ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 218.17 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 4.09 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 40,750
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 4,272 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.72%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 218.17 കോടി (2,18,17,94,748) പിന്നിട്ടു.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള Cകോവിഡ് -19 വാക്സിനേഷൻ 2022 മാർച്ച് 16-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ 4.09 കോടിയിലധികം (4,09,94,192) കൗമാരക്കാർക്ക് കോവിഡ്-19 കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നൽകി. അതുപോലെ, 18-59 പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കോവിഡ്-19 മുൻകരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10415125
രണ്ടാം ഡോസ് 10118337
കരുതല്‍ ഡോസ് 7007335
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18436674
രണ്ടാം ഡോസ് 17715777
കരുതല്‍ ഡോസ് 13624628
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 40994192
രണ്ടാം ഡോസ് 31672418
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61933703
രണ്ടാം ഡോസ് 53025284
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 561241218
രണ്ടാം ഡോസ് 515634108
കരുതല്‍ ഡോസ് 93348713
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 204023650
രണ്ടാം ഡോസ് 196934729
കരുതല്‍ ഡോസ് 47930110
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127664915
രണ്ടാം ഡോസ് 123120703
കരുതല്‍ ഡോസ് 46953129
കരുതല്‍ ഡോസ് 20,88,63,915
ആകെ 2,18,17,94,748
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 40,750 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.09% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.72 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,474 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,40,13,999 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 4272 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,16,916 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 89.47 കോടിയിലേറെ (89,47,33,779) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.51ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.35 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.17 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,750
4,272 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.17 Cr (2,18,17,94,748) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,94,192) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415125
2nd Dose
10118337
Precaution Dose
7007335
FLWs
1st Dose
18436674
2nd Dose
17715777
Precaution Dose
13624628
Age Group 12-14 years
1st Dose
40994192
2nd Dose
31672418
Age Group 15-18 years
1st Dose
61933703
2nd Dose
53025284
Age Group 18-44 years
1st Dose
561241218
2nd Dose
515634108
Precaution Dose
93348713
Age Group 45-59 years
1st Dose
204023650
2nd Dose
196934729
Precaution Dose
47930110
Over 60 years
1st Dose
127664915
2nd Dose
123120703
Precaution Dose
46953129
Precaution Dose
20,88,63,915
Total
2,18,17,94,748
India’s Active Caseload currently stands at 40,750. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,474 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,13,999.
4,272 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,916 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.47 Cr (89,47,33,779) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.35%.