பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மகாத்மா காந்தியின் பிறந்தநாளை முன்னிட்டு டிஆர்டிஓ தலைவர் மற்றும் அதிகாரிகள் மலர் தூவி மரியாதை
02 OCT 2022 2:16PM by PIB Chennai
மகாத்மா காந்தியின் பிறந்தநாளையொட்டி, புதுதில்லி டிஆர்டிஓ பவனில் அவரது திருவுருவப் படத்திற்கு டிடிஆர் அன்ட் டி செயலாளரும், டிஆர்டிஓ இயக்குநருமான டாக்டர் சமீர் வி காமத், தலைமை இயக்குநர்கள், இயக்குநர்கள் மற்றும் பிற அதிகாரிகள், ஊழியர்கள் மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினர். நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காணும் சிறப்பு இயக்கத்துடன், தூய்மை இயக்கமும் இன்று தொடங்கப்பட்டது.
மாநில அரசுகளின் நிலுவையில் உள்ள குறிப்புகள், அமைச்சகங்களுக்கு இடையே நிலுவையில் உள்ள குறிப்புகள் (அமைச்சரவை குறிப்பு), 3 மாதங்களுக்கும் மேலாக நிலுவையில் உள்ள நாடாளுமன்ற உத்தரவாதங்கள், நிலுவையில் உள்ள பொதுமக்கள் குறைகள் மற்றும் மேல் முறையீடுகள், தூய்மை பிரச்சார தளங்களை அடையாளம் காணுதல், விண்வெளி மேலாண்மை திட்டமிடல், ஸ்க்ராப் அப்புறப்படுத்தல் போன்றவற்றில், சிறப்புப் பிரச்சாரத்தின் போது சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்படும். 2022 அக்டோபர் 2 முதல் 2022 அக்டோபர் 31 வரையிலான காலகட்டத்தில் பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தால் மேற்கொள்ளப்படும் தூய்மை 2.0 சிறப்பு பிரச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக இந்த முயற்சி உள்ளது.
மேலும், ஃபிட் இந்தியா விடுதலை ஓட்டம் 3.0 இன் ஒரு பகுதியாக இன்று டிஆர்டிஓ தலைமையகத்தில் ஃபிட் இந்தியா ப்ளாக் ஓட்டம் நிகழ்வு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டது. இந்த ஓட்டத்தில் 250க்கும் மேற்பட்ட அலுவலர்கள் மற்றும் பணியாளர்கள் கலந்து கொண்டனர். இந்த முயற்சியின் மூலம், ஃபிட் இந்தியா இயக்கம், தூய்மை இந்தியா இயக்கத்துடன் இணைகிறது. டிஆர்டிஓ தலைமையகத்தின் பல்வேறு இயக்குனரகங்களால் அந்தந்த பகுதிகளிலும் அலுவலகங்களிலும் தூய்மை இயக்கம் மேற்கொள்ளப்பட்டது.

Ministry of Defence
DRDO Chairman and Officials pay floral tributes to Mahatma Gandhi on his birth anniversary
Also launches a Special Campaign 2.0 on Swachhta in all DRDO establishments in the country
02 OCT 2022 2:16PM by PIB Delhi
On the occasion of the birth anniversary of Mahatma Gandhi, floral tributes were paid at his portrait in Central Foyer of DRDO Bhawan by Dr Samir V Kamat, Secretary DDR&D and Chairman DRDO, Director Generals, Directors, and other officers and staff of DRDO headquarters in New Delhi today. A Special Campaign for Disposal of Pending Matters and cleanliness drive was also launched by DRDO today. Pendencies in specified areas such as Pending PMO references, Pending references from state governments, Pending inter-ministerial references(Cabinet note), Parliamentary assurances pending for more than 03 months, Pending public grievances and appeals, identification of cleanliness campaign sites, Space Management Planning, scrap disposal etc., with special focus on Records Management (Digitization of records) will be taken up during the Special Campaign. This initiative is part of the Special Campaign 2.0 on swachhta being undertaken by Ministry of Defence during the period from 2nd October 2022 to 31st October 2022.
Also, a Fit India Plog Run event was organised at DRDO headquarters today, as part of Fit India Freedom Run (FIFR) 3.0. More than 250 Officers and staff participated in this plog run. Through this initiative, Fit India Mission converges with Swachh Bharat Abhiyan. Cleanliness drive by various directorates of DRDO HQ were also undertaken in their respective areas and offices.