ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
217.26 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.08 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 45,281
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 5,383
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.71%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.70%
23 SEP 2022 9:33AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 217.26 కోట్ల ( 2,17,26,27,951 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.08 కోట్లకు పైగా ( 4,08,99,936 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10414945
రెండో డోసు
10115637
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6967697
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18436362
రెండో డోసు
17712620
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13550874
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
40899936
రెండో డోసు
31449306
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61903194
రెండో డోసు
52924021
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
561148999
రెండో డోసు
515282779
ముందు జాగ్రత్త డోసు
88328430
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
204007564
రెండో డోసు
196849027
ముందు జాగ్రత్త డోసు
45909771
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127652645
రెండో డోసు
123064771
ముందు జాగ్రత్త డోసు
46009373
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
20,07,66,145
మొత్తం డోసులు
2,17,26,27,951
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 45,281. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.10 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.71 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 6,424 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,39,84,695 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 5,383 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,20,187 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.30 కోట్లకు పైగా ( 89,30,48,257 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.70 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.68 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.26 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 45,281
5,383 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.70%
23 SEP 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.26 Cr (2,17,26,27,951) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,99,936) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414945
2nd Dose
10115637
Precaution Dose
6967697
FLWs
1st Dose
18436362
2nd Dose
17712620
Precaution Dose
13550874
Age Group 12-14 years
1st Dose
40899936
2nd Dose
31449306
Age Group 15-18 years
1st Dose
61903194
2nd Dose
52924021
Age Group 18-44 years
1st Dose
561148999
2nd Dose
515282779
Precaution Dose
88328430
Age Group 45-59 years
1st Dose
204007564
2nd Dose
196849027
Precaution Dose
45909771
Over 60 years
1st Dose
127652645
2nd Dose
123064771
Precaution Dose
46009373
Precaution Dose
20,07,66,145
Total
2,17,26,27,951
India’s Active Caseload currently stands at 45,281. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 6,424 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,84,695.
5,383 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.30 Cr (89,30,48,257) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.68%.