સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218.17 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.09 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 40,750
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,272 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.17 Cr (2,18,17,94,748) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.09 કરોડ (4,09,94,192) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415125
બીજો ડોઝ
10118337
સાવચેતી ડોઝ
7007335
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436674
બીજો ડોઝ
17715777
સાવચેતી ડોઝ
13624628
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40994192
બીજો ડોઝ
31672418
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61933703
બીજો ડોઝ
53025284
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561241218
બીજો ડોઝ
515634108
સાવચેતી ડોઝ
93348713
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204023650
બીજો ડોઝ
196934729
સાવચેતી ડોઝ
47930110
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127664915
બીજો ડોઝ
123120703
સાવચેતી ડોઝ
46953129
સાવચેતી ડોઝ
20,88,63,915
કુલ
2,18,17,94,748
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 40,750 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.09% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,474 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,13,999 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,272 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,16,916 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.47 કરોડ (89,47,33,779)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.51% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.35% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.17 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,750
4,272 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.17 Cr (2,18,17,94,748) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,94,192) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415125
2nd Dose
10118337
Precaution Dose
7007335
FLWs
1st Dose
18436674
2nd Dose
17715777
Precaution Dose
13624628
Age Group 12-14 years
1st Dose
40994192
2nd Dose
31672418
Age Group 15-18 years
1st Dose
61933703
2nd Dose
53025284
Age Group 18-44 years
1st Dose
561241218
2nd Dose
515634108
Precaution Dose
93348713
Age Group 45-59 years
1st Dose
204023650
2nd Dose
196934729
Precaution Dose
47930110
Over 60 years
1st Dose
127664915
2nd Dose
123120703
Precaution Dose
46953129
Precaution Dose
20,88,63,915
Total
2,18,17,94,748
India’s Active Caseload currently stands at 40,750. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,474 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,13,999.
4,272 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,916 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.47 Cr (89,47,33,779) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.35%.