आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 215.47 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12-14 वर्षे वयोगटात पहिली मात्रा म्हणून 4.06 कोटीहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
भारतात उपचाराधीन रुग्ण संख्या सध्या 46,347
गेल्या 24 तासांत 4,369 नव्या रुग्णांची नोंद
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.71%
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.73%
13 SEP 2022 9:59AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार,भारतातील कोविड प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 215.47 कोटी (2,15,47,80,693) मात्रांचा टप्पा पार केला.
16 मार्च 2022 पासून 12-14 वर्षे वयोगटासाठी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण सुरू करण्यात आले.आतापर्यंत, 4.06 कोटीहून अधिक (4,06,61,253) अधिक किशोरवयीन मुलांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली. त्याचप्रमाणे, 18-59 वर्षे वयोगटासाठी कोविड-19 प्रतिबंधक प्रिकॉशन मात्रेचे लसीकरण देखील 10 एप्रिल 2022 पासून सुरू झाले.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,622
2nd Dose
1,01,11,916
Precaution Dose
68,86,334
FLWs
1st Dose
1,84,35,721
2nd Dose
1,77,07,583
Precaution Dose
1,34,02,405
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,61,253
2nd Dose
3,09,34,509
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,08,980
2nd Dose
5,26,90,705
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,09,46,132
2nd Dose
51,45,06,446
Precaution Dose
7,89,02,647
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,70,977
2nd Dose
19,66,63,795
Precaution Dose
4,20,29,173
Over 60 years
1st Dose
12,76,28,284
2nd Dose
12,29,40,398
Precaution Dose
4,41,38,813
Precaution Dose
18,53,59,372
Total
2,15,47,80,693
भारतात उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 46,347 इतकी आहे.हे प्रमाण भारतात आढळलेल्या एकूण कोरोना रुग्णांपैकी 0.1% आहे.
परिणामी, भारतात कोरोनामुक्तीचा दर 98.71% इतका आहे. गेल्या 24 तासांत 5,178 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 4,39,30,417.इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 4,369 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 3,50,468 कोविड-19 चाचण्या घेण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 88.99 कोटींहून अधिक (88,99,43,859) चाचण्या केल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.73% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.25%. नोंदविण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 215.47 Cr
Over 4.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,347
4,369 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.73%
13 SEP 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 215.47 Cr (2,15,47,80,693) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.06 Cr (4,06,61,253) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,622
2nd Dose
1,01,11,916
Precaution Dose
68,86,334
FLWs
1st Dose
1,84,35,721
2nd Dose
1,77,07,583
Precaution Dose
1,34,02,405
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,61,253
2nd Dose
3,09,34,509
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,08,980
2nd Dose
5,26,90,705
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,09,46,132
2nd Dose
51,45,06,446
Precaution Dose
7,89,02,647
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,70,977
2nd Dose
19,66,63,795
Precaution Dose
4,20,29,173
Over 60 years
1st Dose
12,76,28,284
2nd Dose
12,29,40,398
Precaution Dose
4,41,38,813
Precaution Dose
18,53,59,372
Total
2,15,47,80,693
India’s Active Caseload currently stands at 46,347. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,178 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,30,417.
4,369 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,50,468 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.99 Cr (88,99,43,859) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.73% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.25%.