ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 8 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರ ಎರಡು ದಿನಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಹಕಾರದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿ ('ಸಹಕಾರ ಸೇ ಸಮೃದ್ಧಿ') ಯ ಸಂಕಲ್ಪ ಮೂಲಕ ಸಹಕಾರಿ ಕ್ಷೇತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಹಕಾರಿ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೊಸ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮಾದರಿಯಾಗಿಸಿದೆ.
ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ನಡುವೆ ಚರ್ಚೆ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯದ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಬಹುದಾದ ನೀತಿ/ಯೋಜನೆ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಸಮ್ಮೇಳನವು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
06 SEP 2022 6:35PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 8 ರಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಜರಗುವ ರಾಜ್ಯ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರ ಎರಡು ದಿನಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಹಕಾರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಬಿ.ಎಲ್.ವರ್ಮಾ , ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರುಗಳು, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಪ್ರಧಾನ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು, ಸಹಕಾರಿ ರಂಗದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು 36 ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಸಹಕಾರದಿಂದ ಸಮೃದ್ಧಿ ('ಸಹಕಾರ ಸೇ ಸಮೃದ್ಧಿ') ಸಂಕಲ್ಪದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಮೂಲಕ ಸಹಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ 06 ಜುಲೈ 2021 ರಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ರಚಿಸಲಾಯಿತು. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಹಕಾರಿ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಹೊಸ ಉತ್ತೇಜನವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮಾದರಿಯಾನ್ನಾಗಿಸಿದೆ.
ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಸಹಕಾರಿಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ಜೀವನ ಚಕ್ರವನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಕ್ಷೇತ್ರದ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತದ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಚರ್ಚೆ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯದ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಬಹುದಾದ ನೂತನ ನೀತಿ/ಯೋಜನೆ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ:
1.ನೀತಿ/ಯೋಜನೆಗಳ ವಿಷಯಗಳು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ನೀತಿ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರಿ ಡೇಟಾಬೇಸ್
2.ಹೊಸ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಯೋಜನೆಗಳು
ಪ್ರತಿ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್.
ಕೃಷಿ ಆಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಇತರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ರಫ್ತು
ಸಾವಯವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಪ್ರಚಾರ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ
ಹೊಸ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ವಿಸ್ತರಣೆ
3.ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್. ಮತ್ತು ಮಾದರಿ ಬೈ-ಲಾಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳು
ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್.ಗಣಕೀಕರಣ
ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್. ಗಳ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆ
ಪಿ.ಎ.ಸಿ.ಎಸ್. ನ ಮಾದರಿ ಬೈ-ಲಾಸ್
ರಾಜ್ಯ ಸಹಕಾರ ಕಾನೂನುಗಳಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪತೆಯನ್ನು ತರುವುದು
4.ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸಹಕಾರ ಸಂಘಗಳು
ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಹಣಕಾಸಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ
ಹಾಲು ಸಹಕಾರ ಸಂಘಗಳು
ಮೀನು ಸಹಕಾರ ಸಂಘಗಳು

Ministry of Cooperation
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah to inaugurate two days National Conference of State Cooperation Ministers in New Delhi on 8 September
Prime Minister, Shri Narendra Modi, is committed to bring a positive change in lives of people associated with Cooperatives through his vision of 'Sahakar Se Samriddhi'
Under the dynamic leadership of the Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah, Cooperation Ministry is continuously working on giving a new impetus to the development of the Cooperative sector, strengthen it and make it a model of all-inclusive development
The conference will provide a platform to formulate an implementable policy/planning framework through discussion and coordination among participants
06 SEP 2022 6:35PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah will inaugurate a two day National Conference of State Cooperation Ministers in New Delhi on 8 September. The Union Minister of State for Cooperation, Shri B. L. Verma along with Cooperation Ministers and Additional Chief Secretaries, Principal Secretaries, Registrars of Cooperatives and representatives from 36 State Governments and Union Territories will attend the Conference.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, is committed to bring about a positive change in the lives of people associated with Cooperatives through his vision of 'Sahakar Se Samriddhi'. To realize this vision, the Ministry of Cooperation was formed on 06 July 2021 under the visionary leadership of Shri Narendra Modi. Under the dynamic leadership of the Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah, the Cooperation Ministry is continuously working on giving a new impetus to the development of the Cooperative sector, strengthen it and make it a model of all-inclusive development.
The conference will provide a platform to formulate an implementable policy/planning framework through discussion and coordination among participants, on the following important themes, covering not only whole life cycle of Cooperatives, but also touching on all facets of their business and governance:
1. Policy Matters
• National Cooperation Policy
• National Cooperative Database
1. New Proposed Schemes
• PACS in every Panchayat
• Export of Agro-based and other products
• Promotion and Marketing of Organic Products
• Expansion of Co-operatives to New Areas
1. Subjects related to PACS and Model Bye-Laws
• PACS Computerization
• Action Plan for Revitalization of defunct PACS
• Model Bye-Laws of PACS
• Bringing Uniformity in State Cooperative Laws
1. Primary Co-operative Societies
• Prioritize Long Term Financing
• Milk Co-operative Societies
• Fish Cooperative Societies