தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
சர்வதேச அழைப்புகளுக்காக அமைக்கப்பட்ட சட்டவிரோத தொலைத்தொடர்பு கட்டமைப்பை தொலைத்தொடர்புத் துறை கண்டுபிடித்துள்ளது
28 SEP 2022 3:48PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் உள்ள உள்நாட்டு மொபைல் மற்றும் வயர்லைன் வாடிக்கையாளர்களுக்கு சர்வதேச அழைப்பு வசதியை அளிப்பதற்காக சட்டவிரோதமாக இணையதளம் மூலம் தொலைத் தொடர்பு கட்டமைப்பு அமைக்கப்பட்டதை தொலைத்தொடர்பு துறை கண்டுபிடித்துள்ளது. இதுபோன்ற சட்டவிரோதமான கட்டமைப்பு நாட்டின் பாதுகாப்புக்கு அச்சுறுத்தலையும், அரசுக்கு வருவாய் இழப்பையும் ஏற்படுத்தும்.
கடந்த 4 மாதங்களில் 30 சட்டவிரோத தொலைத்தொடர்பு அமைப்புகள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது.
இதுபோன்ற, சட்டவிரோத தொலைத் தொடர்பு அமைப்புகள் இருப்பது தெரியவந்தால், பொதுமக்கள் 18001104204/1963 என்ற எண்ணுக்கு தொடர்பு கொண்டு புகார் அளிக்கலாம் என்று கேட்டுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1862932

Ministry of Communications
DoT unearths fraudulent illegal Telecom set-ups to route ISD calls
28 SEP 2022 3:48PM by PIB Delhi
Fraudsters use illegal telecom set-ups to route ISD calls received through internet (VoIP) illegally to domestic mobile and wireline customers in India. Illegal telecom setups primarily use internet connectivity on one side and connect to domestic mobile and landline network for distribution of call which is not allowed as per regulations. Such illegal setups pose security threat and revenue loss to the Government.
DoT field units in coordination with TSPs and law enforcement agencies were able to unearth operations of 30 such illegal telecom set-ups in last four months.
Members of the public are requested to report such illegal establishments to DoT’s call centre. The call centre having number 1800110420/1963 has been set up for reporting the cases by public on receiving any international call displaying Indian mobile / landline number.