ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 217.26 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 4.08 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 45,281
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,383 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.71%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.70%
23 SEP 2022 9:33AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 217.26 കോടി (2,17,26,27,951) പിന്നിട്ടു.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള COVID-19 വാക്സിനേഷന്‍ 2022 മാര്‍ച്ച് 16-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ 4.08 കോടിയിലധികം (4,08,99,936) കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. അതുപോലെ, 18-59 പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 മുന്‍കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10 മുതല്‍ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10414945
രണ്ടാം ഡോസ് 10115637
കരുതല്‍ ഡോസ് 6967697
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18436362
രണ്ടാം ഡോസ് 17712620
കരുതല്‍ ഡോസ് 13550874
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 40899936
രണ്ടാം ഡോസ് 31449306
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61903194
രണ്ടാം ഡോസ് 52924021
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 561148999
രണ്ടാം ഡോസ് 515282779
കരുതല്‍ ഡോസ് 88328430
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 204007564
രണ്ടാം ഡോസ് 196849027
കരുതല്‍ ഡോസ് 45909771
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127652645
രണ്ടാം ഡോസ് 123064771
കരുതല്‍ ഡോസ് 46009373
കരുതല്‍ ഡോസ് 20,07,66,145
ആകെ 2,17,26,27,951
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 45,281 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.10% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.71 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 6,424 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,39,84,695 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,383 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,20,187 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 89.30 കോടിയിലേറെ (89,30,48,257) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.70 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.68 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.26 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 45,281
5,383 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.70%
23 SEP 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.26 Cr (2,17,26,27,951) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,99,936) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414945
2nd Dose
10115637
Precaution Dose
6967697
FLWs
1st Dose
18436362
2nd Dose
17712620
Precaution Dose
13550874
Age Group 12-14 years
1st Dose
40899936
2nd Dose
31449306
Age Group 15-18 years
1st Dose
61903194
2nd Dose
52924021
Age Group 18-44 years
1st Dose
561148999
2nd Dose
515282779
Precaution Dose
88328430
Age Group 45-59 years
1st Dose
204007564
2nd Dose
196849027
Precaution Dose
45909771
Over 60 years
1st Dose
127652645
2nd Dose
123064771
Precaution Dose
46009373
Precaution Dose
20,07,66,145
Total
2,17,26,27,951
India’s Active Caseload currently stands at 45,281. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 6,424 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,84,695.
5,383 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,187 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.30 Cr (89,30,48,257) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.70% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.68%.