संरक्षण मंत्रालय
महात्मा गांधी जयंतीनिमित्त संरक्षण संशोधन विकास संस्थेचे अध्यक्ष आणि अधिकाऱ्यांनी गांधी यांना वाहिली पुष्पांजली
देशातील संरक्षण संशोधन विकास संस्थेच्या सर्व आस्थापनांमध्ये विशेष स्वच्छता मोहीम 2.0 चा केला प्रारंभ
02 OCT 2022 4:03PM by PIB Mumbai
संरक्षण संशोधन विकास संस्थेच्या नवी दिल्लीतील मुख्यालयातील केंद्रभागी असलेल्या गांधीजींच्या प्रतिमेस, आज महात्मा गांधी यांच्या जयंतीनिमित्त, संरक्षण संशोधन विकास संस्थेचे (डीआरडीओ) सचिव डॉ. समीर व्ही कामत, डीआरडीओचे महासंचालक, संचालक,तसेच मुख्यालयातील वरिष्ठ अधिकारी आणि कर्मचारी यांनी पुष्पांजली अर्पण केली. डीआरडीओच्या प्रलंबित बाबींचा निपटारा करण्यासाठी आणि स्वच्छता मोहिमेसाठी एका विशेष अभियानाचा देखील आज आरंभ करण्यात आला.पंतप्रधान कार्यालयातून आलेले प्रलंबित संदर्भ, राज्य सरकारांकडून आलेले प्रलंबित संदर्भ, आंतर-मंत्रालयीन प्रलंबित संदर्भ (कॅबिनेट नोट), तीन महिन्यांहून अधिक काळ प्रलंबित असलेली संसदीय आश्वासने,प्रलंबित सार्वजनिक तक्रारी आणि अपीले, स्वच्छता मोहिमेच्या ठिकाणांच्या जागा निश्चित करणे, अंतराळ व्यवस्थापन नियोजन यासह विशिष्ट क्षेत्रातील विशेष प्रलंबित मोहिमांच्या नोंदीच्या व्यवस्थापनावर (रेकॉर्डचे डिजिटायझेशन) विशेष लक्ष केंद्रित करून भंगाराची साफसफाई यावेळी केली जाणार आहे. हा उपक्रम 2 ऑक्टोबर 2022 ते 31ऑक्टोबर 2022 या कालावधीत संरक्षण मंत्रालयाने हाती घेतलेल्या स्वच्छता विषयक विशेष मोहिम 2.0 याचा एक भाग आहे.
याचबरोबर, फिट इंडिया फ्रीडम रन (FIFR) 3.0 चा भाग म्हणून आज डीआरडीओच्या मुख्यालयात फिट इंडिया प्लॉग रन या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले होते.या प्लॅग रनमध्ये 250 हून अधिक अधिकारी आणि कर्मचारी सहभागी झाले होते.या उपक्रमाद्वारे, फिट इंडिया मिशन हे स्वच्छ भारत अभियानाशी जोडले गेले आहे. धावता धावता, वाटेत कचरा, प्ला‍स्टिक दिसले तर उचलून त्‍या भागाची स्वच्छता करण्‍याचे काम केले जाते. डीआरडीओ मुख्यालयाच्या विविध संचालनालयांनीही आपापल्या भागात आणि कार्यालयांमध्ये आज स्वच्छता मोहीम हाती घेतली होती.

Ministry of Defence
DRDO Chairman and Officials pay floral tributes to Mahatma Gandhi on his birth anniversary
Also launches a Special Campaign 2.0 on Swachhta in all DRDO establishments in the country
02 OCT 2022 2:16PM by PIB Delhi
On the occasion of the birth anniversary of Mahatma Gandhi, floral tributes were paid at his portrait in Central Foyer of DRDO Bhawan by Dr Samir V Kamat, Secretary DDR&D and Chairman DRDO, Director Generals, Directors, and other officers and staff of DRDO headquarters in New Delhi today. A Special Campaign for Disposal of Pending Matters and cleanliness drive was also launched by DRDO today. Pendencies in specified areas such as Pending PMO references, Pending references from state governments, Pending inter-ministerial references(Cabinet note), Parliamentary assurances pending for more than 03 months, Pending public grievances and appeals, identification of cleanliness campaign sites, Space Management Planning, scrap disposal etc., with special focus on Records Management (Digitization of records) will be taken up during the Special Campaign. This initiative is part of the Special Campaign 2.0 on swachhta being undertaken by Ministry of Defence during the period from 2nd October 2022 to 31st October 2022.
Also, a Fit India Plog Run event was organised at DRDO headquarters today, as part of Fit India Freedom Run (FIFR) 3.0. More than 250 Officers and staff participated in this plog run. Through this initiative, Fit India Mission converges with Swachh Bharat Abhiyan. Cleanliness drive by various directorates of DRDO HQ were also undertaken in their respective areas and offices.