ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
214.77 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.06 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 48,850
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 5,554
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.70%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.80%
10 SEP 2022 9:52AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 214.77 కోట్ల ( 2,14,77,55,021 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.06 కోట్లకు పైగా ( 4,06,01,437 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,472
రెండో డోసు
1,01,10,503
ముందు జాగ్రత్త డోసు
68,59,235
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,35,458
రెండో డోసు
1,77,05,236
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,33,48,786
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,06,01,437
రెండో డోసు
3,07,95,192
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,17,82,129
రెండో డోసు
5,26,20,307
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,08,63,050
రెండో డోసు
51,41,60,426
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7,51,63,460
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,39,54,727
రెండో డోసు
19,65,68,391
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,04,79,029
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,76,17,981
రెండో డోసు
12,28,78,031
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,33,97,171
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
17,92,47,681
మొత్తం డోసులు
2,14,77,55,021
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 48,850. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.11 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.70 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 6,322 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,39,13,294 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 5,554 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,76,855 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.90 కోట్లకు పైగా ( 88,90,87,642 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.80 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.47 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 214.77 Cr
Over 4.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 48,850
5,554 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.80%
10 SEP 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 214.77 Cr (2,14,77,55,021) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.06 Cr (4,06,01,437) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,472
2nd Dose
1,01,10,503
Precaution Dose
68,59,235
FLWs
1st Dose
1,84,35,458
2nd Dose
1,77,05,236
Precaution Dose
1,33,48,786
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,01,437
2nd Dose
3,07,95,192
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,82,129
2nd Dose
5,26,20,307
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,08,63,050
2nd Dose
51,41,60,426
Precaution Dose
7,51,63,460
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,54,727
2nd Dose
19,65,68,391
Precaution Dose
4,04,79,029
Over 60 years
1st Dose
12,76,17,981
2nd Dose
12,28,78,031
Precaution Dose
4,33,97,171
Precaution Dose
17,92,47,681
Total
2,14,77,55,021
India’s Active Caseload currently stands at 48,850. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 6,322 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,13,294.
5,554 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,76,855 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.90 Cr (88,90,87,642) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.47%.