హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గుజరాత్‌లోని సనంద్‌లో ఇ.ఎస్.ఐ.సి. ఆసుపత్రి!
350 పడకల అధునాతన హాస్పిటల్ నిర్మాణానికి
కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా భూమిపూజ
ఎ.యు.డి.ఎ. నిర్మించిన ఓవర్ బ్రిడ్జికి,
పి.హెచ్.సి.కి, మిలన్ కేంద్ర సమాజ్‌వాడీకి
కేంద్రమంత్రి ప్రారంభోత్సవం..
మెల్డీ మాతాజీ ఆలయ సందర్శన, పూజలు..
నవరాత్రి పర్వదినం సందర్భంగా
ప్రజలందరికీ అమిత్ షా శుభాకాంక్షలు
ఇ.ఎస్.ఐ.సి.ని మరింత ప్రయోజకరంగా మార్చేందుకు
ప్రధాని మోదీ ఎంతో కృషి చేశారన్న కేంద్రమంత్రి
ఆరోగ్య మౌలిక సదపాయాల అభివృద్ధికి
మోదీ 3విధానాలు పాటించారన్న అమిత్ షా..
అన్ని రకాల మౌలిక సదుపాయాలను,
మానవ వనరులను విస్తరించడం,..
ఆయుష్ వంటి ప్రధాన భారతీయ వైద్య విధానాలను
ప్రాముఖ్యంతో పాటించడం....
సాంకేతికతతో గ్రామాలకు వైద్య నిపుణుల
సౌకర్యాలను అందించడం....
మోదీ 3 విధానాలని కేంద్రమంత్రి వెల్లడి
ఒ.పి.డి., ఎక్స్‌రే, రేడియాలజీ, ఆపరేషన్
థియేటర్, ఆబ్‌స్టెట్రిక్స్, ఐ.సి.యు.,
అల్ట్రా సౌండ్ వంటి అధునాతన
సదుపాయాలతో సనంద్‌లో రూపొందనున్న
350 పడకల అధునాతన ఆసుపత్రి...
9.5 ఎకరాల్లో 350 పడకలతో ఆసుపత్రి నిర్మాణానికి
తొలుత రూ. 500కోట్ల వ్యయం...
అవసరమైతే. 500 పడకల స్థాయికి
ఆసుపత
26 SEP 2022 4:06PM by PIB Hyderabad
కార్మిక రాజ్య బీమా సంస్థ (ఇ.ఎస్.ఐ.సి.) ఆధ్వర్యంలో గుజరాత్‌లోని సనంద్‌లో నిర్మించే 350 పడకల ఆసుపత్రికి కేంద్ర హోమ్, సహకార శాఖ మంత్రి అమిత్ షా ఈ రోజు భూమి పూజ చేశారు.
అహ్మదాబాద్ పట్టణాభివృద్ధి సంస్థ (ఎ.యు.డి.ఎ.) నిర్మించిన బందాయ్ ఓవర్‌బ్రిడ్జికి, విరోచ్నా నగర్ ప్రాథమిక ఆరోగ్య కేంద్రానికి (పి.హెచ్.సి.కి), సైన్స్ సిటీ సమీపంలో ఎ.యు.డి.ఎ. నిర్మించిన మిలన్ కేంద్ర సమాజ్ వాడీకి అమిత్ షా లాంఛనంగా ప్రారంభోత్సవం చేశారు.
.
మెల్డీ మాతాజీ దేవాలయాన్ని సందర్శించిన కేంద్ర మంత్రి అమిత్ షా పూజలు చేశారు.
అమిత్ షా పర్యటనలో జరిగిన వివిధ కార్యక్రమాల్లో కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి కల్పనా శాఖ మంత్రి భూపేంద్ర యాదవ్, కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి కల్పనా శాఖ సహాయమంత్రి రామేశ్వర్ తేలీతో పాటుగా, పలుపురు ప్రముఖులు హాజరయ్యారు.
