સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 215.47 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.06 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 46,347
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,369 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.73%
13 SEP 2022 9:59AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 215.47 Cr (2,15,47,80,693) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.06 કરોડ (4,06,61,253) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,622
બીજો ડોઝ
1,01,11,916
સાવચેતી ડોઝ
68,86,334
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,35,721
બીજો ડોઝ
1,77,07,583
સાવચેતી ડોઝ
1,34,02,405
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,06,61,253
બીજો ડોઝ
3,09,34,509
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,18,08,980
બીજો ડોઝ
5,26,90,705
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,09,46,132
બીજો ડોઝ
51,45,06,446
સાવચેતી ડોઝ
7,89,02,647
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,70,977
બીજો ડોઝ
19,66,63,795
સાવચેતી ડોઝ
4,20,29,173
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,28,284
બીજો ડોઝ
12,29,40,398
સાવચેતી ડોઝ
4,41,38,813
સાવચેતી ડોઝ
18,53,59,372
કુલ
2,15,47,80,693
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 46,347 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.1% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,178 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,30,417 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,369 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,50,468 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.99 કરોડ (88,99,43,859)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.73% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.25% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 215.47 Cr
Over 4.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 46,347
4,369 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.73%
13 SEP 2022 9:59AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 215.47 Cr (2,15,47,80,693) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.06 Cr (4,06,61,253) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,622
2nd Dose
1,01,11,916
Precaution Dose
68,86,334
FLWs
1st Dose
1,84,35,721
2nd Dose
1,77,07,583
Precaution Dose
1,34,02,405
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,61,253
2nd Dose
3,09,34,509
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,08,980
2nd Dose
5,26,90,705
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,09,46,132
2nd Dose
51,45,06,446
Precaution Dose
7,89,02,647
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,70,977
2nd Dose
19,66,63,795
Precaution Dose
4,20,29,173
Over 60 years
1st Dose
12,76,28,284
2nd Dose
12,29,40,398
Precaution Dose
4,41,38,813
Precaution Dose
18,53,59,372
Total
2,15,47,80,693
India’s Active Caseload currently stands at 46,347. Active cases now constitute 0.1% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,178 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,30,417.
4,369 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,50,468 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.99 Cr (88,99,43,859) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.73% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.25%.