Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.82 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 42,358
3,230 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.58%
27 SEP 2022 9:22AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.82 Cr (2,17,82,43,967) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,58,399) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415065
2nd Dose
10117775
Precaution Dose
6991697
FLWs
1st Dose
18436570
2nd Dose
17714863
Precaution Dose
13596365
Age Group 12-14 years
1st Dose
40958399
2nd Dose
31580316
Age Group 15-18 years
1st Dose
61923194
2nd Dose
52987057
Age Group 18-44 years
1st Dose
561214740
2nd Dose
515522323
Precaution Dose
91354569
Age Group 45-59 years
1st Dose
204019278
2nd Dose
196911371
Precaution Dose
47138883
Over 60 years
1st Dose
127661575
2nd Dose
123104463
Precaution Dose
46595464
Precaution Dose
20,56,76,978
Total
2,17,82,43,967
India’s Active Caseload currently stands at 42,358. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,255 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,04,553.
3,230 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,74,755 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.40 Cr (89,40,93,560) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.58% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.18%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 217.82 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.09 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 42,358
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,230 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.58%
27 SEP 2022 9:22AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 217.82 Cr (2,17,82,43,967) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.09 કરોડ (4,09,58,399) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415065
બીજો ડોઝ
10117775
સાવચેતી ડોઝ
6991697
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436570
બીજો ડોઝ
17714863
સાવચેતી ડોઝ
13596365
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40958399
બીજો ડોઝ
31580316
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61923194
બીજો ડોઝ
52987057
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561214740
બીજો ડોઝ
515522323
સાવચેતી ડોઝ
91354569
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204019278
બીજો ડોઝ
196911371
સાવચેતી ડોઝ
47138883
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127661575
બીજો ડોઝ
123104463
સાવચેતી ડોઝ
46595464
સાવચેતી ડોઝ
20,56,76,978
કુલ
2,17,82,43,967
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 42,358 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.10% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,255 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,04,553 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,230 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,74,755 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.40 કરોડ (89,40,93,560)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.58% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.18% હોવાનું નોંધાયું છે.