ఈ సందర్భంగా, ప్రజలందరికీ అమిత్ షా నవరాత్రి శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. ఇ.ఎస్.ఐ.సి. ఆధ్వర్యంలో నిర్మించే 350 పడకల ఆసుపత్రిలో అనేక అధునాతన సదుపాయాలు ఉంటాయని అన్నారు.. ఔట్ పేషెంట్ విభాగం (ఒ.పి.డి.), ఇన్‌డోర్ సదుపాయాలు, ఎక్స్‌రే రేడియాలజీ లేబరేటరీ, ఆపరేషన్ థియేటర్, అబ్‌స్టెట్రిక్స్, ఐ.సి.యు., అల్ట్రా సౌండ్ తదితర సదుపాయాలతో పరిపూర్ణమైన వైద్యశాలగా ఈ ఆసుపత్రి రూపొందుతోందన్నారు. తొమ్మిదిన్నర ఎకరాల విస్తీర్ణంలో నిర్మించనున్న ఈ అధునాతన ఆసుపత్రికోసం రూ. 500కోట్ల వెచ్చిస్తున్నారని తెలిపారు. కేంద్ర కార్మికమంత్రిత్వ శాఖ ఎంతో ముందుచూపుతో ఈ ఆసుపత్రి నిర్మాణానికి ఏర్పాట్లు చేసిందని తెలిపారు. అవసరమైతే ఈ ఆసుపత్రిని 350 పడకల స్థాయినుంచి 500 పడకలకు విస్తరిస్తారని చెప్పారు. గుజరాత్‌లోని సనంద్, పరిసర ప్రాంతాల్లో ఉంటున్న 12లక్షల కార్మికులకు, వారి కుటుంబ సభ్యులకు, సనంద్ తహసిల్ పరిధిలోని అన్ని గ్రామాల వారికి ఈ ఆసుపత్రివల్ల ప్రయోజనం చేకూరుతుందని అమిత్ షా చెప్పారు.
2014 వ సంవత్సరంలో నరేంద్ర మోదీ ప్రధానమంత్రిగా, భూపేంద్ర యాదవ్ కార్మిక శాఖ మంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన తర్వాత ఇ.ఎస్.ఐ.సి. పథకం మరింత అర్థవంతంగా రూపొందిందని, మరింత ముందుకు పురోగమించిందని మంత్రి అమిత్ షా తెలిపారు. ఆసుపత్రి నిర్మాణం తర్వాత వైద్య కళాశాల, నర్సింగ్ కళాశాల నిర్మాణానికి అవసరమైన భూమిని గుజరాత్ ప్రభుత్వం కూడా సమకూరుస్తుందని ఆయన చెప్పారు. మూడు విభాగాలతో కూడిన ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల పట్ల ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ పరిపూర్ణ విధానాన్ని అవలంబించారని ఆయన అన్నారు. వైద్య శాస్త్రానికి సంబంధించిన అన్ని రకాల మౌలిక సదుపాయాలను, మానవ వనరులను విస్తరించడం.... ప్రధాన స్రవంతిలోని ఆయుష్ సంప్రదాయ భారతీయ వైద్య విధానాలకు ప్రాధాన్యం ఇవ్వడం,.. సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ద్వారా అన్ని గ్రామాలకు నిపుణులతో కూడిన సౌకర్యాలను అందించడం... ఇలా 3 విభాగాలతో కూడిన మౌలిక సదుపాయాలను మోదీ ప్రభుత్వం కల్పిస్తున్నట్టు ఆయన చెప్పారు.
2013-14వ సంవత్సరానికల్లా మనదేశంలో కేవలం 387 వైద్య కళాశాలలు ఉన్నాయని, 2021-22సంవత్సరానికల్లా వైద్య కళాశాలల సంఖ్యను 596కి పెంచేందుకు ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ కృషి చేశారని అమిత్ షా అన్నారు. వైద్యకళాశాలల్లో ఎం.పి.బి.ఎస్. సీట్ల సంఖ్యను 51,000 నుంచి 89,000కి కేంద్ర ప్రభుత్వం పెంచిందని, నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వంలో ఇది సాధ్యమైందని అన్నారు. పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ సీట్లను 31,000 నుండి 60,000కు పెంచినట్టు చెప్పారు. ఇది కాకుండా ఆయుష్మాన్ భారత్ యోజన పథకం కింద 60 కోట్ల మందికి రూ. 5 లక్షల రూపాయల చొప్పున విలువైన వైద్య సౌకర్యాలను ఉచితంగా అందించారని అన్నారు. ప్రసూతి మరణాల రేటు, శిశు మరణాల రేటు, సంస్థాగత వైద్య సదుపాయాల తదితర ఆరోగ్య ప్రమాణాల విషయంలో గుజరాత్ ప్రభుత్వం కూడా ఎంతో మెరుగుదల సాధించిందన్నారు. సనంద్ ప్రాంతంలోని సుమారు 3 లక్షల మంది కార్మికులకు ఈ ఆసుపత్రి అద్భుతమైన ఆరోగ్య సదుపాయాలను కల్పిస్తుందని అమిత్ షా అన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah performed Bhoomi Pujan of 350 bedded ESIC Hospital in Sanand, Gujarat today
Shri Amit Shah inaugurated Bhadaj Overbridge and Virochnanagar Primary Health Center built by Ahmedabad Urban Development Authority near Science City and Milan Kendra-Samaj Wadi built by AUDA, Shri Shah also visited and offered his prayers at Meldi Mataji temple
Shri Amit Shah greeted the people on the occasion of Navratri
After taking over as Prime Minister, Narendra Modi has worked to move forward the ESIC scheme by making it more useful
Prime Minister, Shri Narendra Modi has adopted a holistic approach towards health infrastructure which has three parts
Expanding all types of infrastructure and human resources related to medical science, mainstreaming traditional Indian System of Medicine like AYUSH and providing expert facilities to villages through the use of technology
This 350 bedded hospital will have many modern facilities including OPD, indoor facilities, X-ray, radiology, laboratory, Operation Theatre, obstetrics, ICU and ultrasound
Initially, it will cost Rs. 500 crore to build this 350-bed hospital to be built on nine and a half acres
Ministry of Labor has arranged that if needed, capacity can be upgraded to 500 beds from 350 beds immediately
Hospital will benefit about 12 lakh workers and their family members from Sanand and surrounding areas as well as villagers of this area
In 2013-14, there were only 387 medical colleges in the country, Prime Minister, Shri Narendra Modi helped increase their number to 596 in 2021-22
Government led by Shri Narendra Modi has increased MBBS seats from 51,000 to 89,000 and Post Gradute seats from 31,000 to 60,000
Government led by Shri Narendara Modi has given free health facilities of up to Rs. 5 lakh to 60 crore people through Ayushman Bharat Yojana
Gujarat Government has also improved on various health parameters such as maternal mortality rate, infant mortality rate and institutional delivery
26 SEP 2022 4:06PM by PIB Delhi
Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah performed Bhoomi Pujan of the 350 bedded ESIC Hospital in Sanand, Gujarat today.
Shri Amit Shah inaugurated Bhadaj Overbridge and Virochnanagar Primary Health Center constructed by Ahmedabad Urban Development Authority and Milan Kendra-Samaj Wadi built by AUDA near Science City.
Shri Amit Shah also visited and worshiped at the temple of Meldi Mataji.
Many dignitaries including the Union Minister of Labour and Employment Shri Bhupendra Yadav and the Minister of State for Labour and Employment Shri Rameshwar Teli were present on the occasion.
On this occasion, Shri Amit Shah extended Navratri greetings to the people. He said this 350-bed hospital would have many modern facilities including OPD, indoor facilities, X-ray, radiology, laboratory, Operation Theatre, obstetrics, ICU and ultrasound and would be made into a perfect hospital for all. Initially, this 350-bed hospital to be built on nine and a half acres will cost Rs. 500 crore and the Ministry of Labour has made arrangements with foresight, that it can be made into a hospital of 350 to 500 beds immediately, if needed. Shri Shah said that this hospital will benefit about 12 lakh workers and their family members from Sanand and adjoining areas as well as all the villagers of Sanand tehsil.
The Union Home Minister said that after Shri Narendra Modi took over as the Prime Minister and Shri Bhupendra Yadav became the Labour Minister in 2014, the ESIC scheme has become more meaningful and has been moved forward. He said after the construction of the hospital, the Gujarat Government would also provide land for the construction of a medical and nursing college. Shri Shah said Prime Minister Narendra Modi has adopted a holistic approach towards health infrastructure which has three parts. First, to expand all types of infrastructure and human resources related to medical science. Second, to mainstream traditional Indian systems of medicine like AYUSH and thirdly, through technology, to provide expert facilities to all villages.
Shri Amit Shah said there were only 387 medical colleges in the country in 2013-14 and Prime Minister Narendra Modi has helped increase their number to 596 in 2021-22. The government led by Shri Narendra Modi has also increased the number of MBBS seats from 51,000 to 89,000. The Modi government also increased the Post Graduate seats from 31,000 to 60,000. Apart from this, free health facilities up to Rs. 5 lakh have been provided to 60 crore people under the Ayushman Bharat Yojana. He said the Gujarat Government has also improved on various health parameters like maternal mortality rate, infant mortality rate and institutional delivery. He said this hospital would provide excellent health facilities to about 3 lakh workers of the Sanand area.