Ministry of Housing & Urban Affairs
CPHEEO- MoHUA organises first of its kind Regional Workshop on 24X7 Water Supply Systems
29 SEP 2022 5:00PM by PIB Delhi
Central Public Health and Environmental Engineering Organisation (CPHEEO) , Ministry of Housing and Urban Affairs with technical cooperation of Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) and Government of Odisha, is organising first of its kind regional workshop on 24x7 Water Supply System at Puri in Odisha on 29th and 30th September, 2022.
The 2-day workshop was inaugurated today. Smt D. Thara, Additional Secretary & National Mission Director (AMRUT), Ministry of Housing and Urban Affairs chaired the Inaugural session and delivered the keynote address.
Hon'ble Prime Minister launched AMRUT 2.0 on October 154, 2021 with a vision to make all cities water secure and provide universal coverage of water supply services in all the urban areas of the country. One of the outcomes of AMRUT 2.0 is to provide 24x7 water supply with drink from tap facility in at least one ward or one DMA in all 500 AMRUT cities.
24×7 water supply is the need of the hour to improve the service delivery and steer the economy by improving the livelihoods of the urban population. Therefore, it is the need of the hour to disseminate knowledge and handhold the states and cities on 24×7 water supply systems.
In order to disseminate knowledge and extend handholding support to States and Cities for converting from intermittent water supply to 24X7 continuous water supply systems, the Ministry has constituted National Task Force (NTF) on 24x7 water supply systems at National level and State-level Task Force (STF) on 24x7 water supply systems at State level respectively. Ten (10) States and UTs have constituted the State-level Task Force (STF) on 24x7 water supply systems so far.
During the workshop, Shri.G. Mathi Vathanan, Principal Secretary, Housing & Urban Development Department, Government of Odisha addressed the audience on the “Drink from Tap” Mission being implemented in many cities of Odisha.
The National Task Force (NTF) headed by Dr. M Dhinadhayalan, Adviser (PHEE), CPHEEO, MoHUA steered the technical sessions on 24x7 water supply systems. States presented their State Action Plan on 24x7 water supply under AMRUT 2.0. The 24x7 Water Supply Case-studies of Puri, Pune, Coimbatore and water audit of Solapur were also presented.
NTF presented technical guidelines on 24x7 water supply published by the Ministry. The NTF will also present draft 24x7 Water Supply and Management Policy and draft PPP guideline on 24×7 Water Supply system and get the feedback from the state participants.
The conference is being attended by about 100 participants including the Chairmen and members of the State-level Task Force (STF) of 9 States, comprising of Technical Heads, Chief Engineers, City Engineers & Senior Engineers.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
సి పి హెచ్ ఈ ఈ ఓ - గృహనిర్మాణ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ లు (CPHEEO- MoHUA) నిరంతర (24X7) నీటి సరఫరా వ్యవస్థలపై మొట్టమొదటిసారిగా ప్రాంతీయ వర్క్‌షాప్‌ను నిర్వహించాయి.
29 SEP 2022 5:00PM by PIB Hyderabad
సెంట్రల్ పబ్లిక్ హెల్త్ అండ్ ఎన్విరాన్‌మెంటల్ ఇంజినీరింగ్ ఆర్గనైజేషన్ (CPHEEO), గృహనిర్మాణ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ డ్యూయిష్ గెసెల్స్‌చాఫ్ట్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ జుసమ్మెనార్‌బీట్ (GIZ) మరియు ఒడిషా ప్రభుత్వం యొక్క సాంకేతిక సహకారంతో నిరంతర (24x7) నీటి సరఫరా వ్యవస్థపై మొట్టమొదటి ప్రాంతీయ వర్క్‌షాప్‌ను 29 మరియు 30 సెప్టెంబర్, 2022 తేదీలలో ఒడిశా రాష్ట్రానికి చెందిన పూరిలో నిర్వహిస్తోంది.
2 రోజుల వర్క్‌షాప్‌ను ఈరోజు ప్రారంభించారు. గృహనిర్మాణ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అడిషనల్ సెక్రటరీ & నేషనల్ మిషన్ డైరెక్టర్ (అమృత్) శ్రీమతి డి. తారా ప్రారంభ సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించి కీలకోపన్యాసం చేశారు.
గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి 2021 అక్టోబర్ 15 న అన్ని నగరాలకు మరియు దేశంలోని అన్ని పట్టణ ప్రాంతాలలో నీటి సరఫరా సేవల యొక్క సార్వత్రిక కవరేజీ తో సురక్షితమైన మంచి నీరు అందించాలనే లక్ష్యంతో అమృత్ 2.0ని ప్రారంభించారు. మొత్తం 500 అమృత్ నగరాల్లో కనీసం ఒక వార్డు లేదా ఒక డీ ఏం ఏ (DMA) లో కుళాయి సౌకర్యంతో నిరంతర (24x7) నీటి సరఫరాను అందించడం అమృత్ 2.0 యొక్క ఫలితాలలో ఒకటి.
