Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari to inaugurate “Manthan” on 8thSeptember in Bengaluru
06 SEP 2022 4:54PM by PIB Delhi
Union Minister for Road, Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari will inaugurate , “Manthan”, in Bengaluru on September 08, 2022. He will be accompanied by General (Dr) VK Singh (Retd.), Union Minister of State for RT&H and Civil Aviation, and Shri Basavaraj Bommai, Chief Minister, Karnataka.
Manthan— a three-day by-invitation conference cum public EXPO organised by the Ministry of Road Transport and Highways aims to anchor discussions across multiple issues and opportunities in the roads, transport and logistics sector and engage with the States, UTs and other key stakeholders from the industry for sharing of best practices, policy support, and capacity development. The theme of Manthan is ‘’IDEAS TO ACTION: Towards a smart, sustainable ,road infra, mobility and logistics ecosystem.’’
Several state ministers holding portfolios of the ministries of PWD, Transport and Industries and senior government officials from these ministries will participate in the conference. In addition, senior industry leaders and experts are also scheduled to join the event. Apart from these, senior officials from MoRTH and NHAI, policy planners, experts, corporate leaders and technocrats, amongst others, would also join the deliberations during the event.
The discussions will be across three broad areas: first, on Roads, covering road development, new materials and technology, and road safety. Secondly, in the transport sector, covering EVs and vehicle safety, among others; and thirdly, alternate and future mobility, covering ropeways, multimodal logistics parks, Parvatmala, and digital interventions, to name a few. In addition, the 41st Meeting of the Transport Development Council will be organised during the programme. The Next-Gen M Parivahan Mobile App will also be launched during the event.
An open-to-public drone show is also planned for 8th September evening at Gayatri Vihar, Palace Grounds.
The three-day public EXPO organised alongside the conference is aimed at showcasing technologies and materials in highway development, and new programmes like Bharatmala, Parvatmala, and EVs, to name a few. More than 65 exhibitors, including, Hyundai construction, JCB, ACE, Volvo, Tata Hitachi, Kataline, 3m, Tiki Tar & Shell, TVS motors, Tata Motors, Toyota Kirloskar, Kataline, Writgen India, ICEMA, Ammann India, Indian Road Survey, are participating in the public EXPO.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
సెప్టెంబర్ 8న బెంగళూరులో ‘మంథన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనున్న శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
06 SEP 2022 4:54PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు, రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ "మంథన్" కార్యక్రమాన్ని సెప్టెంబరు 08, 2022న బెంగుళూరులో ప్రారంభించనున్నారు. ఆయనతో పాటు జనరల్ (డా) VK సింగ్ (రిటైర్డ్), కేంద్ర రోడ్డు, రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ సహాయ మంత్రి మరియు పౌర విమానయానం, మరియు కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బసవరాజ్ బొమ్మై హాజరుకాన్నారు.
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ మంథన్పేరుతో మూడు రోజుల సదస్సు, పబ్లిక్ ఎక్స్‌పో నిర్వహిస్తోంది. రోడ్లు, రవాణా మరియు లాజిస్టిక్స్ రంగంలో వివిధ సమస్యలు, అవకాశాలపై చర్చలు జరుపనున్నారు. పరిశ్రమ నుండి ఉత్తమ అభ్యాసాలు, విధాన మద్దతు మరియు సామర్థ్య అభివృద్ధి భాగస్వామ్యం కోసం ఇందులో దేశంలోని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, ఇతర ముఖ్య వాటాదారులతో పాల్గొనే విధంగా లక్ష్యం పెట్టుకుంది. మంథన్ ఇతివృత్తం ‘‘ఐడియాస్ టు యాక్షన్: టువర్డ్స్ ఎ స్మార్ట్, సస్టైనబుల్, రోడ్ ఇన్‌ఫ్రా, మొబిలిటీ మరియు లాజిస్టిక్స్ ఎకోసిస్టమ్.’’
పిడబ్ల్యుడి, రవాణా మరియు పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖలకు చెందిన పలువురు రాష్ట్ర మంత్రులు మరియు ఈ మంత్రిత్వ శాఖలకు చెందిన సీనియర్ ప్రభుత్వ అధికారులు ఈ సదస్సులో పాల్గొంటారు. అంతేకాకుండా, ఈ కార్యక్రమంలో ప్రముఖ పరిశ్రమ నాయకులు మరియు నిపుణులు కూడా పాల్గొననున్నారు. వీరితో పాటు, కేంద్ర రోడ్డు, రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మరియు ఎన్‌హెచ్ఏఐ నుండి సీనియర్ అధికారులు, పాలసీ ప్లానర్లు, నిపుణులు, కార్పొరేట్ నాయకులు మరియు సాంకేతిక నిపుణులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో చర్చల్లో పాల్గొంటారు.
చర్చలు మూడు విస్తృత అంశాలను కలిగి ఉండనున్నాయి: మొదటిది, రోడ్లపై, రహదారి అభివృద్ధి, కొత్త మెటీరియల్స్ మరియు సాంకేతికత మరియు రహదారి భద్రత. రెండవది, రవాణా రంగంలో, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలు మరియు ఇతరులతో పాటు వాహన భద్రత.; మూడవది, ప్రత్యామ్నాయ మరియు భవిష్యత్ చలనశీలత, రోప్‌వేలు, మల్టీమోడల్ లాజిస్టిక్స్ పార్కులు, పర్వతమాల మరియు డిజిటల్ జోక్యాలను కవర్ చేస్తుంది, కొన్నింటిని పేర్కొనవచ్చు. అదనంగా, ఈ కార్యక్రమంలో రవాణా అభివృద్ధి మండలి 41వ సమావేశం నిర్వహించబడుతుంది. ఈవెంట్ సందర్భంగా నెక్స్ట్-జెన్ ఎం పరివాహన్ మొబైల్ యాప్ సైతం లాంచ్ చేయబడుతుంది.
సెప్టెంబరు 8 సాయంత్రం గాయత్రీ విహార్, ప్యాలెస్ గ్రౌండ్స్‌లో ఓపెన్-టు పబ్లిక్ డ్రోన్ షో కూడా ప్రయత్నం చేయబడింది.
కాన్ఫరెన్స్‌తో పాటు నిర్వహించబడిన మూడు రోజుల పబ్లిక్ ఎక్స్‌పో, హైవే డెవలప్‌మెంట్‌లో సాంకేతికతలు మరియు మెటీరియల్‌లను ప్రదర్శించడం మరియు భారతమాల, పర్వతమాల మరియు EVల వంటి కొన్ని కొత్త కార్యక్రమాలను ప్రదర్శించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. హ్యుందాయ్ నిర్మాణం, జేసీబీ, ఏసీఈ, వోల్వో, టాటా హిటాచీ, కెటాలైన్, 3m, టికీ & షెల్, టీవిఎస్ మోటార్లు, టాటా మోటర్లు, టయోట, కటాలైన్, రైట్ జన్, ఐసీఈఎంఏ, అమ్మన్ ఇండియా, ఇండియన్ రోడ్ సర్వేతో సహా 65 కంటే ఎక్కువ ఎగ్జిబిటర్లు , పబ్లిక్ ఎక్స్‌పోలో పాల్గొంటున్నారు.