Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 214.77 Cr
Over 4.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 48,850
5,554 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.80%
10 SEP 2022 9:52AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 214.77 Cr (2,14,77,55,021) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.06 Cr (4,06,01,437) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,472
2nd Dose
1,01,10,503
Precaution Dose
68,59,235
FLWs
1st Dose
1,84,35,458
2nd Dose
1,77,05,236
Precaution Dose
1,33,48,786
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,06,01,437
2nd Dose
3,07,95,192
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,82,129
2nd Dose
5,26,20,307
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,08,63,050
2nd Dose
51,41,60,426
Precaution Dose
7,51,63,460
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,54,727
2nd Dose
19,65,68,391
Precaution Dose
4,04,79,029
Over 60 years
1st Dose
12,76,17,981
2nd Dose
12,28,78,031
Precaution Dose
4,33,97,171
Precaution Dose
17,92,47,681
Total
2,14,77,55,021
India’s Active Caseload currently stands at 48,850. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 6,322 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,13,294.
5,554 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,76,855 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.90 Cr (88,90,87,642) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.80% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.47%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 214. 77 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.06 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 48,850
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,554 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.70%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.80%
10 SEP 2022 9:52AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 214.77 Cr (2,14,77,55,021) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.06 કરોડ (4,06,01,437) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,472
બીજો ડોઝ
1,01,10,503
સાવચેતી ડોઝ
68,59,235
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,35,458
બીજો ડોઝ
1,77,05,236
સાવચેતી ડોઝ
1,33,48,786
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,06,01,437
બીજો ડોઝ
3,07,95,192
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,17,82,129
બીજો ડોઝ
5,26,20,307
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,08,63,050
બીજો ડોઝ
51,41,60,426
સાવચેતી ડોઝ
7,51,63,460
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,54,727
બીજો ડોઝ
19,65,68,391
સાવચેતી ડોઝ
4,04,79,029
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,17,981
બીજો ડોઝ
12,28,78,031
સાવચેતી ડોઝ
4,33,97,171
સાવચેતી ડોઝ
17,92,47,681
કુલ
2,14,77,55,021
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 48,850 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.11% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.70% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,322 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,13,294 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,554 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,76,855 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.90 કરોડ (88,90,87,642)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.80% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.47% હોવાનું નોંધાયું છે.