संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दल आणि गुजरातच्या एटीएस अर्थात दहशतवादविरोधी पथकाने भारतीय जल हद्दीतून 200 कोटी रुपयांचे अंमली पदार्थ घेऊन जाणारी पाकिस्तानी बोट घेतली ताब्यात
14 SEP 2022 6:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 सप्टेंबर 2022
भारतीय तटरक्षक दल (आयसीजी) आणि गुजरातच्या दहशतवादविरोधी पथकाने (एटीएस) संयुक्तपणे कारवाई करत सुमारे 200 कोटी रुपये किमतीचे सुमारे 40 किलोग्रॅम अंमली पदार्थ नेणारीसहा जण असलेली एक पाकिस्तानी बोट भारतीय जलहद्दीतून ताब्यात घेतली. 13-14 सप्टेंबर 2022 च्या मध्यरात्री भारतीय तटरक्षक दलाने गुजरात एटीएसकडून मिळालेल्या माहितीच्या आधारे, आंतरराष्ट्रीय सागरी सीमा रेषा (आयएमबीएल) क्षेत्राच्या जवळच्या भागात गस्त घालण्यासाठी दोन वेगवान आंतररोधी श्रेणीतील - C-408 आणि C-454 – जहाजांना तैनात केले होते. या जहाजांना आयएमबीएलच्या आत पाच नॉटिकल मैल आणि जखाऊपासून 40 नॉटिकल मैल भारतीय जलहद्दीत एक पाकिस्तानी बोट संशयास्पदरीत्या फिरताना दिसली. खवळलेल्या समुद्राचा सामना करत तटरक्षक दलाच्या जहाजांनी बोट अडवली आणि तिला ताब्यात घेतले.
पुढील संयुक्त तपासासाठी बोट जखाऊ येथे आणण्यात येत आहे. गेल्या एका वर्षात भारतीय तटरक्षक दल आणि एटीएस, गुजरात यांनी केलेली ही पाचवी संयुक्त कारवाई आहे. किनाऱ्यावरचे सुरक्षा जाळे मजबूत असून त्याच्याशी संबधित यंत्रणांमध्ये असलेल्या प्रभावी समन्वयाचे महत्त्व या कारवाईमुळे अधोरेखित होते.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard & ATS, Gujarat apprehend a Pak boat carrying Rs 200 crore worth of drugs from Indian waters
14 SEP 2022 3:00PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) and ATS, Gujarat have jointly apprehended a Pakistani boat with six crew, carrying approximately 40 kilograms of drugs worth Rs 200 crore, from Indian waters. On the intervening night of September 13-14, 2022, the ICG, on the basis of intelligence inputs by ATS Gujarat, strategically deployed two fast interceptor class of ships - C-408 and C-454 - for patrolling in the area close to notional International Maritime Border Line (IMBL). A Pakistani boat was spotted moving suspiciously in Indian waters, five nautical miles inside notional IMBL and 40 nautical miles from Jakhau. On being challenged, the Pakistani boat over boarded a consignment and started evasive manoeuvring. Braving rough seas, the ICG ships intercepted the boat and apprehended it.
The boat is being brought to Jakhau for further joint investigation. This is the fifth such joint operation by the ICG and ATS, Gujarat in last one year. It highlights the importance of effective coordination amongst stakeholders for robust coastal security network.