યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
શ્રી અનુરાગ ઠાકુર, કેન્દ્રીય રમતગમત અને યુવા બાબતોના મંત્રી આવતીકાલે અમૃતસરમાં ગુરુ નાનક દેવ યુનિવર્સિટી (GNDU) ના ખેલાડીઓનું સન્માન કરશે
19 SEP 2022 3:46PM by PIB Ahmedabad
શ્રી અનુરાગ ઠાકુર, માહિતી અને પ્રસારણ, રમતગમત અને યુવા બાબતોના કેન્દ્રીય મંત્રી, ગુરુ નાનક દેવ યુનિવર્સિટી (GNDU), અમૃતસરના ખેલાડીઓનું 20 સપ્ટેમ્બરના રોજ યુનિવર્સિટીના વાર્ષિક સ્પોર્ટ્સ પ્રાઈઝ વિતરણ સમારોહમાં સન્માન કરશે.
માહિતી અને પ્રસારણ અને રમતગમત અને યુવા બાબતોના કેન્દ્રીય મંત્રી, શ્રી અનુરાગ ઠાકુર આંતરરાષ્ટ્રીય, ખેલો ઈન્ડિયા અને ઓલ ઈન્ડિયા ઈન્ટર ખાતે વિવિધ રમત વિષયોમાં ગુરુ નાનક દેવ યુનિવર્સિટી (GNDU), અમૃતસરનું નામ રોશન કરનાર ખેલાડીઓનું 20 સપ્ટેમ્બર, 2022ના રોજ તેના 52મા વાર્ષિક સ્પોર્ટ્સ પ્રાઈઝ ડિસ્ટ્રીબ્યુશન ફંક્શન દરમિયાન વિશ્વવિદ્યાલયના સ્તરો ઉત્કૃષ્ટ એથ્લેટ્સ માટે રોકડ પુરસ્કારો અને એકંદર શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરનાર કોલેજોને ટ્રોફી સાથે સન્માન કરશે.
શ્રી અનુરાગ ઠાકુર મુખ્ય અતિથિ હશે અને શ્રી ગુરમીત સિંહ મીટ હેર, કેબિનેટ મંત્રી, રમતગમત અને યુવા સેવા વિભાગ, પંજાબ પ્રમુખપદનું સંબોધન કરશે. આ ઉપરાંત વાઈસ ચાન્સેલર પ્રો. આ પ્રસંગે જસપાલ સિંહ સંધુ ખેલાડીઓ અને મહેમાનોને સંબોધશે.
YP/GP
ગુરુનાનક દેવ યુનિવર્સિટીએ રમતગમતના ક્ષેત્રમાં અસાધારણ પ્રગતિ કરી છે અને 23 વખત રેકોર્ડ સમયગાળા માટે ભારતની પ્રતિષ્ઠિત મૌલાના અબુલ કલામ આઝાદ ટ્રોફી જીતી છે. તેણે 35 અર્જુન પુરસ્કાર, 6 પદ્મશ્રી પુરસ્કાર અને 2 દ્રોણાચાર્ય પુરસ્કાર પ્રાપ્ત કર્યા છે. દર વર્ષે, ડિપાર્ટમેન્ટ ઑફ ફિઝિકલ એજ્યુકેશન (એલાઈડ ટીચિંગ) 90 થી વધુ ગુરુ નાનક દેવ યુનિવર્સિટી ઇન્ટર-કોલેજ (પુરુષ અને મહિલા) ચૅમ્પિયનશિપનું આયોજન કરે છે અને અખિલ ભારતીય આંતર-યુનિવર્સિટી ચૅમ્પિયનશિપમાં ભાગ લેવા માટે 70 કરતાં વધુ યુનિવર્સિટી ટીમો (પુરુષ અને મહિલા) મોકલે છે. સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયાએ યુનિવર્સિટી કેમ્પસમાં રમતની શાખાઓમાં હોકી અને હેન્ડબોલ અને ખેલો ઈન્ડિયા એકેડેમી ફેન્સિંગ અને તીરંદાજીમાં ખેલો ઈન્ડિયા કેન્દ્રો સ્થાપ્યા છે.
દર વર્ષે, યુનિવર્સિટી વાર્ષિક સ્પોર્ટ્સ પ્રાઈઝ ડિસ્ટ્રીબ્યુશન ફંક્શનનું આયોજન કરે છે, જેમાં લગભગ 250 ખેલાડીઓ (આંતરરાષ્ટ્રીય / ખેલો ઈન્ડિયા / ઈન્ટર-યુનિવર્સિટી લેવલ)ને લગભગ રૂ. 2 કરોડના રોકડ ઈનામોથી નવાજવામાં આવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of Sports & Youth Affairs to felicitate the players of Guru Nanak Dev University (GNDU) in Amritsar, tomorrow
19 SEP 2022 3:46PM by PIB Delhi
Shri Anurag Singh Thakur, Union Minister of I&B and Sports & Youth Affairs will felicitate/honour the players of Guru Nanak Dev University (GNDU), Amritsar at Annual Sports Prize Distribution Function of the University on September 20.
The Union Minister of Information & Broadcasting and Sports & Youth Affairs, Shri Anurag Singh Thakur will felicitate/honour the players who brought laurels to the Guru Nanak Dev University (GNDU), Amritsar in various sports disciplines at the International, Khelo India and All India Inter-University levels during its 52nd Annual Sports Prize Distribution Function on September 20, 2022 with cash awards for outstanding athletes & trophies to overall best performing Colleges.
Shri Anurag Singh Thakur will be the chief guest and Shri Gurmeet Singh Meet Hayer, Cabinet Minister Department of Sports & Youth Services, Punjab will give presidential remarks. Besides this, Vice- Chancellor Prof. Jaspal Singh Sandhu will address the players and guests on this occasion.
Guru Nanak Dev University has made phenomenal progress in the field of sports and won India’s prestigious Maulana Abul Kalam Azad Trophy for a record period of 23 times. It has produced 35 Arjuna Awardees, 6 Padma Shri Awardees and 2 Dronacharya Awardees. Each year, Department of Physical Education (Allied Teaching) organizes more than 90 Guru Nanak Dev University Inter-College (Men and Women) Championships and sends more than 70 University teams (Men and Women) for participation in All India Inter-University Championships. Sports Authority of India has set up Khelo India Centres in Sports disciplines Hockey and Handball and Khelo India Academies in Sports disciplines Fencing and Archery in the University Campus.
Every year, the University organizes Annual Sports Prize Distribution Function, in which about 250 sportspersons (International / Khelo India / Inter-University levels) are awarded with cash prizes worth about Rs. 2.00 crore.