Ministry of Defence
Seminar on Financial Prudence and Awareness for air Warriors
10 SEP 2022 2:32PM by PIB Delhi
In an endeavour to educate and familiarise all Air Warriors on the finer aspects of financial planning on the personal front, the Indian Air Force on 09 September 2022 organised a day-long Seminar on all relevant current financial issues. The seminar titled "FINANCIAL PRUDENCE AND AWARENESS FOR AIR WARRIORS" was organised by IAF in collaboration with RBI at Air Force Auditorium, New Delhi.
The Seminar sought to empower the Air Warriors in a manner so as to enable them to take sound and informed financial decisions in their personal lives. The RBI officials conducted talks on diverse topics ranging from financial awareness, bank frauds, the role of ombudsmen etc. Officials from SBI and other financial professionals also contributed in this endeavour, giving a multi-faceted exposure to the Air Warriors.
Approximately 400 Air Warriors across all ranks attended the seminar. It was also live-streamed across all Air Force Units and Formations to ensure maximum outreach irrespective of location.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎయిర్‌వారియ‌ర్స్‌కు ఆర్థిక పొదుపు, అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించేందుకు సెమినార్‌
10 SEP 2022 2:32PM by PIB Hyderabad
ఎయిర్ వారియ‌ర్స్ (వైమానిక ద‌ళ పోరాట యోధుల)కు వ్య‌క్తిగ‌త స్థాయిలో ఆర్థిక ప్ర‌ణాళిక‌ల‌ను రూపొందించ‌డానికి అవ‌స‌ర‌మైన నిశిత‌మైన అంశాల‌పై అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించే య‌త్నంలో భాగంగా భార‌త వైమానిక ద‌ళం 09 సెప్టెంబ‌ర్ 2022న స‌హేతుక‌మైన వ‌ర్త‌మాన ఆర్థిక స‌మ‌స్య‌ల‌పై ఒక‌రోజు సెమినార్‌ను నిర్వ‌హించింది. ఫైనాన్షియ‌ల్ ప్రూడెన్స్ అండ్ అవేర్‌నెస్ ఫ‌ర్ ఎయిర్ వారియ‌ర్స్ (వైమానిక ద‌ళ పోరాట యోధుల‌కు ఆర్థిక పొదుపు, అవ‌గాహ‌న‌) అన్న శీర్షిక‌తో ఆర్‌బిఐ స‌హ‌కారంతో భార‌త వైమానిక ద‌ళం న్యూఢిల్లీలోని ఎయిర్‌ఫోర్స్ ఆడిటోరియంలో సెమినార్ ను నిర్వ‌హించింది.
త‌మ వ్య‌క్తిగ‌త జీవితాల‌లో ఎయిర్ వారియ‌ర్స్ మంచి, చైత‌న్యంతో కూడిన ఆర్థిక నిర్ణ‌యాలు తీసుకునేందుకు వారికి తోడ్ప‌డాల‌న్న‌ది సెమినార్ ఉద్దేశ్యం. ఆర్థిక చైత‌న్యం, బ్యాంక్ మోసాలు, ఆంబుడ్స్‌మాన్ పాత్ర స‌హా విభిన్న అంశాల‌పై ఆర్ బిఐ అధికారులు చ‌ర్చ‌ల‌ను నిర్వ‌హించారు. ఎస్‌బిఐ, ఇత‌ర ఆర్థిక నిపుణులు కూడా ఈ కృషికి తోడ్ప‌డి ఎయిర్ వారియ‌ర్స్‌కు బ‌హుముఖీయంగా వారికి అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించారు.
అన్ని ర్యాంకుల‌కు చెందిన దాదాపు 400 ఎయిర్ వారియ‌ర్స్ ఈ సెమినార్‌కు హాజ‌ర‌య్యారు. వారు ఉన్న ప్రాంతంతో సంబంధం లేకుండా ఈ సెమినార్ గ‌రిష్టంగా అన్ని ఎయిర్ ఫోర్స్ యూనిట్లు, ఫార్మేష‌న్ల‌ను చేరుకుని, వారు వీక్షించేందుకు ప్ర‌త్య‌క్ష ప్ర‌సారం చేశారు.