పట్టణ జనాభా యొక్క జీవనోపాధిని మెరుగుపరచడం సేవా పంపిణీని మెరుగుపరచడానికి మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థను పటిష్టం చేయడానికి నిరంతర (24×7) నీటి సరఫరా అవసరం. అందువల్ల, ఈ పరిజ్ఞానం వ్యాప్తి చేయడం మరియు 24×7 నీటి సరఫరా వ్యవస్థలపై రాష్ట్రాలు మరియు నగరాలలో చైతన్యం తీసుకు రావడం ప్రస్తుత అవసరం.
అడపాదడపా నీటి సరఫరా నుండి 24X7 నిరంతర నీటి సరఫరా వ్యవస్థలకు మార్చడానికి రాష్ట్రాలు మరియు నగరాలకు పరిజ్ఞానం వ్యాప్తి చేయడానికి మరియు చేయూత మద్దతును అందించడానికి, మంత్రిత్వ శాఖ జాతీయ స్థాయిలో సరఫరా వ్యవస్థలపై నేషనల్ టాస్క్ ఫోర్స్ (NTF)ని మరియు రాష్ట్ర స్థాయి లో 24x7 నీటి టాస్క్‌ఫోర్స్‌ని ఏర్పాటు చేసింది. రాష్ట్ర స్థాయిలో 24x7 నీటి సరఫరా వ్యవస్థల కోసం రాష్ట్ర స్థాయి టాస్క్‌ఫోర్స్‌ (STF) వరుసగా ఏర్పాటు చేస్తున్నాయి. ఇప్పటివరకు పది (10) రాష్ట్రాలు మరియు యూ టీ లు 24x7 నీటి సరఫరా వ్యవస్థలపై రాష్ట్ర స్థాయి టాస్క్ ఫోర్స్ (STF)ని ఏర్పాటు చేశాయి.
కార్యశాల సందర్భంగా ఒడిషా ప్రభుత్వం ఒడిషాలోని అనేక నగరాల్లో అమలు చేస్తున్న “డ్రింక్ ఫ్రమ్ ట్యాప్” మిషన్‌ పై శ్రీ.జి. మతి వతనన్, ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీ, హౌసింగ్ & అర్బన్ డెవలప్‌మెంట్ డిపార్ట్‌మెంట్ ప్రసంగించారు.
24x7 నీటి సరఫరా వ్యవస్థలపై టెక్నికల్ సెషన్‌లను సి పి హెచ్ ఈ ఈ ఓ గృహనిర్మాణ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (CPHEEO, MoHUA) అడ్వైజర్ (PHEE), డాక్టర్ ఎం ధీనాధయలన్ నేతృత్వంలోని నేషనల్ టాస్క్ ఫోర్స్ (NTF) నిర్వహించింది. అమృత్ 2.0 కింద 24x7 నీటి సరఫరాపై రాష్ట్రాలు తమ రాష్ట్ర కార్యాచరణ ప్రణాళికను సమర్పించాయి. పూరి, పూణే, కోయంబత్తూరులో 24x7 నీటి సరఫరా కేసు-అధ్యయనాలు మరియు షోలాపూర్ యొక్క నీటి ఆడిట్ కూడా సమర్పించబడ్డాయి.
ఎన్ టి ఎఫ్ (NTF) మంత్రిత్వ శాఖ ప్రచురించిన 24x7 నీటి సరఫరాపై సాంకేతిక మార్గదర్శకాలను సమర్పించింది. ఎన్ టి ఎఫ్ (NTF) 24x7 నీటి సరఫరా మరియు నిర్వహణ విధానం ముసాయిదా మరియు 24×7 నీటి సరఫరా వ్యవస్థపై ముసాయిదా పి పి పి (PPP) మార్గదర్శకాలను కూడా అందజేస్తుంది మరియు రాష్ట్రాల నుంచి పాల్గొనే వారి నుండి అభిప్రాయాన్ని స్వీకరిస్తుంది.
టెక్నికల్ హెడ్‌లు, చీఫ్ ఇంజనీర్లు, సిటీ ఇంజనీర్లు సీనియర్ ఇంజనీర్‌లతో కూడిన 9 రాష్ట్రాల రాష్ట్ర స్థాయి టాస్క్ ఫోర్స్ (STF) చైర్మన్‌లు మరియు సభ్యులతో సహా దాదాపు 100 మంది ఈ కాన్ఫరెన్స్‌కు హాజరవుతున్నారు.