പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സംസ്ഥാന പരിസ്ഥിതി മന്ത്രിമാരുടെ ദേശീയ സമ്മേളനം സെപ്റ്റംബർ 23-ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
ലൈഫ്, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം, പ്ലാസ്റ്റിക് മാലിന്യങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യൽ, വന്യജീവി, വനപരിപാലനം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയങ്ങളിൽ കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റ്കൾക്കിടയിൽ കൂടുതൽ സഹകരണം സൃഷ്ടിക്കുക ലക്‌ഷ്യം
21 SEP 2022 4:29PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഗുജറാത്തിലെ ഏക്താ നഗറിൽ പരിസ്ഥിതി മന്ത്രിമാരുടെ ദേശീയ സമ്മേളനം 2022 സെപ്റ്റംബർ 23 ന് രാവിലെ 10:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
സഹകരണ ഫെഡറലിസത്തിന്റെ മനോഭാവം മുൻനിർത്തി, ബഹുമുഖ സമീപനത്തിലൂടെ പ്ലാസ്റ്റിക് മലിനീകരണം ഇല്ലാതാക്കൽ, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെ ഫലപ്രദമായി പ്രതിരോധിക്കാനുള്ള സംസ്ഥാന കർമപദ്ധതികൾ തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിൽ മികച്ച നയങ്ങൾ രൂപീകരിക്കുന്നതിന് കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന ഗവണ്മെന്റ്കൾക്കിടയിൽ കൂടുതൽ സഹകരണം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനാണ് സമ്മേളനം ചേരുന്നത് . പരിസ്ഥിതിക്ക് വേണ്ടിയുള്ള ജീവിതശൈലി, ശോഷണം സംഭവിച്ച ഭൂമി പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനും വന്യജീവി സംരക്ഷണത്തിനും പ്രത്യേക ഊന്നൽ നൽകിക്കൊണ്ട് വനവിസ്തൃതി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലും ഇത് ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കും.
സെപ്‌റ്റംബർ 23, 24 തീയതികളിൽ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ദ്വിദിന കോൺഫറൻസിൽ ലൈഫ്, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെ ചെറുക്കുക (പുറന്തള്ളൽ ലഘൂകരിക്കുന്നതിനും കാലാവസ്ഥാ ആഘാതങ്ങളുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നതിനുമുള്ള കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള സംസ്ഥാന പ്രവർത്തന പദ്ധതികൾ അപ്‌ഡേറ്റ് ചെയ്യുക) എന്നീ വിഷയങ്ങളിൽ ആറ് വിഷയാധിഷ്ഠിത സെഷനുകൾ ഉണ്ടായിരിക്കും. പരിവേഷ് (ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ഗ്രീൻ ക്ലിയറൻസുകൾക്കുള്ള ഏകജാലക സംവിധാനം) ; ഫോറസ്ട്രി മാനേജ്മെന്റ്; മലിനീകരണം തടയലും നിയന്ത്രണവും; വന്യജീവി മാനേജ്മെന്റ്; പ്ലാസ്റ്റിക്കും മാലിന്യ സംസ്കരണവും എന്നിവയും ഇതിലുൾപ്പെടും.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate National Conference of Environment Ministers of all States on 23rd September
Conference to create further synergy amongst the Central and State Governments on issues related to LiFE, Climate Change, tackling Plastic Waste, Wildlife & Forest Management
21 SEP 2022 4:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the National Conference of Environment Ministers in Ekta Nagar, Gujarat on 23rd September, 2022 at 10:30 AM via video conferencing. He will also address the gathering on the occasion.
Taking forward the spirit of cooperative federalism, Conference is being convened to create further synergy amongst the Central and State Governments in formulating better policies on issues such as Elimination of Plastic Pollution through multi-pronged approach, State Action Plans to effectively combat Climate Change with focus on LiFE- Lifestyle for Environment. It will also focus on increasing the forest cover with special emphasis on restoration of degraded land and wildlife conservation.
The two day Conference being organised on 23rd and 24th September will have six thematic sessions with topics focusing on LiFE, Combating Climate Change (Updating State Action Plans on Climate Change for Mitigation of Emissions and Adaptation to Climate Impacts) ; PARIVESH (Single Window System for Integrated Green Clearances) ; Forestry Management ; Prevention and Control of Pollution; Wildlife Management ; Plastics and Waste Management.