સંરક્ષણ મંત્રાલય
સેશેલ્સમાં INS સુનાયના
ભારતીય નૌકાદળ પ્રથમ વખત સંયુક્ત મેરીટાઇમ ફોર્સ એક્સરસાઇઝમાં ભાગ લેશે
26 SEP 2022 11:03AM by PIB Ahmedabad
INS સુનયના 24 સપ્ટેમ્બર, 22ના રોજ પોર્ટ વિક્ટોરિયા સેશેલ્સ ખાતે વાર્ષિક તાલીમ કવાયત, 'ઓપરેશન સધર્ન રેડીનેસ ઓફ કમ્બાઈન્ડ મેરીટાઇમ ફોર્સિસ' (CMF)માં ભાગ લેવા આવી પહોંચી હતી. આ માત્ર હિંદ મહાસાગર ક્ષેત્રમાં દરિયાઈ સુરક્ષા માટે ભારતીય નૌકાદળની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે, પરંતુ CMF કવાયતમાં ભારતીય નૌકાદળના જહાજની પ્રથમ સહભાગિતાને પણ દર્શાવે છે.
આ જહાજ CMF દ્વારા આયોજિત ક્ષમતા નિર્માણ કવાયતમાં સહયોગી સહભાગી તરીકે ભાગ લેશે. સંયુક્ત તાલીમ કવાયતમાં યુએસએ, ઇટાલી, ઓસ્ટ્રેલિયા, કેનેડા અને ન્યુઝીલેન્ડના પ્રતિનિધિમંડળ અને યુકે, સ્પેન અને ભારતના જહાજો ભાગ લેશે.
જહાજના પોર્ટ કોલ્સ દરમિયાન, સહભાગી દેશો સાથે વ્યાવસાયિક સ્તરની ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
QFW5.jpeg)
2S3A.jpeg)

Ministry of Defence
INS Sunayna in Seychelles
Indian Navy's Maiden Participation in Combined Maritime Forces Exercise
26 SEP 2022 11:03AM by PIB Delhi
INS Sunayna entered Port Victoria Seychelles on 24 Sep 22 to participate in the annual training exercise Operation Southern Readiness of Combined Maritime Forces (CMF). This not only reinforces Indian Navy's commitment to maritime security in the Indian Ocean Region but also marks the maiden participation of an Indian Navy ship in CMF exercise.
The ship is scheduled to participate as associate partner in the capacity building exercises being conducted by CMF. The joint training exercise is being attended by representative delegations from USA, Italy, Australia, Canada, New Zealand and ship participation from UK, Spain & India.
During her port call, professional interactions with participating nations are planned.
QFW5.jpeg)
2S3A.jpeg)