ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਕੱਲ੍ਹ ਲੌਸ ਏਂਜਿਲਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਆਰਥਿਕ ਫੋਰਮ (ਆਈਪੀਈਐੱਫ) ਮਿਨੀਸਟ੍ਰੀਅਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ
ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਆਰਥਿਕ ਫੋਰਮ (ਆਈਪੀਈਐੱਫ) ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਖੁੱਲਾ ਰਹੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ
ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਨੂੰ ਖੁੱਲੀ ਰੱਖਣ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅਤੇ ਅਧਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਖੋਜ ਦੇ ਲਈ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਖੇਤਰ ਦੀ ਟੋਪ ਨਿਰਮਾਤਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਲੈਬਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰਸਪਰ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸੈਨ ਫ੍ਰਂਸਿਸਕੋ ਵਿੱਚ ਮੇਡੈਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਅਪਲਾਈਡ ਮੈਟੇਰੀਅਲਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
08 SEP 2022 9:58AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਤੇ ਕੱਪਰਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੌਰ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਪੜਾਅ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਗੇ ਤੇ ਅੱਜ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਆਰਥਿਕ ਫੋਰਮ (ਆਈਪੀਈਐੱਫ), ਅਮਰੀਕਾ-ਭਾਰਤ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀ ਫੋਰਮ (ਯੂਐੱਸਆਈਐੱਸਪੀਐੱਫ) ਮੀਟਿੰਗ ਤੇ ਹੋਰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮਿਨੀਸਟ੍ਰੀਅਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਲੌਸ ਏਂਜਿਲਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਅੱਜ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ‘ਇੰਡੀਆਸਪੋਰਾ’ ਦੇ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਲਾਂਚ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪਰਸਪਰ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ।
ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਮਿਨੀਸਟ੍ਰੀਅਲ ਮੀਟਿੰਗ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰਸਪਰ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਵਿੱਚ ਮੈਂਬਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੀ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਨੂੰ ਖੋਲਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰਹੇਗੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਖੁੱਲੀਆਂ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਪਾਰ ਤੇ ਲੋਕ ਕੋਵਿਡ ਅਤੇ ਸੰਘਰਸ ਜਿਹੀ ਅਰਾਜਕ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਾ ਹੋਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਪਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤੇ ਖੁੱਲਾ ਰਹਿ ਸਕੇ।
ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਤੇ ਅਨੂਠੀ ਪਹਿਲ ਤੇ ਨਿਯਮ- ਅਧਾਰਿਤ, ਸਮਾਨ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਆਰਥਿਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਹਨ, ਦੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰੀ ਕਰਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਵਪਾਰ ਦੇ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਖੁੱਲਾ ਰਹਿ ਸਕੇ।
ਇਸ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਮਿਨੀਸਟ੍ਰੀਅਲ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ, ਚਰਚਾਵਾਂ ਖੁੱਲੇ ਵਪਾਰ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਣ, ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ ਨੂੰ ਖੁੱਲੀ ਰੱਖਣ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਰਹਿਣਗੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿਵੇਂ-ਜਿਵੇਂ ਆਈਪੀਈਐੱਫ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਪਾਰਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ, ਦੋਵਾਂ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਵਪਾਰ, ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਮੋਰਚਿਆਂ ‘ਤੇ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
ਇੱਕ ਸਵਾਲ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦਰਮਿਆਨ ਬਹੁਤ ਚੰਗੇ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਪਾਰਕ ਸਬੰਧ ਹਨ। ਅਮਰੀਕਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਵਪਾਰਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕਈ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਹਮਰੁਤਬਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਕੰਮ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਨਿਵੇਸ਼ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਨੇੜੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਹੁਣ ਦੋ ਕਵਾਡ- ਇੱਕ ਜਪਾਨ ਅਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਤੇ ਦੂਸਰਾ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਅਤੇ ਯੂਏਈ ਦੇ ਨਾਲ- ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਦਿਨੋਂ ਦਿਨ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਵਿੱਚ 2 ਪਲਸ 2 ਮੰਤਰਾਲੀ ਸੰਵਾਦ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਜੀਵਿਤ ਹਨ ਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤਿਕ ਅਤੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਖੇਤਰਾਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧ ਵਿਸਤਾਰਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨੇਤਾ, ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕ ਨੇੜੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ ਅੱਠ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਸੰਘਰਸ਼, ਮਹਿੰਗਾਈ, ਮੰਦੀ ਦੇ ਖਤਰੇ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਅਤੇ ਰਿਕਾਰਡ ਐੱਫਡੀਆਈ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ 675 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਜਿਹੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਤਰ ਦੀ ਕੁਝ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਤਾਇਆ ਕਿ ਵਿਸ਼ਾਲ ਬਜ਼ਾਰ, ਇਮਾਨਦਾਰ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ ਆਰਥਿਕ ਨੀਤੀਆਂ, ਕਾਨੂੰਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਜੀਵਿਤ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਨਿਆਂਪਾਲਿਕਾ ਦੇ ਕਾਰਨ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਪਸੰਦੀਦਾ ਵਪਾਰਕ ਸਾਂਝੀਦਾਰ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਮੰਜ਼ਿਲ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵੀ ਅਜਿਹਾ ਬਣਾ ਰਹੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਕਲਿਆਣ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ, ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਬਲ ਮਿਲੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਵੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਟੋਪ ਨਿਰਮਾਤਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਲੈਬਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵੀ ਪਰਸਪਰ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਲੈਮ ਰਿਸਰਚ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਟਿਮ ਆਰਚਰ ਦੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਮੁਲਾਕਾਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ “ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲ ਕਾਰਜਬਲ ਦੇ ਸਾਡੇ ਪੂਲ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਲੈਮ ਰਿਸਰਚ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਸਾਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਅਗ੍ਰਣੀ ਸਥਿਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।”
ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਮੇਡੈਨ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਅਪਲਾਈਡ ਮੈਟੇਰੀਅਲਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਗੈਰੀ ਡਿਕਰਸਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ “ਅਸੀਂ ਇਸ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਤੇ ਸੋਲਰ ਨਿਰਮਾਣ ਈਕੋਸਿਸਟਮਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ।”

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal to attend Indo-Pacific Economic Forum (IPEF) Ministerial meeting in Los Angeles tomorrow
Indo- Pacific Economic Forum (IPEF) to work to ensure that Indo-Pacific Region would remain secure and open for business: Shri Piyush Goyal
IPEF to focus on facilitating trade and keeping supply chains open, especially during challenges and difficult times: Shri Goyal
Shri Goyal engages with top semiconductor manufacturing companies and labs to explore greater collaboration with Indian companies
Minister visits the Maydan Technology Centre for applied materials in San Francisco
08 SEP 2022 9:58AM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal will continue on the second leg of his tour of the US and travel to Los Angeles today to attend the first in-person Ministerial meeting of the Indo-Pacific Economic Forum (IPEF), US-India Strategic Partnership Forum (USISPF) meeting and other significant events.
Earlier in the day, Shri Goyal had a luncheon engagement with ‘Indiaspora’.
Interacting with media later in the day, ahead of the IPEF Ministerial, Shri Piyush Goyal said that discussions at IPEF would focus on opening opportunities for the member nations to work in partnership with each other to ensure that particularly during challenges and difficult times, supply chains remain open and business and people of countries don’t suffer because of chaotic conditions like covid and conflict.
Terming IPEF as a new and unique initiative and a partnership between rules-based, like-minded countries which have transparent economic systems, Shri Goyal said that IPEF would work to ensure that the Indo-Pacific Region would remain secure and open for business.
Elaborating further, the Minister said that at the IPEF Ministerial, discussions would focus on facilitating open trade, keeping supply chains open. He said that as trading relations with IPEF nations expand, investments, both from and into India, would also get a leg up. All the countries meeting tomorrow have a lot to offer each other in terms of trade, investments and technology and we will work together on all fronts, he added.
Responding to a query, Shri Goyal said that US and India share a very good and strong business relationship. The US is India’s largest trading partner and many Indian companies do a lot of work for their counterparts in America. There is a lot of investment flowing from US to India, he added.
Observing that US and India are getting closer together, the Minister said that the relations between the two nations were strengthening by the day through two Quads now- one with Japan and Australia and another with Israel and UAE. 2 plus 2 ministerial dialogues between India and USA are robust and vibrant and our engagements in several areas including geopolitical and sensitive areas are expanding. The leaders of both countries, the businesses of both countries and the people of both countries are closer than ever before, he added.
Highlighting some of the milestones India has achieved in international engagement such as USD 675 billion worth of foreign trade despite challenges of conflict, inflation, threat of recession and pandemic and record FDI in the last eight years, the Minister expressed confidence that India is and would remain a preferred trading partner and investment destination to the world, thanks to the huge market, honest government and transparent economic policies, rule of law, vibrant media and judiciary. This will improve the well-being of people of India provide jobs, thrust to economic activity and thus growth, he added.
The Minister also engaged with top companies and labs of semiconductor manufacturing and research to explore greater collaboration with Indian companies. He held a meeting with Tim Archer, CEO of Lam Research.
“Building on our pool of young & skilled workforce, discussed how India in collaboration with Lam research, can provide a leading edge in semiconductor innovation”, he tweeted after the meeting.
Shri Goyal then Visited the Maydan Technology Center and met with Gary Dickerson, President & CEO of Applied Materials.
“Deliberated on how one of the world’s largest semiconductor companies can further strengthen India's semiconductor, display & solar manufacturing ecosystems”, the Minister tweeted.