
NR
35
368
6
NCR
8
223
7
NER
2
34
8
NFR
4
64
9
NWR
5
134
10
SR
22
56
11
SER
2
14
12
SCR
19
191
13
SWR
22
433
14
WCR
6
16
15
WR
18
306
G.TOTAL
179
2269
Crowd controlling measures by forming queue at the terminus stations under the supervision of RPF staff for orderly entry of passengers in unreserved coaches is being ensured.
Additional RPF personnel have been deployed at major stations to ensure security of passengers. Officers are deployed on Emergency Duty at major stations to ensure smooth running of trains. Staff are deployed in various sections to attend any disruption of train service on priority.
Measures have been taken for frequent and timely announcement of arrival/departure of trains with platform numbers.
“May I Help You” booths are kept operational at important stations where RPF Personnel and TTEs are deputed for proper assistance and guidance of the passengers. Medical Teams are available at major stations on call. Ambulance with paramedical team is also available.
A watch on any malpractices – like cornering of seats, over charging and touting activity etc. by the Security and Vigilance Department staff is being done and strictly monitored. Instructions, for maintaining cleanliness at waiting halls, retiring rooms, platforms in particular, and at stations in general, have been given by Zonal Headquarters.