संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस सुनयना सेशेल्समधे दाखल
संयुक्त सागरी बलांच्या सरावात भारतीय नौदलाचा पहिल्यांदाच सहभाग
26 SEP 2022 11:03AM by PIB Mumbai
ऑपरेशन सदर्न रेडीनेस ऑफ कम्बाईंड मेरिटाइम फोर्सेस (सीएमएफ) या वार्षिक प्रशिक्षण सरावात सहभागी होण्यासाठी आयएनएस सुनयना ही भारतीय युद्धनौका 24 सप्टेंबर 2022 रोजी पोर्ट व्हिक्टोरिया सेशेल्स येथे दाखल झाली. हिंद महासागर क्षेत्रातील सागरी सुरक्षेसाठी भारतीय नौदलाच्या वचनबद्धतेला बळकटी देण्याबरोबरच, भारतीय नौदलाची युद्धनौका पहिल्यांदाच संयुक्त सागरी बलांच्या - सीएमएफच्या सरावात सहभाग होते आहे.
सीएमएफतर्फे आयोजित क्षमता उभारणीसंबंधी सरावांमध्ये सहयोगी भागीदार म्हणून ही युद्धनौका सहभागी होणार आहे. या संयुक्त सरावात अमेरीका, इटली, ऑस्ट्रेलिया, कॅनडा आणि न्यूझीलंडची शिष्टमंडळे तसेच यूके, स्पेन आणि भारताच्या नौका सहभागी होणार आहेत.
आयएनएस सुनयनाच्या या बंदरावरील मुक्कामादरम्यान सहभागी राष्ट्रांशी व्यावसायिक संवादाचेही आयोजन करण्यात आले आहे.
QFW5.jpeg)
2S3A.jpeg)

Ministry of Defence
INS Sunayna in Seychelles
Indian Navy's Maiden Participation in Combined Maritime Forces Exercise
26 SEP 2022 11:03AM by PIB Delhi
INS Sunayna entered Port Victoria Seychelles on 24 Sep 22 to participate in the annual training exercise Operation Southern Readiness of Combined Maritime Forces (CMF). This not only reinforces Indian Navy's commitment to maritime security in the Indian Ocean Region but also marks the maiden participation of an Indian Navy ship in CMF exercise.
The ship is scheduled to participate as associate partner in the capacity building exercises being conducted by CMF. The joint training exercise is being attended by representative delegations from USA, Italy, Australia, Canada, New Zealand and ship participation from UK, Spain & India.
During her port call, professional interactions with participating nations are planned.
QFW5.jpeg)
2S3A.jpeg)